จากอินเตอร์เน็ตมาร์เก็ตติ้ง สู่เจ้าของแบรนด์ "ประตูผี"

TNN ONLINE

TNN Exclusive

จากอินเตอร์เน็ตมาร์เก็ตติ้ง สู่เจ้าของแบรนด์ "ประตูผี"

จากอินเตอร์เน็ตมาร์เก็ตติ้ง สู่เจ้าของแบรนด์ ประตูผี

จากอินเตอร์เน็ตมาร์เก็ตติ้ง สู่เจ้าของแบรนด์เสื้อ "ประตูผี"ต่อยอดไอเดียจากทำใส่เล่น เป็นธุรกิจทำเงิน

การจะทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะการสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง "ไอเดีย" จึงเป็นส่วนประกอบสำคัญของการสร้างแบรนด์และทำธุรกิจในยุคที่การตลาดออนไลน์แข่งขันกันสูงลิ่ว

แบรนด์เสื้อผ้า"ประตูผี" เป็นหนึ่งในธุรกิจที่เกิดขึ้นจากไอเดียที่แหวกแนว จากจุดเริ่มต้นที่คิดจะทำเสื้อสกรีนลวดลายแนวสยองขวัญ และเสียดสีสังคมใส่เองและแจกเพื่อนๆ แต่เมื่อโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก กลับมีคนชื่นชอบ และสั่งซื้อ ทำให้ได้ต่อยอดไอเดีย สร้างแบรนด์เสื้อของตัวเองและทำขาย จนกลายเป็นธุรกิจทำเงิน


อยุทธ์ อินทสุต อายุ 37 ปี ผู้จัดการ บริษัท ประตูผี จำกัด เจ้าของแบรนด์"ประตูผี" ที่เมื่อก่อนเป็นนักการตลาด ทำงานด้านอินเตอร์เน็ตมาร์เก็ตติ้ง มานานกว่า 7- 8 ปี ก่อนที่จะผันตัวเองมาเป็นเจ้าของแบรนด์ เสื้อผ้า"ประตูผี" โดยอยุทธ์ บอกว่า ครั้งแรกเริ่มต้นขายที่ถนนคนเดินปาย และเปิดหน้าร้านเล็กๆ ในอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ช่วงแรกๆลองผิดลองถูกอยู่นาน กว่าจะลงตัว ทั้งเรื่องของการตั้งราคา และคุณภาพของเนื้อผ้า ที่เริ่มต้นขายตัวละ 250 บาท จนสุดท้ายจึงได้เนื้อผ้าที่มีคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสม ลูกค้าสามารถซื้อหาได้


ปัจจุบันเสื้อผ้าแบรนด์ประตูผีขายมานานกว่า 2 ปีแล้ว นอกจากเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่เป็นลวดลายแนวสยองขวัญ เช่น ลายซาตาน ยังมีคอลเลคชั่นอักษร ก.ไก่ ถึง ฮ.นกฮูก ที่ใช้ฟอร์นอักษรแบบสยองขวัญ และลวดลายออกแนวเสียดสีสังคม รวมทั้งเสื้อฮาวาย ตามกระแสความนิยมของตลาด ที่เป็นเสื้อฮาวาย ลิมิเต็ด อิดิชั่น ผลิตมาลายละ 100 ตัวเท่านั้น กลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มคนที่ชอบเสื้อผ้าสกรีนลวดลายแนวๆ และกลุ่มชาวต่างชาติ


แน่นอนว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้ศูนย์การค้าต้องปิดตัว แต่ร้านไม่ได้รับผลกระทบมากนัก เพราะหลักๆร้านขายออนไลน์อยู่แล้ว และมีลูกค้าเฉพาะกลุ่มที่เป็นตลาดหลักสั่งซื้อทางออนไลน์อยู่เป็นประจำ อย่างไรก็ตาม หากสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 เริ่มคลี่คลาย ทางร้านอาจมีการปรับลดราคาเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์เศรษฐกิจ และกำลังซื้อของลูกค้าที่ลดลง รวมทั้งอาจจะผลิตสินค้าประเภทอื่นเพิ่มเติม เช่น กระเป๋าที่ กางเกง และรองเท้า และเสื้อ oversize


"ต้องมีความเชื่อมั่นในตัวเอง เชื่อมั่นก่อนว่าจะขายได้ และต้องทำ ต้องศึกษาเอาใจใส่ให้มากหากต้องการจะประสบผลสำเร็จ" อยุทธ์ กล่าว

สำหรับร้านประตูผี มี 2 สาขา คือ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงราย และช่องทางออนไลน์ที่เฟซบุ๊ก และอินสตราแกรม "ประตูผี"

เว็บไซต์ http://rock.in.th/

เฟซบุ๊ก https://web.facebook.com/pratoopee/?_rdc=1&_rdr

อินสตราแกรม #ประตูผี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เปิด 3 เทรนด์!! ทางรอดธุรกิจใน "New Normal"

-เปิดทางรอดธุรกิจฟิตเนส! เมื่อต้องปรับตัวรับ"New Normal"

-เปิดเส้นทางแพลตฟอร์มออนไลน์สร้างสรรค์ ธุรกิจตอบโจทย์ "New Normal"

-ส่องไอเดียทำการตลาดบนแพลตฟอร์มออนไลน์ยุค "New Normal"

-5 เทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่ รับ"New Normal"

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online