'น้องฟี่ แฟนกิเลนวัยใส' ปวดร้าวเสีย 'อดิศร & สารัช' หวังบอร์ดรีบแก้ปัญหา

TNN ONLINE

ไทยลีก

'น้องฟี่ แฟนกิเลนวัยใส' ปวดร้าวเสีย 'อดิศร & สารัช' หวังบอร์ดรีบแก้ปัญหา

'น้องฟี่ แฟนกิเลนวัยใส' ปวดร้าวเสีย 'อดิศร & สารัช' หวังบอร์ดรีบแก้ปัญหา

TNNSPORTS พาคุยกับ "น้องฟี่" แฟนสาววัยใสของ เอสซีจี เมืองทองฯ หลังเธอเป็นอีกคนที่รู้สึกผิดหวังกับการที่กิเลนผยอง ปล่อย อดิศร และ สารัช ออกจากทีม พร้อมฝากบางอย่างถึงบอร์ดบริหาร

วันนี้ (26 พ.ค. 63) ข่าวการย้ายทีมของ อดิศร พรหมรักษ์ และ สารัช อยู่เย็น สองจากสามแข้งซีเนียร์ของทีมในปีนี้ ที่เกิดขึ้นตลอดสองวันที่ผ่านมา นับว่าเป็นสิ่งที่สร้างความปวดร้าวให้กับแฟนคลับกิเลนผยอง เป็นอย่างยิ่ง โดยกองหลังดีกรีทีมชาติไทย ย้ายไปอยู่กับ การท่าเรือ เอฟซี ส่วน กองกลางเชือกวิเศษ ตัดสินใจไปเล่นให้กับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด


ตลอด 3-4 วันที่ผ่านมา เหล่าแฟนบอลของ เมืองทองฯ คงได้แต่ตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับทีม ที่กล้าปล่อยศูนย์รวมจิตใจของน้องๆ อย่าง อดิศร และ สารัช ออกจากทีมไป บางส่วนแทบจะไม่เชื่อสายตาของตัวเองว่าทั้งสองจะจากทีมไปแล้ว จนกระทั่งมีการเปิดตัวกับต้นสังกัดใหม่ ก็ได้แต่คิดเสียใจ และเสียดายกับสิ่งที่เกิดขึ้น


ทีมงาน TNNSPORTS ได้มีโอกาสสอบถามความรู้สึกของ "น้องฟี่" บุญสิตา เซ็มมี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Feefii Boonsita แฟนคลับกิเลนผยองพันธุ์แท้ สาวสวยวัย 24 ปี ซึ่งเธอให้การสนับสนุนและหลงรักทีมนี้มานานกว่า 5 ปีเต็ม กับข่าวช็อกที่เกิดขึ้นตลอดสองถึงสามวันที่ผ่านมา เธอคิดเห็นกับประเด็นนี้อย่างไรบ้าง ลองไปชมกันดูครับQ : ตอนที่เริ่มเห็นข่าวลือว่า อดิศร กับ สารัช ตกเป็นข่าวย้ายทีม คิดว่ามันจะเกิดขึ้นจริงมั้ย ?

น้องฟี่ : ตอนแรกที่ทราบว่า พี่เก่งกับพี่ตังค์จะย้ายออกจากทีมบอกตามตรงว่าไม่เชื่อค่ะ เพราะคิดว่าทั้งสอง คือกำลังหลักของทีม ยิ่งที่ผ่านมาแผนการทำทีม ก็มีทั้งสองคนนี้มาตลอด คิดว่าคงเป็นข่าวลือเหมือนทุกๆครั้งๆที่ผ่านมา โดยเฉพาะกับพี่ตังค์แล้ว ความเป็นไปได้ที่คิดคือศูนย์เลย เพราะพี่ตังค์เป็นเหมือนหัวใจของทีม หัวใจของแดนกลางจึงคิดว่าไม่มีทางเป็นไปได้เลยค่ะ


Q : แล้ววันนี้มันเกิดขึ้นจริงแล้ว ทั้งสองคนไปเปิดตัวกับสโมสรใหม่ รู้สึกอย่างไร ?


น้องฟี่ : หลังจากที่เห็นพี่ๆทั้งสองคนไปเปิดตัวกับทีมใหม่ เสื้อสีใหม่ มันก็มีแต่ความรู้สึกเสียใจและเสียดาย เพราะไม่ได้เตรียมใจไว้เลยว่าจะมีวันนี้ เพราะพี่ทั้งสองเหมือนสมบัติล้ำค่าชิ้นสุดท้ายที่ทีมยังมี ประกอบกับสถานการณ์ในช่วง 4 นัดแรกก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์รับได้จึงคิดว่ามันไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น


Q : ยังมีข่าวลือ ว่า โค้ชกาม่า ถูกทีมจากเคลีก เกาหลีใต้ ตามจีบ กลัวโค้ชจะไปอีกคนมั้ย ?


น้องฟี่ : สำหรับข่าวของโค้ชกาม่า ในใจคิดว่ามีความเป็นไปได้นะคะเพราะแทบจะไม่เหลือตัวประสบการณ์ให้โค้ชใช้งานเลย โดยส่วนตัวคิดว่าถ้าจะหวังให้โค้ชปั้นอย่างเดียวคงไม่ไหวค่ะ ต้องมีทั้งรุ่นพี่รุ่นน้องช่วยกัน


Q : อารมณ์ตอนที่ อดิศร กับ สารัช ย้ายทีม มันต่างจากตอนที่ ธีรศิลป์ , ชนาธิป , ธีราทร , กวินทร์ , อดิศักดิ์ ฯลฯ ย้ายทีมมั้ย เพราะอะไร ?


น้องฟี่ : อารมณ์ตอนที่พี่เก่งพี่ตังค์ย้าย ต่างจากอารมณ์พี่มุ้ย , พี่เจ , พี่อุ้ม , พี่ตองโดยสิ้นเชิงค่ะ เพราะพี่ๆพวกนั้น เรารู้เขาไปอยู่ในลีกที่ดีกว่าเดิมค่ะ แต่พี่ตังค์และพี่เก่ง ย้ายไปอยู่กับคู่แข่งของเรามันเป็นอารมณ์ที่เสียดายๆมากๆที่เรายื่นอาวุธให้ศัตรูของเราเอง


Q : จากยุคดรีมทีมเคยมีผู้เล่นทีมชาติล้นทีม (2016) จนวันนี้ เมืองทองฯ ไม่มีตัวทีมชาติชุดใหญ่หลงเหลือ (หากไม่เสริม) รู้สึกอย่างไร ?


น้องฟี่ : มันก็มีบางมุมที่คิดว่าท้อ เสียใจ เสียดาย ทำไมถึงเป็นแบบนี้ ? ตั้งแต่ยุคดรีมทีม จนมาถึงตอนนี้น่าจะเป็นทีมเดียวที่เปลี่ยนนักเตะได้มากที่สุดเลยค่ะจนไม่มีนักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่อยู่เลย หวังว่าผู้บริหารจะทบทวนและซื้อนักเตะบิ๊กเนมคนไทยและโควต้าอาเซียนที่เหลืออยู่เพื่อที่สโมสรของเราจะเป็นสโมสรที่น่ากลัวและเป็นทีมใหญ่ต่อไปค่ะ ถ้าโค้ชกาม่ายังอยู่พร้อมกับทรัพยากรที่เพียบพร้อม กิเลนผยองก็จะผยองต่อไป


Q : อยากฝากบอกอะไรกับผู้บริหารมั้ย ?


น้องฟี่ : ถ้ามีโอกาสที่บอกผู้บริหารได้เหรอคะ ? ก่อนอื่นยังคงเชื่อเสมอนะคะว่าไม่มีใครรักสโมสรเท่ากับเจ้าของทีมแน่นอน แต่บางทีคำว่าธุรกิจมันก็มีส่วนสำคัญ เข้าใจผู้บริหารนะคะ ว่าช่วงนี้อะไรที่ทำกำไรก็ได้ก็อยากทำแต่อยากให้เห็นใจแฟนบอลด้วยค่ะ ทุกๆครั้งที่ซื้อบัตรเข้าไปเชียร์ ซื้อสินค้าสโมสร แน่นอนค่ะคนดูอยากได้ความสุขกลับมา ไม่จำเป็นต้องชนะทุกครั้งแต่อยากให้สโมสร มีทรัพยากรเพียงพอและพร้อมให้มากกว่านี้ค่ะ ไม่ใช่ให้เหตุผลว่าเป็นคอนเซปต์ของทีมปีนี้ จะใช้ดาวรุ่งอย่างเดียวคงจะไม่ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ค่ะอีกอย่างการขาดสตาร์ของทีมก็จะทำให้คนดูลดลงด้วยค่ะ


Q : มีอะไรอยากฝากบอกแฟนบอลเมืองทองฯ บ้างมั้ย ?


น้องฟี่ : อยากบอกว่า เสียใจและเสียดายได้ แต่เราก็ต้องสนับสนุนสโมสรที่เรารักต่อไปเพราะนี้คือวีถีฟุตบอลและขอเป็นกำลังใจให้กิเลน generation ใหม่ค่ะ


นี่แหละครับ ก็เป็นเสียงสะท้อนจากแฟนบอลที่น้องกล้าบอกว่าเป็นกองเชียร์พันธุ์แท้ของทีมอีกคนนึง เชื่อว่าเวลานี้ หลายๆคนก็คงจะคิดไม่ต่างกับ น้องฟี่ อย่างแน่นอน ที่สุดแล้ว เธอก็อยากให้แฟนบอลสนับสนุนทีมต่อไป เพราะจะให้เปลี่ยนไปเชียร์ทีมอื่น มันคงเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน สำหรับใครที่อยากติดตามน้องฟี่ ก็สามารถไปกดแอดขอเป็นเพื่อนหรือฟอลโล่ว์ได้ที่ Feefii Boonsita เลยนะครับ


เรียบเรียงโดย : NickyMAN


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป็นเกียรติอย่างยิ่ง! 'อำนาจ' เปิดใจส่งต่อเบอร์ 6 ให้ 'สารัช'

โค้ชไปด้วย? ทีมเคลีกรุกหนักหวังดึง 'กาม่า' ลุยแดนกิมจิ

ฝากตัวด้วยครับ! 'สารัช' เปิดตัว 'บีจี' ลั่นพาทีมคว้าแชมป์

เตรียมเปิดตัว! 'สารัช' เดินทางถึง 'ลีโอ สเตเดี้ยม' เรียบร้อย

บ้านที่อบอุ่น! 'อดิศร' โพสต์ลา 'เมืองทอง' หลังเปิดตัวกับท่าเรือ