พรหมลิขิต! 'ตูเนซ' เตรียมนำ 'บีจี' ดวล 'บุรีรัมย์' ประเดิมนัดแรก

TNN ONLINE

ไทยลีก

พรหมลิขิต! 'ตูเนซ' เตรียมนำ 'บีจี' ดวล 'บุรีรัมย์' ประเดิมนัดแรก

พรหมลิขิต! 'ตูเนซ' เตรียมนำ 'บีจี' ดวล 'บุรีรัมย์' ประเดิมนัดแรก

กองหลังป้ายแดง กระต่ายแก้ว มีโอกาสสูงที่จะได้นำทีมใหม่ลงสนามดวลกับ บุรีรัมย์ ในนัดที่ 5 ของไทยลีก ระหว่างวันที่ 12-13 ก.ย. นี้ทันที หากเจ้าตัวฟิตสมบูรณ์

วันนี้ (27 พ.ค. 63) หลังการเข้ามาร่วมทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งไทยลีก 1 ของ อันเดรส ตูเนซ อย่างฮือฮา เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ทำให้เขาจะมีโอกาสได้ลงสนามเจอกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อดีตต้นสังกัดเก่าที่เพิ่งแยกทางกันเมื่อเดือนก่อนโดยทันที หลังทั้งสองทีมมีโปรแกรมจะลงเล่นในนัดที่ 5 ระหว่างวันที่ 11-12 ก.ย. นี้ ที่ ลีโอ สเตเดี้ยม


แข้งวัย 33 ปี เซ็นสัญญา 2 ปี พร้อมสวมหมายเลข 30 โดยเป็นการประกาศศักดาของ กระต่ายแก้ว ในการร่วมวงล่าโควต้า เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ในช่วงเลกแรก และแชมป์ไทยลีกในระยะยาวอย่างเต็มตัว ทว่าสิ่งที่เซอไพรส์กว่านั้น คือการที่ เจ้าตัวจะได้ลงสนามดวลกับ ปราสาทสายฟ้า บ้านเก่า ที่อาศัยมานานถึง 6 ปีเต็ม


ทั้งนี้ ต้องตามดูอีกครั้งว่า ตูเนซ จะเข้ามาในโควต้าผู้เล่นต่าวชาติ หรือโควต้าเอเชีย เนื่องจากเจ้าตัวมีสัญชาติซีเรีย อีก 1 ชาติ จากการที่คุณพ่อเคยไปทำงานและใช้ชีวิตที่นั่นในระยะยาว แต่ก็เคยรับใช้ เวเนซูเอล่า ชุดใหญ่ถึง 16 นัด และตลอดช่วงที่เล่นอยู่กับ บุรีรัมย์ ก็ลงทะเบียนในผู้เล่นต่างชาติมาโดยตลอด


สำหรับ ตูเนซ ย้ายจาก เซลต้า บีโก้ มาอยู่กับ บุรีรัมย์ ตั้งแต่ปี 2014 กวาดแชมป์ 12 รายการ พังไปทั้งสิ้น 54 ประตู เป็นดาวซัลโวอันดับ 3 ของทีม และมีช่วงสั้นๆในเลกที่สองของปี 2017 เจ้าตัวย้ายกลับไปเล่นให้ เอลเช่ ในรูปแบบของการยืมตัว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สะเทือนวงการ! 'บีจี' เปิดตัว 'ตูเนซ' ผ่านการเล่าเรื่องชายชุดดำ (คลิป)

ทีมไหนกันนะ? ตูเญซ เผยเองจะเล่นอยู่กับสโมสรในอาเซียนอีกสองฤดูกาล