TNN online ฮาโลวีนเศร้า! ประธานาธิบดีเกาหลีไว้อาลัยผู้เสียชีวิตที่อิแทวอน 151 ราย

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

ฮาโลวีนเศร้า! ประธานาธิบดีเกาหลีไว้อาลัยผู้เสียชีวิตที่อิแทวอน 151 ราย

 ฮาโลวีนเศร้า! ประธานาธิบดีเกาหลีไว้อาลัยผู้เสียชีวิตที่อิแทวอน  151 ราย

ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ยุนซ็อกยอล ประกาศไว้อาลัยต่อเหตุการณ์สลดเมื่อนักท่องเที่ยวกว่า 1 แสนคน เดินทางมาร่วมงานฮาโลวีนในบริเวณย่านอิแทวอน และเกิดการเบียดกันจนล้มและขาดอากาศหายใจทำมีให้มีเหตุผู้เสียชีวิตล่าสุดถึง 151 ราย

จากปาร์ตี้ฮาโลวีนที่ควรจะเป็นงานที่สนุกสนาน กลายเป็นเหตุการณ์สลดเมื่อนักท่องเที่ยวกว่า1 แสนคน เดินทางมาร่วมงานในบริเวณย่านอิแทวอน และเกิด การเบียดกันจนล้มและขาดอากาศหายใจทำมีให้มีเหตุผู้เสียชีวิตล่าสุดถึง 151 ราย เป็นผู้หญิง 97 คน ผู้ชาย 54 คน ต่างชาติ 19 คน รวมผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ 233 คน 

 

 ฮาโลวีนเศร้า! ประธานาธิบดีเกาหลีไว้อาลัยผู้เสียชีวิตที่อิแทวอน  151 ราย ภาพจาก Twitter แฮขแท็ก #Itaewon

 

 


เชว ซอง-บอม หัวหน้าของหน่วยงานดับเพลิงของกรุงโซลแถลงว่า ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นและคนหนุ่มสาวในช่วงอายุ 20 กว่า   เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเกาหลีใต้กลับมาจัดปาร์ตี้เป็นครั้งแรกหลังจากมีการผ่อนคลายนโยบายเว้นระยะห่างเนื่องจาก โควิด ทำให้มีผู้เข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาเริ่มตั้งแต่ช่วงบ่ายวันเสาร์ ที่  29 ตุลาคม  จนกระทั่งช่วงเวลา 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เริ่มมีการแชร์ภาพและคลิปในโซเชียลมีเดียว่า นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเป็นจำนวนมากทั้งชาวเกาหลีและชาวต่างประเทศ และ เบียดกันจนล้มลงเนื่องจากสถานที่เป็นซอยแคบมากไม่พอเพียงกับการรองรับผู้มาร่วมงาน  ทำให้มีการแจ้งเตือนให้หลีกเลี่ยงพื้นที่อย่างเร่งด่วน   ฮาโลวีนเศร้า! ประธานาธิบดีเกาหลีไว้อาลัยผู้เสียชีวิตที่อิแทวอน  151 ราย ภาพจาก Twitter แฮขแท็ก #Itaewon

 

 ฮาโลวีนเศร้า! ประธานาธิบดีเกาหลีไว้อาลัยผู้เสียชีวิตที่อิแทวอน  151 ราย ภาพจาก Twitter แฮขแท็ก #Itaewon

 
 ฮาโลวีนเศร้า! ประธานาธิบดีเกาหลีไว้อาลัยผู้เสียชีวิตที่อิแทวอน  151 ราย ภาพจาก Twitter แฮขแท็ก #Itaewon

 

 

 ฮาโลวีนเศร้า! ประธานาธิบดีเกาหลีไว้อาลัยผู้เสียชีวิตที่อิแทวอน  151 ราย ภาพจาก Twitter แฮขแท็ก #Itaewon

 

  โดยมีรายงานจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ว่า ฝูงชนเกิดเการเบียดกันจนล้มลงเป็นโดมิโนและผู้ที่ถูกเบียดล้มไม่สามารถลุกขึ้นมาได้ แม้ว่าผู้ประสบเหตุจะพยายามเอาตัวรอดด้วยการหนีเข้าไปที่ร้านด้านข้างแต่ก็ไม่สามารถเข้าไปได้ และคนในร้านก็ไม่สามารถออกไปข้างนอกได้   ซึ่งในช่วงต้นของเหตุโกลาหล มีรายงานว่าอาจมีแก๊สรั่วหรือไฟไหม้ แต่มีรายงานเพิ่มเติมว่าไม่ใช่สองเหตุนั้น    จากเหตุการณ์นี้ มีเจ้าหน้าที่เข้าไปควบคุมสถานการณ์และทั้ง เจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินจำนวน 1,700 คน เจ้าหน้าที่ดับเพลิง 517 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจ 1,100 คน  และมีเจ้าหน้าที่รัฐ 70 คน เข้าไปดูแลสถานการณ์  

 

 ทางด้านประธานาธิบดียุนซ็อกยอล ได้สั่งการให้มีการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บโดยด่วนอีกทั้งเร่งดำเนินการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและรีบระบุตัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อแจ้งให้กับทางญาติ ล่าสุดได้ ประกาศให้มีการไว้อาลัยทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายโดยมีการให้ลดธงครึ่งเสา พร้อมแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิต และอวยพรให้ผู้บาดเจ็บมีอาการฟื้นตัวโดยเร็ว โดยรัฐบาลพร้อมให้การช่วยเหลือเต็มที่  และเร่งสอบสวนหาสาเหตุการเกิดเหตุ อีกทั้งออกมาตรการป้องกันการเกิดเหตุซ้ำ

 

   มีผู้นำจากหลายประเทศแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้ง ประธานาธิบดี โจ ไบเด็น  (Joe Biden) แห่งสหรัฐอเมริกา และโจเซฟ บอเรล (Josep Borrell)  ผู้แทนระดับสูงของสหภาพยุโรปด้านการต่างประเทศและนโยบายความมั่นคง ที่ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง  ฮาโลวีนเศร้า! ประธานาธิบดีเกาหลีไว้อาลัยผู้เสียชีวิตที่อิแทวอน  151 ราย ภาพจาก SM Entertainment

 


 

    ด้านวงการบันเทิงก็มีความเคลื่อนไหวเช่นกัน เมื่อ SM Entertainment ได้แจ้งประกาศยกเลิกงาน SMTOWN WONDERLAND 2022  งานฮาโลวีนปาร์ตี้ ซึ่งจะมีการแสดงโชว์ของศิลปินในค่าย ที่มาในชุดธีมฮาโลวีน  ตามกำหนดเดิมนั้นจะมีการถ่ายทอดสด ในวันนี้  ซึ่งคาดว่าเหตุผลมาจากเหตุสลดที่อิแทวอนนั่นเอง  คลิปภาพเหตุการณ์ ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง