เปิดทางรอดธุรกิจฟิตเนส! เมื่อต้องปรับตัวรับ"New Normal"

TNN ONLINE

TNN Exclusive

เปิดทางรอดธุรกิจฟิตเนส! เมื่อต้องปรับตัวรับ"New Normal"

เปิดทางรอดธุรกิจฟิตเนส! เมื่อต้องปรับตัวรับNew Normal

เปิดมาตรการ“ฟิตเนส เฟิรส์ท – เซเลบริตี้ ฟิตเนส” ที่ต้องปรับตัวรับวิถีใหม่ ด้วยมาตรการเข้มงวดความปลอดภัยโควิด-19

สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย ที่แม้จะเริ่มมีแนวโน้มดีขึ้น รัฐบาลได้ประกาศผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์เข้าสู่ระยะที่ 3 แล้ว ทำให้หลายธุรกิจเริ่มกลับมาเปิดกิจการได้อีกครั้ง

ธุรกิจฟิตเนสถือเป็นหนึ่งในธุรกิจที่รัฐบาลเพิ่งจะเริ่มมีการผ่อนคลายให้กลับมาเปิดบริการได้เมื่อไม่นานนี้ แต่ก็ยังต้องเข้มงวดมาตรการความปลอดภัยและสุขอนามัยเป็นพิเศษ บริษัท อีโวลูชั่น เวลล์เนสส์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ดำเนินธุรกิจฟิตเนสคลับ ภายใต้แบรนด์ ฟิตเนส เฟิรส์ท ประเทศไทย และ เซเลบริตี้ ฟิตเนส ประเทศไทย ได้ประกาศเปิดให้บริการอีกครั้ง เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา พร้อมๆกับการปรับกลยุทธ์ให้เข้ากับวิถีใหม่ หรือ "New Normal" ของลูกค้า

คุณอรวรรณ เกลียวปฏินนท์, ผู้จัดการฝ่ายการตลาด, บริษัท อีโวลูชั่น เวลล์เนสส์ (ประเทศไทย) จำกัด บอกว่า มีพร้อมอย่างมากในการกลับมาเปิดคลับอีกครั้งตามมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 ทั้งในส่วนของ ฟิตเนส เฟิรส์ท ประเทศไทย และ เซเลบริตี้ ฟิตเนส ประเทศไทย หลังจากที่ผ่านวิกฤตระหว่างปิดดำเนินการในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ในขณะเดียวกันถึงแม้ที่ผ่านมาจะอยู่ในช่วงของปิดให้บริการ แต่ก็ยังคงเตรียมความพร้อมในเรื่องของมาตรการความปลอดภัยและสุขอนามัยในทุกๆ ด้าน เพื่อสร้างความมั่นใจให้การกลับมาใช้บริการของสมาชิกและผู้ใช้บริการทั่วไปได้รับความสะดวก ปลอดภัยอย่างสูงสุด อีกทั้งยังได้พัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับการเข้ามาใช้บริการและการจองคลาส สำหรับสมาชิก เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการเข้าใช้บริการอีกด้วย


สำหรับมาตรการด้านความปลอดภัยที่ทาง ฟิตเนส เฟิรส์ท และ เซเลบริตี้ ฟิตเนส ได้จัดเตรียมพร้อมไว้นั้น เป็นไปตามประกาศและข้อกำหนดของทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด โดยคำนึงถึงสูงสุดในเรื่องของความปลอดภัยของทั้งสมาชิก ผู้ใช้บริการ รวมถึงพนักงาน โดยมีขั้นตอนการปฏิบัติตัวก่อนเข้าใช้บริการที่เข้มงวด

ข้อกำหนดในการเข้าใช้คลับ ได้แก่

 • เพื่อความสะดวกในการเข้าใช้บริการในคลาสต่างๆ สมาชิกสามารถเช็คตารางคลาสและจองคลาสล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชันของ Fitness First และ Celebrity Fitness ก่อนการเข้าใช้คลับทุกครั้ง [สแกน QR Code หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน > ลงทะเบียน > เลือกคลับ-เลือกคลาส-กดจอง > รอยืนยันทาง email]


 • เช็คอิน-เช็คเอ้าท์ ผ่านแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ”
 • วัดอุณหภูมิทั้งสมาชิกและพนักงาน ไม่เกิน 37.5 องศา หากเกิน แนะนำให้พบแพทย์ และงดการออกกำลังกาย


 • ทำความสะอาดมือด้วยเจล ก่อนเข้าคลับ
 • สมาชิก ต้องสแกนบัตรเช็คอิน ด้วยตนเอง


 • แนะนำให้ใช้บริการทางการเงินผ่าน e-Payment
 • มีการจำกัดจำนวนการเข้าใช้คลับ กรุณาให้ความร่วมมือกับทีมงานของสาขา

การกำหนดระยะห่าง

 • รักษาระยะห่าง อย่างน้อย 1-2 เมตร ตลอดระเวลาในการใช้บริการในคลับ
 • ยืนในตำแหน่งที่กำหนดไว้ ในทุกๆ สตูดิโอ


 • รักษาระยะห่างระหว่างรอการเข้าคลาสในจุดที่กำหนด
 • โซนคาร์ดิโอ – สามารถใช้อุปกรณ์ที่กำหนดตามมาตรการกำหนดระยะห่าง


 • โซนฟรีเวท – ควบคุมจำนวนผู้เข้าใช้ และทิ้งระยะห่าง 2 เมตร
 • ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า – จัดระยะห่างในการใช้ล็อกเกอร์
 • กำหนดระยะในลิฟต์และบริเวณทางเข้า


นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงมาตรการสำคัญอื่นๆ ร่วมด้วยเพื่อเป็นการยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงสุด อาทิ มาตรการด้านความสะอาดภายในคลับ คำแนะนำต่างๆ สำหรับสมาชิกเพื่อร่วมกันสร้างความปลอดภัยให้กับตนเองและสังคม รวมถึงมาตรการสำหรับพนักงานและผู้มาติดต่อ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้คนไทยปฎิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างเคร่งคัด

นอกจากเรื่องความปลอดภัยแล้ว ยังได้งัดกลยุทธ์การให้บริการที่เป็นการเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับสมาชิก กระตุ้นการกลับมาใช้บริการของผู้ที่รักสุขภาพ ด้วยการเพิ่มสิทธิพิเศษ BACK TO GYM ได้แก่

 • การขยายเวลาการฟรีซค่าสมาชิก ฟรี! ในเดือนมิถุนายนนี้ สำหรับสมาชิกที่ที่ยังไม่พร้อมเข้าใช้บริการในช่วงเดือนมิถุนายน โดยสมาชิกที่ประสงค์จะรับเงื่อนไขการฟรีซ ในเดือนมิถุนายน กรุณาแจ้งความประสงค์ได้ที่ Fitness First Helpline: 02-118-6665 และ Celebrity Fitness Helpline 02-118-6677 ภายในวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายนนี้
 • เครดิตเงินคืนให้กับสมาชิก สำหรับช่วงเวลาที่คลับปิดให้บริการในเดือนมีนาคม
 • ขยายระยะเวลาสำหรับแพคครูฝึกส่วนตัว สมาชิกที่มีแพคครูฝึกส่วนตัว จะได้รับการขยายเวลาโดยอัตโนมัติตามระยะเวลาที่ปิดให้บริการคลับ

การทำธุรกิจหลังการผ่อนคลายมาตรการในยุคโควิด-19 ผู้ประกอบการเองต้องทำความเข้าใจความรู้สึก อารมณ์ของผู้บริโภค แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 ครั้งนี้จะเป็นวิกฤต แต่ก็ถือว่า เป็นโอกาส ให้ธุรกิจได้พัฒนาทักษะและเรียนรู้ปรับตัวได้ทันกับโลกไปในตัว และการปรับให้ทันกับวิถีปกติใหม่ของผู้บริโภค "New Normal" เชื่อว่าจะเป็นทางรอดของหลายธุรกิจแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เปิดตลาดแรงงาน-การใช้จ่ายผู้บริโภคยุค "New Normal"

-เปิดเส้นทางแพลตฟอร์มออนไลน์สร้างสรรค์ ธุรกิจตอบโจทย์ "New Normal"

-ส่องไอเดียทำการตลาดบนแพลตฟอร์มออนไลน์ยุค "New Normal"

-5 เทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่ รับ"New Normal"

-เปิด 2 มาตรการ "แจกเงินเที่ยว" ฟื้นเศรษฐกิจหลังโควิด-19เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online