ไม่น่ารอด! ลือ 'เชียงราย' มีสองตัวเลือกเสียบแทน 'มาอิลซอน'

TNN ONLINE

ไทยลีก

ไม่น่ารอด! ลือ 'เชียงราย' มีสองตัวเลือกเสียบแทน 'มาอิลซอน'

ไม่น่ารอด! ลือ 'เชียงราย' มีสองตัวเลือกเสียบแทน 'มาอิลซอน'

กว่างโซ้ง ตกเป็นข่าวเตรียมทาบทาม ชาช่า หรือ ดูโรซินมี่ สองแข้งต่างชาติที่กำลังว่างงาน เพื่อเข้ามาแทนที่ มาอิลซอน ในกรณีที่ยังเรียกฟอร์มเก่งไม่ได้หลังกักตัว

วันนี้ (13 ส.ค. 63) สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ไทยลีก 1 ฤดูกาลล่าสุด ตกเป็นข่าวแสดงความสนใจคว้าตัว ชาช่า โคเอลโญ่ อดีตดาวยิงฝีเท้าระเบิดของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หรือ กาฟาร์ ดูโรซินมี่ ปีกความเร็วจัดที่เพิ่งแยกทางกับ ตราด เอฟซี เข้ามาร่วมทีม ในกรณีที่ มาอิลซอน ยังไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งออกมาได้หลังพ้นการกักตัว


ก่อนหน้านี้ คุณมิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษากว่างโซ้ง ยืนยันว่า บิลล์ โรซิมาร์ และ มาอิลซอน สองดาวเตะชาวบราซิลที่เดินทางกลับไปอยู่กับครอบครัวในช่วงที่ไทยลีกมีการยุติการแข่งขันนานกว่า 6 เดือน ซึ่งทั้งคู่มีกำหนดการกลับถึงประเทศไทยไม่เกินวันที่ 15 ส.ค. 63 นี้ และจะต้องเข้ารับการกักตัว 14 วัน ที่ State Quarantine ก่อนจะตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 หากไม่มี จึงจะเดินทางมาฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้


แต่ในรายของ มาอิลซอน ที่ยังมีปัญหาฟอร์มการเล่นในช่วงก่อนหน้านี้ เป็นคนที่มีโอกาสโดนเปลี่ยนมากที่สุด หลังแทบไม่มีโอกาสลงสนามเป็นตัวจริง ทั้งในไทยลีกและเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ตลอด 2 นัดแรกในรอบแบ่งกลุ่ม ทีมจะพิจารณาอีกครั้งว่าจะเก็บไว้ใช้งานต่อหรือไม่ ก่อนที่ตลาดนักเตะจะปิดตัวลงในวันที่ 7 ก.ย. 63 นี้


โดยหาก มาอิลซอน ไม่ได้ไปต่อ เชียงราย ก็จะเบนเป้าไปหา ชาช่า ที่ต้องการกลับมาเล่นบนไทยลีกอีกครั้ง รวมถึง ดูโรซินมี่ ที่กำลังว่างงานหลังแยกทางกับตราด และยังอยู่ในประเทศไทยเวลานี้