ยกระดับ+ยุติธรรม! 'คุณขจร' ชี้ขาด วีเออาร์สำคัญต่อไทยลีกมหาศาล

TNN ONLINE

ไทยลีก

ยกระดับ+ยุติธรรม! 'คุณขจร' ชี้ขาด วีเออาร์สำคัญต่อไทยลีกมหาศาล

ยกระดับ+ยุติธรรม! 'คุณขจร' ชี้ขาด วีเออาร์สำคัญต่อไทยลีกมหาศาล

บิ๊กบอส แข้งเทพ ยืนยัน วีเออาร์ ต้องถูกใช้งานในศึกไทยลีกฤดูกาลนี้ เพื่อการต่อยอดลีกไทยสู่สากลในอนาคต รวมทั้งความยุติธรรมต่อการแข่งขันของทุกทีม

วันนี้ (19 ส.ค. 63) คุณขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงศึกไทยลีก 1 ยืนยันหนักแน่น การแข่งขันในฤดูกาลนี้จะต้องมีวีเออาร์ เพื่อความแฟร์ และความยุติธรรมต่อทุกทีมที่ลงทำการแข่งขัน โดยรับไม่ได้หากทางสมาคมฟุตบอลฯ เลือกที่จะไม่ใช้ หรือใช้เพียงแค่แมตช์สำคัญเท่านั้น


ก่อนหน้านี้ สมาคมฟุตบอลฯ ได้มีการประกาศเรื่องนี้หลายครั้ง ไล่ตั้งแต่จะไม่มีการใช้วีเออาร์ เนื่องจากงบประมาณไม่พอ แต่หากสโมสรใดต้องการใช้ ให้ยื่นความประสงค์เข้ามา พร้อมชำระเงินเองที่จำนวน 82,000 บาท ต่อแมตช์ ก่อนจะเปลี่ยนเป็น ใช้เฉพาะนัดสำคัญเท่านั้น จึงทำให้ สามประธานของทั้งสามสโมสรรวมตัว ทั้ง ทรู แบงค็อก , การท่าเรือ และ เอสซีจี เมืองทองฯ รวมตัวตั้งโต๊ะแถลงข่าวคัดค้านเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา


"พอผมได้ข่าวเกี่ยวกับการยกเลิกวีเออาร์ ผมพูดตรงๆเลยว่าผมรับไม่ได้ การพัฒนาลีกไทยสำคัญมาก อันนี้เป็นหน้าที่ของสมาคมฯ ที่จะพัฒนาลีกไทยให้สู่หลักอินเตอร์เป็นสากล ความแฟร์ ความยุติธรรม หนึ่งในการพัฒนาลีกไทยให้เข้าระดับสากล วีเออาร์ มีความสำคัญมาก จริงๆแล้วเราก็มาถูกทาง ทางสมาคมฯได้พัฒนากรรมการ ได้ศึกษาวีเออาร์ จนพร้อม ทุกอย่างพร้อมหมดแล้ว"


"ผมอยากจะเห็นทุกทีมได้ใช้วีเออาร์ ทุกทีมทุกคะแนนสำคัญ ไม่มีทีมเล็ก ทีมใหญ่ อันนี้สำคัญมาก ประเทศไทยเป็นชาติแรกในอาเซียนที่จะใช้วีเออาร์ นั่นหมายความว่าเราพร้อม มันเป็นจุดสำคัญที่ทำให้เห็นว่าลีกไทยพัฒนาถึงไหนแล้ว เพราะฉนั้นเราจะไม่ถอยหลัง ทางสมาคมฯได้ขอมาเองว่า หากใครประสงค์จะใช้วีเออาร์ ก็จะให้สโมสรจ่ายเอง ซึ่งทาง ทรู แบงค็อกฯ ยินดีที่จะจ่าย"


"ผมอยากจะเห็นทุกทีมและลีกไทยพัฒนาสู่หลักสากล เราเรียกร้องกันมาหลายปี เพราะประเทศอื่นเขามีกันหมดแล้ว การจะไม่ให้ใช้ ผมรับไม่ได้จริงๆ ถึงจะให้ใช้แต่เเมตช์สำคัญ ผมก็ยังไม่โอเค ทุกทีมต้องได้ใช้ ทุกแต้มสำคัญ เราจะเชิดหน้าชูตาได้เลยว่า ประเทศไทยมีการพัฒนาด้านเทคนิค มันจะเป็นการยกระดับว่าลีกไทยมีคุณภาพ ผมเชื่อมั่นว่ามันจะไปต่อยอดเรื่องเรตติ้งในอนาคตได้ มันเป็นผลดีในระยะยาวกับทุกสโมสรครับ ผมขอย้ำอีกครั้ง ว่า วีเออาร์เป็นสิ่งสำคัญที่เมืองไทยจะต้องมีครับ" บิ๊กบอส แข้งเทพ ยืนยันเจตนารมย์ต้องให้ใช้วีเออาร์


ทั้งนี้ ต้องรอทางสมาคมฟุตบอลฯ แถลงการณ์ตอบกลับประเด็นนี้อีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะได้บทสรุปเรื่องการใช้วีเออาร์ ในโปรเจ็ครีสตาร์ทของศึกไทยลีก เร็วๆนี้อย่างแน่นอน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปธ. ทรูแบงค็อกฯ-ท่าเรือ-เมืองทอง ชี้ชัด ไทยลีกต้องมี 'วีเออาร์' สถานเดียว

มงลงแม่! 'มาดามแป้ง' พร้อมควัก 16ล้านช่วย ซัดส.บอลฯ ทุกทีมต้องได้ใช้วีเออาร์