คัมแบ็คเมืองไทย! 'เชียงราย' ปิดดีลคว้า 'ชาช่า' เสียบแทนมาอิลซอน

TNN ONLINE

ไทยลีก

คัมแบ็คเมืองไทย! 'เชียงราย' ปิดดีลคว้า 'ชาช่า' เสียบแทนมาอิลซอน

คัมแบ็คเมืองไทย! 'เชียงราย' ปิดดีลคว้า 'ชาช่า' เสียบแทนมาอิลซอน

กว่างโซ้ง คว้า ชาช่า เข้ามาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อย โดยเวลานี้รอนักเตะพ้นการกักตัว ก็สามารถเข้ามาร่วมฝึกซ้อมกับทีมได้ ซึ่งแข้งรายนี้จะเข้ามาแทนที่ มาอิลซอน ต่อไป

วันนี้ (20 ส.ค. 63) สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ไทยลีก 1 ซีซั่นที่แล้ว คว้าตัว ชาช่า โคเอลโญ่ อดีตหัวหอก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เข้ามาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย โดยจะเข้ามาแทนที่โควต้าของ มาอิลซอน ซึ่งเวลานี้หอกจอมถล่มประตูอยู่ในประเทศไทยแล้ว กำลังกักตัวให้ครบ 14 วันตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของรัฐบาล


แข้งวัย 34 ปี เคยฝากผลงานสุดร้อนแรงบนไทยลีก ยิง 34 ประตู ให้ปราสาทสายฟ้า เมื่อฤดูกาล 2017 ขณะที่ซีซั่น 2018 เจ้าตัวโยกมาเล่นให้กิเลนผยอง แต่ก็ยังกดไปถึง 14 ประตูด้วยกัน แต่จากปัญหาด้านวินัย ส่งผลให้ไม่สามารถอยู่กับทีมใดได้เกิน 1 ปี โดยหลังออกจากเมืองไทย ก็ไปเล่นให้กับ ซองนัม เอฟซี ในเคลีก เกาหลีใต้ แต่อยู่ได้ไม่นานก็โดนยกเลิกสัญญา จึงทำให้เป็นแข้งว่างงานมานานพอสมควร


ที่สุดแล้วเป็น กว่างโซ้งมหาภัย ที่กำลังมองหาผู้เล่นต่างชาติเข้ามาเสียบแทน มาอิลซอน เนื่องจากยังโชว์ฟอร์มไม่น่าประทับใจในช่วงก่อนเบรกโควิดฯ และด้วยภาวะที่ไม่สามารถนำเข้าแข้งต่างชาติจากหลายประเทศที่สถานการณ์โควิดฯ ยังไม่นิ่ง จึงมาลงเอยกับ ชาช่า ที่ยอมลดเงินเดือนกว่าครึ่งจากครั้งแรกที่มาเล่น เพื่อต้องการกลับมาค้าแข้งบนดินแดนสยามในที่สุด


ทั้งนี้ ชาช่า จะเข้ามาเป็นแข้งต่างชาติรายสุดท้ายของเชียงรายฯ โดยจะผนึกกำลังร่วมกับ บิลล์ โรซิมาร์ , บรินเนอร์ และ อี ยองแร (เอเชีย)


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เร่เข้ามา! 'ชาช่า' พร้อมลดเงินเดือนหาช่องกลับไทยลีก