เช็กที่นี่ "ดาราดัง" ทั่วโลก ใครบ้างที่ติดโควิด-19

TNN ONLINE

TNN Exclusive

เช็กที่นี่ "ดาราดัง" ทั่วโลก ใครบ้างที่ติดโควิด-19

เช็กที่นี่ ดาราดัง ทั่วโลก ใครบ้างที่ติดโควิด-19

เช็กที่นี่ "ดาราดัง" ทั่วโลก ใครบ้างที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังตอนนี้ระบาดไปทั่วโลก

หลังจากโลกกำลังเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส สายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ที่ตอนนี้กำลังรุนแรงและยังไม่มีทีท่าว่าจะทุเลาลงแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้มียอดผู้ติดเชื้อทั่วโลกกว่า 64 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตกว่า 1.5 ล้านคน ในจำนวนผู้ติดเชื้อนี้ มีคนดังในวงการบันเทิงในประเทศไทยและต่างประเทศรวมอยู่ด้วย ซึ่งบางคนก็รักษาหายแล้วบางคนก็กำลังอยู่ระหว่างรักษาตัวอยู่ จะมีใครกันบ้างไปดูกันเลย


"แมทธิว ดีน - ลีเดีย ศรัณย์รัชต์"

เริ่มจากฝ่ายชายได้ประกาศติดเชื้อโควิด-19 ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเมื่อวันที่ 13 มี.ค.63 ซึ่งต่อมาฝ่ายหญิงก็ได้แจ้งว่าติดเชื้อเช่นกัน ทำให้ต้องอยู่โรงพยาบาลร่วมเดือนแล้ว และต้องปล่อยให้ลูกทั้ง 2 คนอยู่กับตาและยาย"แพรวา ณิชาภัทร” ติดเชื้อโควิด-19"

นักแสดงสาววัยรุ่น เจ้าของเพลงฮิต "รักติดไซเรน" ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นไม่ทราบว่าไปติดมาได้อย่างไร เพราะตนเองไม่มีประวัติไปต่างประเทศ ก่อนหน้านี้วัดไข้ได้ 36.5 องศาเท่านั้นเองดาราฮอลลีวูดชื่อดัง "ไอดริส เอลบา"

คนดังจากฮอลลีวูด วัย 47 ปี ประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่า ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งไปติดมากับใครบางคนที่ติดเชื้ออยู่ก่อนแล้ว พร้อมกันนี้สนับสนุนให้ประชาชนแยกสังคม อยู่ห่างกัน และขยันล้างมือ พร้อมทั้งพักอยู่แต่ในบ้านอย่างจริงจัง“คริสโตเฟอร์ ฮิฟจู" (Kristofer Hivju)

นักแสดงหนุ่มชาวนอร์เวย์ วัย 41 ปี ที่โด่งดังในบท “ทอร์มุนด์ ไจแอนต์สเบน” ในทีวีซีรีส์ชื่อดัง Game of Thrones ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังเข้ารับการตรวจเลือดหาเชื้อและผลลัพธ์ออกมาเป็นบวกเมื่อวันที่ 17 มี.ค.63 ในแถลงการณ์ระบุว่า เขามีอาการป่วยเล็กน้อย เพราะมีไข้ขึ้นไม่สูงมาก แต่ไม่มีอาการอื่นๆเพิ่มเติม“ทอม แฮงค์ส” และ ภรรยา “ริต้า วิลสัน”

ทั้งคู่ตกเป็นข่าวฮือฮาเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เมื่อประกาศผ่านหน้าเฟสบุ๊กว่า ตนเองและภรรยาติดเชื้อโควิด-19 ระหว่างออกไปถ่ายทำภาพยนตร์ที่นิวซีแลนด์“โรเบิร์ต แพททินสัน” (Robert Pattinson)

มีรายงานว่าเมื่อวันที่ 4 ก.ย. พระเอกชื่อดังติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้กองถ่ายหนัง เดอะ แบทแมน (The Batman) ซึ่งเขาสวมบทตัวเอกตั้งพักการถ่ายทำกันชั่วคราวอีกรอบ หลังจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้ต้องพักการถ่ายทำกันไปทั้งวงการก่อนหน้านี้ดเวย์น จอห์นสัน หรือ "เดอะ ร็อค"

