เสื้อขาดแล้วจารย์! 'สกลนครฯ' สุดช้ำเปาไม่ทันเกมจนเกือบแพ้ (คลิป)

TNN ONLINE

ไทยลีก

เสื้อขาดแล้วจารย์! 'สกลนครฯ' สุดช้ำเปาไม่ทันเกมจนเกือบแพ้ (คลิป)

เสื้อขาดแล้วจารย์! 'สกลนครฯ' สุดช้ำเปาไม่ทันเกมจนเกือบแพ้ (คลิป)

สกลนครฯ เจอทีเด็ดความผิดพลาดของกรรมการ หลังผู้เล่นถูกดึงเสื้อในกรอบเขตโทษ แต่ผู้ตัดสินกลับเฉย ไม่เป่าจุดโทษให้ ในเกมไทยลีก 3 โซนอีสานนัดที่ 15

วันนี้ (28 ธ.ค. 63) สกลนคร ทรูวิชั่นส์ เอฟซี ทีมในระดับไทยลีก 3 โซนตะวันออกเฉียงเหนือ ถึงกับปวดร้าวในการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังบุกไปเสมอ สุรินทร์ โขงชีมูล ด้วยสกอร์ 2-2 โดยมีจังหวะในเกมที่ควรจะเป็นจุดโทษของทีมเยือน เนื่องจากมีการเล่นผิดกติกาอย่างโจ่งแจ้งในกรอบเขตโทษ แต่ผู้ตัดสินก็เลือกที่จะปฏิเสธไม่ให้จุดโทษ


เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาที 66 เมื่อผู้เล่นของ สกลนครฯ ถูกแนวรับ สุรินทร์ฯ ดึงล้มในกรอบเขตโทษ โดยมีการดึงเสื้ออย่างชัดเจน แต่กลับไม่มีสัญญาณนกหวีดจากกรรมการ ซึ่งในช่วงเวลานั้น ทีมเยือนตามหลังอยู่ 1-2 ก่อนที่สุดท้ายแล้วจะจบลงด้วยการเสมอ 2-2 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน ในนัดที่ 15


จากการสอบถามไปที่ผู้บริหารของ สิงห์ภูพาน ยืนยันว่า จะไม่มีการยื่นเรื่องไปที่ บ.ไทยลีก เพื่อให้พิจารณาลงโทษผู้ตัดสินคนนี้ เนื่องจากคงจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงผลการแข่งขันได้ แต่ก็อยากจะให้กรรมการในระดับไทยลีก 3 ช่วยยกระดับและพัฒนาตัวเองขึ้นมา เนื่องจากตลอดฤดูกาลนี้ มีข้อผิดพลาดเยอะมาก ซึ่งหลายๆทีมที่เคยยื่นไปก่อนหน้านี้ ก็ไม่สามารถเอาผิดอะไรได้เลย


สำหรับ ทีมงานผู้ตัดสินในเกมดังกล่าว ประกอบไปด้วย สุทัศน์ ระม็อบ , ศิริชัย ลี้พล (ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1) , ณัฐติพงษ์ ใจเมือง (ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2) และ วรุธศร สมพันธ์ (ผู้ตัดสินที่ 4)


คลิปวีดีโอจังหวะปัญหาดังกล่าว