ไร้ปัญหาการเงิน! 'ระยอง' แถลง 'อาร์ตูร์ เบร์นาเดส' จะคุมทีมต่อไป

TNN ONLINE

ไทยลีก

ไร้ปัญหาการเงิน! 'ระยอง' แถลง 'อาร์ตูร์ เบร์นาเดส' จะคุมทีมต่อไป

ไร้ปัญหาการเงิน! 'ระยอง' แถลง 'อาร์ตูร์ เบร์นาเดส' จะคุมทีมต่อไป

ม้านิลมังกร ออกแถลงการณ์ อาร์ตูร์ เบร์นาเดส จะคุมทัพต่อไปอย่างแน่นอน หลังก่อนหน้านี้หลายสื่อรายงานว่าแยกทางกับทีมแล้ว

วันนี้ (29 พ.ค. 63) ระยอง เอฟซี ทีมโซนท้ายตารางแห่งศึกไทยลีก 1 สยบข่าวลือ แยกทางกับ อาร์ตูร์ เบร์นาเดส หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมเป็นที่เรียบร้อย พร้อมยืนยัน โค้ชรายนี้ จะเป็นแม่ทัพในการนำทีมลุยไทยลีกในการหนีตกชั้นฤดูกาลนี้ นอกจากนี้ยังบอกว่าสโมสรสามารถจัดการกับปัญหาทางการเงินได้แล้ว


ก่อนหน้านี้มีสื่อหลายสำนัก รายงานข่าวว่า ม้านิลมังกร ได้ทำการแยกทางกับ โค้ชชาวบราซิลรายนี้ ทั้งที่เจ้าตัวยังไม่มีโอกาสได้คุมทีมแม้แต่นัดเดียว เนื่องจากมีปัญหาการจ่ายเงินเดือน และสโมสรขาดสภาพคล่อง ล่าสุด ระยอง ได้แถลงการณ์ผ่านแฟนเพจ แฟนคลับ ระยอง เอฟซี - Rayong FC Fanclub แล้วว่าข่าวดังกล่าวที่ออกไปไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด


โดยในแถลงการณ์มีข้อความระบุว่า "ทาง ระยอง เอฟซี ขอประกาศให้สาวกม้านิลฯ ทราบว่าข่าวลือดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด “อาร์ตูร์ แบร์นาเดส” จะยังคงเป็นแม่ทัพของม้านิลฯ คุมทีมลุยไทยลีค 2020 ด้วยเป้าหมายพาทีมอยู่รอดปลอดภัยบนลีคสูงสุด ,, พร้อมทั้งขอยืนยันว่า “ระยอง เอฟซี” สามารถบริหารจัดการสภาพความคล่องตัวทางการเงินให้ทีมสามารถเดินหน้าต่อไปได้ โดยไม่มีปัญหาอย่างที่เป็นข่าว" นอกจากนี้ ทางผู้บริหารทีม พร้อมด้วยตัวโค้ชบราซิเลี่ยน “อาร์ตูร์ แบร์นาเดส” เตรียมหอบหลักฐานเข้าดำเนินคดีเอาผิดทางกฎหมายต่อสำนักข่าวที่ให้ข้อมูลเท็จ ส่งผลกระทบให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของทีมอีกด้วย


สำหรับ อาร์ตูร์ เบร์นานเดส กุนซือแซมบ้าวัย มีประสบการณ์โชกโชน เคยผ่านการคุมทีมในลีกสูงสุดของบ้านเกิดอย่าง ฟอร์ตาเลซ่า,โบตาโฟโก้, ฟลูมิเนนเซ่, สปอร์ต เรซิเฟ่, อัตเลติโก มิไนโร่,บาเฮีย, อัตเลติโก ปาราเนนเซ รวมถึงคุมทีมระดับเอเชียอย่าง เจจู ยูไนเต็ด และ กังวอน เอฟซี ในเคลีก เกาหลีใต้ ตลอดจน อัล ริยาดห์, อัล มอจเซล, อัล ชาบับ ทีมยักษ์ใหญ่ ลีกซาอุดีอาระเบีย ก่อนจะมาคุมทีม ระยอง เอฟซี ในไทยลีกเป็นครั้งแรก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช็อตหนักมาก! ลือ 'ระยอง' แยกทางโค้ชคนใหม่เซ่นปัญหาเงินเดือน