มีไอดอล! 'บาจโจ้' ยก 'เมสซี่' เป็นต้นแบบซ้อมคนเดียว

TNN ONLINE

ไทยลีก

มีไอดอล! 'บาจโจ้' ยก 'เมสซี่' เป็นต้นแบบซ้อมคนเดียว

มีไอดอล! 'บาจโจ้' ยก 'เมสซี่' เป็นต้นแบบซ้อมคนเดียว

แข้งร่างจิ๋ว ค้างคาวไฟ ยก เมสซี่ เป็นแรงบันดาลใจในการฝึกซ้อมเดี่ยวช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด

วันนี้ (21 พ.ค. 63) ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ สุโขทัย เอฟซี ที่ล่าสุดนั้น โค้ชอั๋น สุรพงษ์ คงเทพ เฮดโค้ชของทีม ตรวจการบ้านและตรวจงานนักกีฬา หลังจากแจกโปรแกรมฟิตซ้อม ให้ฝึกฝนเป็นแบบรายคน


ล่าสุด จอห์น บาจโจ้ กองหน้าขวัญใจของทีมบอกว่า สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นการซ้อมร่วมกับทีมเป็นครั้งแรก แต่ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เร้นท์ ซึ่งโค้ชได้เช็ครายละเอียดของนักเตะแต่ละคนด้วยตนเอง รวมถึงความฟิตร่างกาย โดยผมได้รับโปรแกรมฝึกเพิ่มเติม คือ การวิ่งนาน 25 นาที ส่วนการซ้อมที่บ้านคนเดียว ช่วงเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่นักเตะหลายคนเริ่มจะมีอาการเบื่อนั้น ส่วนตัวใช้แรงบันดาลใจ จากลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าทีมบาร์เซโลนา ที่เขาทุ่มเทอย่างหนักทั้งการซ้อมและเมื่อได้ลงสนาม เป็นตัวกระตุ้นเมื่อต้องซ้อมอยู่บ้านคนเดียวและนานหลายเดือน


"สำหรับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้นักเตะต้องกักตัวและไม่ได้ลงสนามซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม ไม่มีปัญหาสำหรับผม แม้จะทำให้การใช้ชีวิตยากกว่าเดิมหลายเท่า แต่เวลาออกไปนอกบ้านต้องสวมหน้ากากอนามัย ดูแลตัวเอง เพราะผมคิดอย่างเดียวว่า ต้องไม่ติดเชื้อโควิด-19” บาจโจ้ กล่าว


กองหน้าค้างคาวไฟ บอกด้วยว่าสำหรับไทยลีกที่จะกลับมาแข่งขันช่วงวันที่ 12 กันยายนนั้น มีความพร้อมสุดๆ แต่ก่อนลงสนามต้องขอเวลาซ้อมในสนามกับเพื่อนร่วมกับทีมด้วย ส่วนกรณีที่ลีกกลับมาแข่งขันแต่ต้องใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมยังบังคับใช้นั้น ส่วนตัวคิดท่าดีใจแบบฉบับวิถีใหม่ไว้ แต่ไม่มั่นใจว่าจะทำได้หรือไม่ เพราะเวลาทำประตูได้มักจะดีใจจนลืมตัวทุกที.