ครบชุด! 'วานเดอร์ หลุยส์' พ้นกักตัวคัมแบ็คซ้อมกับ 'ทรู แบงค็อกฯ'

TNN ONLINE

ไทยลีก

ครบชุด! 'วานเดอร์ หลุยส์' พ้นกักตัวคัมแบ็คซ้อมกับ 'ทรู แบงค็อกฯ'

ครบชุด! 'วานเดอร์ หลุยส์' พ้นกักตัวคัมแบ็คซ้อมกับ 'ทรู แบงค็อกฯ'

แนวรุกตัวเก่ง แข้งเทพ พ้นการกักตัว ก่อนเดินทางเข้ามาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย ทำให้แข้งต่างชาติของบียู อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา เตรียมลุยไทยลีกรีสตาร์ท 12 ก.ย. 63 นี้

วันนี้ (12 ส.ค. 63) ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้นักเตะต่างชาติกลับมาฟูลทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ วานเดอร์ หลุยส์ เพลย์เมคเกอร์ชาวบราซิล เสร็จสิ้นการกักตัวเป็นระยะเวลา 15 วัน และไม่พบเชื้อโควิดจากการตรวจทั้ง 3 ครั้ง จึงได้กลับมาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมทันที


โดยดาวเตะหมายเลข 10 ของทีมแข้งเทพได้เดินทางกลับประเทศบ้านเกิดไปตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา และมีกำหนดกลับประเทศไทยตั้งแต่เดือนมิถุนายน แต่เนื่องจากที่ประเทศบราซิลประสบปัญหาเรื่องการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างหนัก และเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลก ทำให้เจ้าตัวไม่สามารถดำเนินการเรื่องเอกสารต่างๆและหาเที่ยวบินเดินทางออกจากประเทศบราซิลมายังประเทศไทยไม่ได้


อย่างไรก็ตาม ทัพแข้งเทพ ได้รับความช่วยเหลือจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, กรมการกงสุล และ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลีย ที่ช่วยประสานงานในเรื่องเอกสาร ทำให้ขั้นตอนต่างๆผ่านไปได้ด้วยดี ซึ่งภายหลังจากที่วานเดอร์เดินทางมาถึงประเทศไทย เขาก็เข้ารับการกักตัวทันทีตามกระบวนการของภาครัฐ และผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ถึงสามครั้งด้วยกันตลอดระยะเวลา 15 วัน ซึ่งเมื่อผลการตรวจทั้งสามครั้งเป็นลบ เจ้าตัวจึงได้รับอนุญาตให้ออกจากสถานที่กักตัวและกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ


สำหรับ วานเดอร์ หลุยส์ สามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในฤดูกาลนี้ และมีส่วนสำคัญในการพาทีมรั้งตำแหน่งจ่าฝูงจากการเก็บชัยชนะ 4 นัดรวดในการแข่งขันไทยลีก ฤดูกาล 2020 โดยเจ้าตัวยิงไป 1 ประตู และมีส่วนในการแอสซิสถึง 5 ลูก โดยศึกไทยลีกฤดูกาลนี้จะกลับมาฟาดแข้งอีกครั้งในวันที่ 12 กันยายนนี้เป็นต้นไป โดยทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะต้องออกไปเยือน ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่สนามมิตรผล สเตเดี้ยม โดยมีตำแหน่งจ่าฝูงเป็นเดิมพัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มีหลุด1คน! 'วานเดอร์ส หลุยส์' ถึงไทยพร้อมช่วย 'ทรูแบงค็อกฯ' ล่าแชมป์ลีก