ของเข้าตัว! 'บิ๊กฮั่น' โพสต์ขอโทษพาดพิงบุรีรัมย์แต่ทัวร์ยังลงต่อเนื่อง

TNN ONLINE

ไทยลีก

ของเข้าตัว! 'บิ๊กฮั่น' โพสต์ขอโทษพาดพิงบุรีรัมย์แต่ทัวร์ยังลงต่อเนื่อง

ของเข้าตัว! 'บิ๊กฮั่น' โพสต์ขอโทษพาดพิงบุรีรัมย์แต่ทัวร์ยังลงต่อเนื่อง

ปธ.ที่ปรึกษา กว่างโซ้ง กลับลำโพสต์ขอโทษ หลังเกิดดราม่าแขวะบุรีรัมย์ เรื่องวีเออาร์ ยืนยัน หวังให้ทุกทีมได้ใช้เพื่อมาตรฐานเดียวกัน พร้อมกำชับลูกทีมไม่ให้เล่นแรงจนเกิดเหตุหลังจากนี้

วันนี้ (20 ส.ค. 63) มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษา สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 1 ปีล่าสุด ออกมาโพสต์ขอโทษแฟนฟุตบอล ที่พาดพิงการใช้วีเออาร์ กับทีมร่วมลีกเป็นที่เรียบร้อย หลังทัวร์ลงทวิตเตอร์อย่างหนักหน่วง พร้อมยืนยัน สนับสนุนการใช้วีเออาร์ เพื่อให้มาตรฐานฟุตบอลของทีมเล็กและใหญ่ ใกล้เคียงกันมากขึ้น โดยเตรียมกำชับลูกทีมไม่ให้เล่นแรงจนเกินเหตุหลังจากนี้


ก่อนหน้านี้ บิ๊กฮั่น ได้ออกมาโพสต์เหน็บว่า การใช้วีเออาร์ ควรใช้กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แค่ทีมเดียวก็พอ ทั้งที่เรื่องนี้ยังเป็นประเด็นร้อนระหว่างหลายสโมสรกับ สมาคมฟุตบอลฯ และ บ.ไทยลีก ที่ยังหาข้อสรุปในตอนนี้ไม่ได้ จนทำให้แฟนบอลหมู่มาก รวมตัวเข้าไปแขวะยับ อีกทั้งถล่มโพสต์ดังกล่าวจนทวิตเตอร์ของ บิ๊กบอสกว่างโซ้ง แทบลุกเป็นไฟเลยทีเดียว


ล่าสุด เจ้าตัวโพสต์อีกครั้ง ผ่านแฟนเพจ Miti Tiyapairat ว่า "ผมเองสนับสนุนให้ใช้ VAR ตั้งแต่ไทยลีกยังไม่เริ่มใช้ ผมพูดและให้ความเห็นมาตลอดว่าการใช้ VAR จะทำให้มาตรฐานของฟุตบอลระหว่างทีมใหญ่และทีมเล็กจะเข้าใกล้กันมากขึ้น ผมขอสนับสนุนการนำเสนอและข้อเรียกร้องของ ท่าเรือ เมืองทอง และ แบ้งคอก VAR ต้องได้ใช้ทุกทีม!!! ส่วนเรื่องของการโพสต์ก่อนหน้าผมก็ต้องขออภัย เรื่องของการเล่นนอกเกมส์ของลูกทีมก็ขอน้อมรับ และได้กำชับไว้ตลอด ผมก็ขอนำทุกคอมเม้นสะท้อนไปสู่ลูกทีมทุกคนด้วย สุดท้ายผมกำลังประสานงานกับ สคบ. เรื่องของทรูวิชั่น แฟนๆ ฟุตบอลไทยใครที่รู้สึกว่าเสียประโยชน์ เดี๋ยวผมจะแจ้งแล้วไปสคบ. ด้วยกันครับ"


อย่างไรก็ตาม แฟนบอล ยังไม่จบง่ายๆ เมื่อมีการเข้าไปถล่มต่อว่าบนแฟนเพจของ บิ๊กฮั่น อย่างหนักหน่วงต่อไป โดยส่วนใหญ่ต้องการให้ขอโทษ บุรีรัมย์ โดยตรง เนื่องจากตอนโพสต์ครั้งแรกมีการพาดพิงปราสาทสายฟ้าอย่างชัดเจน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อยู่ดีไม่ว่าดี! 'บิ๊กฮั่น' งานเข้าหนักหลังโพสต์ 'ใช้วีเออาร์แค่นัดเจอบุรีรัมย์ก็พอ'