ทำเอาแฟนๆและคนในวงการบันเทิงตกใจและเป็นห่วงกันหนักมาก เมื่อนักแสดงหนุ่มกล้ามโตได้ประกาศผ่านอินสตาแกรมเมื่อวันที่ 3 ก.ย.63 ว่า ตน ภรรยาและบุตรสาว ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้อยู่ระหว่างการพักฟื้นร่างกายจากอาการป่วย และล่าสุดตอนนี้หายเป็นปกติแล้วคิมวอนแฮ (Kim Won Hae)

สำนักข่าวของเกาหลีใต้ รายงานข่าวว่า คิมวอนแฮ มีผลการทดสอบเชื้อโควิด-19 เป็นบวก หลังก่อนหน้านี้ได้ใกล้ชิดกับนักแสดงที่ได้รับการติดเชื้อแล้ว หลังจากได้รับผลการตรวจ ได้ยกเลิกตารางงานทั้งหมด"อมิตาภ พัจจัน"

หนึ่งในดาราระดับซูเปอร์สตาร์ของวงการบอลลีวูด ประเทศอินเดีย ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และถูกส่งไปรักษาตัวในโรงพยาบาลเอกชน ซึ่งล่าสุดได้หายจากอาการป่วยแล้วอภิเษก พัจจัน และ ไอศวรรยา ราย

ซูเปอร์สตาร์ของวงการบอลลีวูดพร้อมลูกสาว ได้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าโรงพยาบาลในนครมุมไบเมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดได้หายจากอาการป่วยแล้วโอกะเอะ คูมิโกะ (Okae Kumiko)

นักแสดงสาวรุ่นใหญ่ได้เสียชีวิตลงจากภาวะการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) โดยรายงานระบุว่า โอกะเอะ คูมิโกะ เข้ารับการรักษาอาการป่วยตั้งแต่ต้นเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่อาการจะเริ่มทรุดลงเรื่อยๆและถูกส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลซึ่งหลังจากนั้นผลการตรวจก็ออกมาว่าติดเชื้อไวรัสโควิด และล่าสุดก็ได้เสียชีวิตอย่างในสงบเมื่อวันที่ 23 เม.ย. เวลา 05.20 น.‘ชวลิต เสริมปรุงสุข’

ศิลปินชื่อดังระดับนานาชาติ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) พ.ศ. 2557 เสียชีวิตแล้วที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ หลังล้มป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19Cr.pic : spotvnews

ดาราเกาหลี "ยุนฮัก"

สมาชิกวง Supernova ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังทำกิจกรรมที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางถึงเกาหลีใต้ได้ไปตรวจและผลก็ออกมาเป็นบวกเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมานักแต่งเพลงระดับตำนาน "อลัน เมอร์ริล"

มือกีต้าร์และนักร้อง เพลง Rock ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่ร่วมแต่งเพลง "I Love Rock 'N' Roll " เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระหว่างการรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในนครนิวยอร์ก เมื่อช่วงเดือน มี.ค.ที่ผ่านมาCr.pic : chungha_official

“คิมชองฮา”

ไอดอลสาวเจ้าของผลงานเพลงชื่อดัง อาทิ Snapping , Gotta Go ได้รับผลตรวจติดเชื้อโควิด-19 ผลเป็นบวก เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.63 หลังได้ใกล้ชิดกับบุคคลที่เป็นผู้ติดเชื้อก่อนหน้านี้“เอลเลน ดีเจเนอเรส” (Ellen DeGeneres)

พิธีกรชื่อดังวัย 62 ปีโพสต์แจ้งว่า ตัวเองมีผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นบวก แต่อาการถือว่าไม่หนักหนามาก โดยคนที่ได้ติดต่อสัมผัสกับเธอต่างได้รับแจ้งเรื่องนี้กันเป็นที่เรียบร้อยคิมกีด็อก (Kim Ki Duk)

ผู้กำกับและมือเขียนบทชาวเกาหลีใต้ เจ้าของรางวัลสิงโตทองคำ จากเทศกาลหนังเวนิส ปี 2012 จากผลงานเรื่อง Pieta เสียชีวิตแล้วในวัย 59 ปีที่ประเทศลัตเวีย เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 63 หลังติดโควิด-19


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวแนะนำ