โอกาสดี! 'บีจี' เกี่ยวแขน 'การท่าเรือ' ขอเป็นเจ้าภาพ ACL รอบแบ่งกลุ่ม

TNN ONLINE

ไทยลีก

โอกาสดี! 'บีจี' เกี่ยวแขน 'การท่าเรือ' ขอเป็นเจ้าภาพ ACL รอบแบ่งกลุ่ม

โอกาสดี! 'บีจี' เกี่ยวแขน 'การท่าเรือ' ขอเป็นเจ้าภาพ ACL รอบแบ่งกลุ่ม

บีจี ควงแขนการท่าเรือ ขอเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สมาคมฯจัดประชุมผู้แทนจาก สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ สโมสร การท่าเรือ เอฟซี เพื่อหารือเกี่ยวกับการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มของเอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ลีก รวมถึงชี้แจงเงื่อนไขต่างๆ หากประสงค์จะเป็นเจ้าภาพ การจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ลีก ในเดือนเมษายนนี้


การประชุมครั้งนี้นำโดย คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ พร้อมด้วย คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด, คุณปิยภัทร สโรบล รองเลขาธิการสมาคมฯ ฝ่ายประสานงานต่างประเทศ ,คุณปิยศักดิ์ ภูมิจิตร กรรมการผู้จัดการสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด, นายธนากร ปันทวังกูร ผู้อำนวยการสำนักบริหารและการสื่อสาร / เลขาธิการสโมสรสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด, ดร.องอาจ ก่อสินค้า ผู้จัดการสโมสร การท่าเรือเอฟซี, เจ้าหน้าที่สมาคมฯและบริษัท ไทยลีก จำกัด


โดย พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ กล่าวว่า “หลังจากที่สโมสรตัวแทนประเทศไทยได้ทราบถึงผลการจับฉลากแบ่งสาย และเข้าร่วมการสัมมนากับเอเอฟซีผ่านระบบวีดีโอ คอนเฟอร์เรนซ์ไปแล้วเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา วันนี้สมาคมฯ และไทยลีก จึงเชิญผู้แทนสโมสรที่อยู่ในรอบแบ่งกลุ่ม มาหารือถึงระเบียบการแข่งขันที่สำคัญ รวมไปถึงเงื่อนไขหากต้องการเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันของกลุ่มนั้นๆ และจะมีการหารือกับสโมสรที่เตรียมตัวในรอบเพลย์ออฟต่อไป”


“โดยทางเอเอฟซีได้กำหนดช่วงเวลา ให้กับประเทศสมาชิกที่มีความสนใจจะเป็นเจ้าภาพของกลุ่ม แจ้งไปยังเอเอฟซี ภายในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 และเอเอฟซีจะพิจารณาตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ไม่เกินวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 เบื้องต้นทั้งสองสโมสร มีความเห็นให้สมาคมฯยื่นความประสงค์ ในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้”


“ทั้งนี้เอเอฟซีได้แจ้งไว้ในหนังสือ ด้วยว่า ประเทศสมาชิกที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพในรอบแบ่งกลุ่มของเอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ลีก ในเดือนเมษายนนี้ จะมีโอกาสได้รับการพิจารณาให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบ 2 ที่มีกำหนดแข่งขันให้ต้องจบลงภายในเดือนมิถุนายนนี้เช่นกัน”


“สำหรับประเทศสมาชิกที่สนใจก็ต้องแสดงให้เห็นถึงการทำงานร่วมกันระหว่าง สโมสร สมาคมฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เป็นไปตามเกณฑ์การจัดการแข่งขันระดับนานาชาติที่ไม่ใช่เพียงเรื่องศักยภาพในการจัดการแข่งขันฟุตบอล แต่รวมไปถึงมาตรการและการป้องกันโรคที่ปลอดภัยเช่นเดียวกัน”


สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อยู่กลุ่ม F ขณะที่ การท่าเรือ เอฟซี อยู่กลุ่ม J ด้าน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะลงเล่นรอบเพลย์ออฟ พบกับ แดกู เอฟซี ในวันที่ 14 เมษายน 2564 ส่วน ราชบุรี มิตรผล เอฟซี จะเพลย์ออฟพบกับ เอฟซี โปฮัง สตีลเลอร์ ในวันที่ 14 เมษายน 2564