TNN online รู้จัก "แมงมุม กิติพัฒน์" สรุปดราม่า! ทวงหนี้แม่ดาราหนุ่ม สู่วันจ่ายเงินชดใช้แทน 6 แสน

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

รู้จัก "แมงมุม กิติพัฒน์" สรุปดราม่า! ทวงหนี้แม่ดาราหนุ่ม สู่วันจ่ายเงินชดใช้แทน 6 แสน

รู้จัก แมงมุม กิติพัฒน์ สรุปดราม่า! ทวงหนี้แม่ดาราหนุ่ม สู่วันจ่ายเงินชดใช้แทน 6 แสน

แนบหลักฐานการโอนเงิน ใช้หนี้แทนคุณแม่ กรณีอดีตผอ.โรงเรียน ได้ค้ำประกันให้คุณแม่ของนักแสดงดัง "แมงมุม กิติพัฒน์" ล่าสุดใช้หนี้แทนพร้อมสรุปดราม่าที่เกิดขึ้นทั้งหมด 3 ปีที่ผ่านมา

9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นักแสดงหนุ่ม "แมงมุม กิติพัฒน์" ใช้พื้นที่ส่วนตัวชี้แจงกรณีข่าวดังที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน จากเหตุการณ์ของคุณแม่ เมื่อด้านอดีตผอ. โรงเรียน ได้ออกมาร่ำไห้ เผยชีวิตหลังต้องชดใช้หนี้แทนคุณแม่ของแมงมุม วันนี้ทีมข่าวขอย้อนรอยเรื่องราว 3 ปีก่อน สู่บทสรุป วันที่แมงมุม แสดงความรับผิดชอบในฐานะลูกชำระหนี้ทั้งหมดเป็นจำนวน 600,000 บาท


เมื่อปี 2562 อดีตผอ.โรงเรียน โพสต์ขอความเป็นธรรม หลังไปค้ำประกันให้ครูท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นคุณแม่ของ แมงมุม แต่ด้านคุณแม่ไม่จ่ายหนี้ จำนวน 1.4 ล้าน ทำให้ผู้ค้ำประกันอีก 7 ราย ต้องชดใช้แทน ด้านอดีตผอ.โรงเรียนและ แมงมุม เคยเผชิญหน้ากันกลางรายการดัง และด้านแมงมุมเองได้เผยว่า ยินดีรับผิดชอบเพราะผลจะออกมาอย่างไรก็ต้องช่วยคุณแม่อยู่แล้ว


ต่อมา เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 กระแสข่าวได้กลับมาอีกครั้ง เมื่ออดีตผอ. โรงเรียน ได้เปิดใจทั้งน้ำตาวอนแม่แมงมุม ติดต่อมาช่วยเหลือบ้าง หลังต้องชดใช้หนี้แทน และในแต่ละเดือน ถูกหักเงินเดือนใช้หนี้แทน เหลือเงินเพียง 2,000 บาท ไม่พอต่อค่าใช้จ่ายจนแทบไม่มีอะไรกิน ตอนนี้ชีวิตปั้นปลายของตนกลับมาตกระกำลำบากยามวัยชรา คงชดใช้หนี้ไปจนวันตาย 


.ภาพจาก ig : mangmum_kitipat
.

ภาพจาก ig : mangmum_kitipat


หลังจากกระแสข่าวได้ถูกตีออกไป ด้านแมงมุมได้มีการติดต่อหาอดีตผอ. ถามยอดหนี้ของคุณแม่ ซึ่งอดีตผอ. เผยว่าต้องการแค่ 6 แสนเท่านั้น กระทั่งช่วงค่ำของวันที่ 9 พฤษภาคม ด้านแมงมุม ได้เคลื่อนไหว โพสต์ยาวในอินสตาแกรมส่วนตัว ชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน ว่า เรื่องราวเป็นคดีที่เกิดกับคุณแม่ของผม เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว 


ผมพึ่งทราบเรื่องคดีนี้เมื่อ 3 ปี ที่แล้วจึงเป็นที่มา ที่ได้ไปเคลียร์กับคู่กรณีของคุณแม่ผมที่รายการโหนกระแส ก็จบความที่ว่า ผมในฐานะลูกจะชดใช้และผ่อนจ่ายให้ (ในตอนที่ตกลงนั้นพูดตรงๆ เลยคือไม่มีเงินครับ ณ ช่วงเวลานั้น เพราะ เป็นช่วงที่ผมล้มพอดี หนี้จากธุรกิจเก่าเยอะประกอบกับค่าตัวนักแสดงตอนนั้นก็ไม่ได้เยอะครับ จึงใช้เดือนชนเดือนถึง ติดลบมาโดยตลอด ผจก.ผมจะรู้ถึงความเป็นอยู่ผมในช่วงนั้นดี) 


ต่อมาผมก็ตั้งหน้าตั้งตาสร้างตัวเพื่อที่จะให้ตัวเองมีกำลังพอที่จะพัฒนาฐานะทางการเงินของตัวเรา เพื่อที่จะใช้หนี้ให้ตัวเองและของครอบครัว ย้ำนะครับ!!! ว่าหนี้ไม่ได้มีแค่ก้อนนี้ครับ ผมในฐานะหัวหน้าครอบครัว ก็พยายามที่จะเลี้ยงดูคุณแม่มาตลอดไม่ว่าตอนมีหรือตอนไม่มี ซึ่งระยะเวลาที่ผมสร้างตัวก็ราวๆ 2-3 ปี 


