ปธ. ทรูแบงค็อกฯ-ท่าเรือ-เมืองทอง ชี้ชัด ไทยลีกต้องมี 'วีเออาร์' สถานเดียว

TNN ONLINE

ไทยลีก

ปธ. ทรูแบงค็อกฯ-ท่าเรือ-เมืองทอง ชี้ชัด ไทยลีกต้องมี 'วีเออาร์' สถานเดียว

ปธ. ทรูแบงค็อกฯ-ท่าเรือ-เมืองทอง ชี้ชัด ไทยลีกต้องมี 'วีเออาร์' สถานเดียว

สามผู้บริหารทีมยักษ์ไทยลีก ตั้งโต๊ะแถลงข่าว รับไม่ได้หากไทยลีกกลับมาแข่งขันแบบไม่มี วีเออาร์ เนื่องจากการตัดสินที่ยุติธรรม ถูกต้อง จะเป็นตัวขับเคลื่อนฟุตบอลไทย

วันนี้ (19 ส.ค. 63) คุณขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด , คุณนวลพรรณ ล่ำซำ บอสหญิง การท่าเรือ เอฟซี และ คุณวิลักษณ์ โหลทอง หัวเรือใหญ่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จับมือแถลงข่าว ในกรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะมีการยกเลิกวีเออาร์ ในศึกไทยลีก ฤดูกาลนี้ เพื่อลดค่าใช้จ่าย หรือจะใช้เพียงบางนัดที่สำคัญเท่านั้น ตามข่าวที่ออกไปก่อนหน้านี้


ก่อนหน้านี้ สมาคมฟุตบอลฯ ได้มีการประกาศเรื่องนี้หลายครั้ง ไล่ตั้งแต่จะไม่มีการใช้วีเออาร์ เนื่องจากงบประมาณไม่พอ แต่หากสโมสรใดต้องการใช้ ให้ยื่นความประสงค์เข้ามา พร้อมชำระเงินเองที่จำนวน 82,000 บาท ต่อแมตช์ ก่อนจะเปลี่ยนเป็น ใช้เฉพาะนัดสำคัญเท่านั้น จึงทำให้ สามประธานของทั้งสามสโมสรรวมตัวตั้งโต๊ะแถลงข่าวในวันนี้


โดย ทั้งสามท่าน ยืนยันว่า ต้องการให้มีการใช้วีเออาร์ต่อไป เพื่อภาพรวมในการตัดสินที่ยุติธรรม , ถูกต้อง และไม่ให้เกิดดราม่า หลังหลายๆปีที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ วีเออาร์ จะเข้ามาช่วยลดภาระของผู้ตัดสินใจบางจังหวะของเกมที่ไม่ทัน เนื่องจากความผิดพลาดของผู้ตัดสิน เคยส่งผลต่อความเสียหายให้หลายสโมสรมาแล้วในช่วงหลายซีซั่นก่อนหน้านี้ โดยทาง แข้งเทพ และ กิเลนผยอง พร้อมที่จะชำระค่าใช้จ่ายแมตช์ในบ้านของตัวเอง ส่วน มาดามแป้ง แห่งสิงห์เจ้าท่า เล่นใหญ่ ยืนยันพร้อมช่วยจ่าย 16 ล้านบาท เพื่อช่วยให้ สมาคมฯ นำไปใช้ในการติดตั้งวีเออาร์ทุกสนาม แต่จะช่วยสโมสรเล็กๆเป็นหลัก ซึ่งทั้งสามท่านชี้ชัดเป็นเสียงเดียวกัน ลีกนี้ไม่มีทีมใหญ่ ทีมเล็ก ไม่มีทีมใดสำคัญ ไม่สำคัญ ทุกทีมเท่ากันหมด


ทั้งนี้ ต้องรอทางสมาคมฟุตบอลฯ แถลงการณ์ตอบกลับประเด็นนี้อีกครั้ง คาดว่าจะได้บทสรุปเรื่องการใช้วีเออาร์ ในโปรเจ็ครีสตาร์ทของศึกไทยลีก เร็วๆนี้อย่างแน่นอน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มงลงแม่! 'มาดามแป้ง' พร้อมควัก 16ล้านช่วย ซัดส.บอลฯ ทุกทีมต้องได้ใช้วีเออาร์