.ภาพจาก ig : mangmum_kitipat
.ภาพจาก ig : mangmum_kitipat


ซึ่งยอมรับเลยครับว่าสาหัสมากทั้งเรื่องภาวะเศรษฐกิจและช่วงโควิด ทำให้ธุรกิจทั้งหมดพัง ถ่ายละครก็ถ่ายไม่ได้ รู้สึกช่วงนั้นผมจะเป็นเทรนเนอร์ด้วยครับ ก็แน่นอนครับ ยิมปิด คุณพระ!!! หาเงินจากที่ไหนล่ะเนี่ย แต่ในที่สุดผมก็ผ่านมันมาได้ ผมพึ่งมาตั้งตัวได้ประมาณ เกือบ 1 ปี จึงได้เริ่ม จัดสรรเงินดังนี้ 


1.เก็บเงินเพื่อรองรับความเสี่ยงต่างๆ 

2.ลงทุน 

3.ทำบุญ 

4.ดูแลครอบครัว 

5.ใช้ชีวิต 

6.ใช้หนี้ 


ผมได้ตั้งใจใช้หนี้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นของตัวเองและครอบครัวมาตลอด ซึ่งโชคร้ายตรงที่คุณยายผมก็ป่วยพอดี ยายผมเป็นโรคอัลไซเมอร์+โรคกระดูก +โรคพาร์กินสัน ใครที่มีผู้ป่วยอยู่ในบ้านจะรู้ได้เลยว่าค่าใช้จ่ายสูงมาก ซึ่งทำให้ผมต้องจัดสรรค่าใช้จ่ายในทุกๆ ด้านให้ลงตัว ให้ทุกคนรอบตัวผมไม่รู้สึกว่าขาดหรือรู้สึกว่าผมไม่มีหรือดูแลไม่ได้ 


ผมเองไม่เคยหนีหายหรือติดต่อไม่ได้แต่อย่างใด ทาง ผจก.ได้ยืนยันแล้วว่าไม่มีการติดต่อมาเพื่อทวงถามหนี้ตลอด 3 ปี นี้หลังจากจบรายการโหนกระแส แต่ตัวผมเองไม่เคยนิ่งนอนใจในเรื่องหนี้ก้อนนี้ เพียงแต่ผมจัดลำดับการใช้หนี้ไว้แล้ว (ซึ่งข้อนี้ผมยอมรับผิดที่ผมจัดการได้ช้าไปครับ) เงินที่ผมได้มาในส่วนของการจัดสรรใช้หนี้ผมได้จัดสรรไว้เป็นลำดับจะไม่ได้หามาเพื่อใช้หนี้ให้หมดใน 1-2 เดือนเพราะยังมีภาระหน้าที่อื่นๆ ที่จะต้องรับผิดชอบด้วย


.ภาพจาก ig : mangmum_kitipat
.ภาพจาก ig : mangmum_kitipat


ตลอดเวลาที่ผมเติบโตมา ผมแยกกันอยู่กับคุณแม่ตั้งแต่ อนุบาล 2 โดยมียายกับตาและน้า เลี้ยงมา แต่เมื่อผมโตขึ้นและได้รับรู้ถึงความเดือดร้อนของคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินหรือเรื่องอะไร ผมรับจบให้หมดเพราะผมคือลูก ดังนั้นวันนี้ผมได้แสดงความรับผิดชอบในฐานะลูก โดยการชำระหนี้ทั้งหมดให้กับคุณแม่ เป็นจำนวนเงิน 600,000 บาท 


(ครบตามจำนวนที่ท่าน ผอ.เรียกร้อง และได้แนบหลักฐานไว้แล้วครับ) สุดท้ายนี้ต้องขอโทษครอบครัว ขอโทษแฟน ขอโทษที่ปล่อยให้เรื่องราวบานปายไม่ได้ชำระหนี้จนทำให้เกิดความเสื่อมเสียในวันนี้ แต่ยังยืนยันในวันนี้ครับว่าผมทำเต็มที่และรีบสุดในชีวิตแล้วครับ ขอโทษทุกท่านที่เกี่ยวข้องด้วยนะครับ


และทีมข่าวพามารู้จัก "แมงมุม กิติพัฒน์ รัตนเศรณี" ก้าวเข้าสู่วงการจากเวทีการประกวดดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ลและผลงานถ่ายแบบนิตยาสารต่างๆ ต่อมาแมงมุมก็ได้รับโอกาสร่วมแสดงละครเวทีเรื่อง ปริศนา เดอะมิวสิคัล , สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล และ แม่เบี้ย เดอะมิวสิคัล และได้ชิมรางงานแสดง โดยได้รับโอกาสจากคุณเอ (ผู้จัดการส่วนตัว) และมีผลงานการแสดงผ่านจอแก้วให้แฟนๆ ได้ติดตามมานับไม่ถ้วนจนกระทั่งปัจจุบัน


.ภาพจาก ig : mangmum_kitipat
.

ภาพจาก ig : mangmum_kitipat
ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง