แฟนท่าเรือลุ้น! 'เซอร์เด็จ' ตอบแล้ว 'เอเลียส' ใช่แข้งที่จะบินสู่ยุโรปหรือไม่ ?

TNN ONLINE

ไทยลีก

แฟนท่าเรือลุ้น! 'เซอร์เด็จ' ตอบแล้ว 'เอเลียส' ใช่แข้งที่จะบินสู่ยุโรปหรือไม่ ?

แฟนท่าเรือลุ้น! 'เซอร์เด็จ' ตอบแล้ว 'เอเลียส' ใช่แข้งที่จะบินสู่ยุโรปหรือไม่ ?

กุนซือ สิงห์เจ้าท่า ยืนยัง ไม่ทราบข่าว เอเลียส จะไปลุยลีกยุโรป แต่ยอมรับเป็นนักเตะที่เก่งรอบด้าน อยากเก็บไว้ใช้งานอยู่กับทีมมากกว่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับบอร์ดบริหารตัดสินใจหากมีข้อเสนอข้ามา

วันนี้ (19 พ.ค. 63) จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอน การท่าเรือ เอฟซี ยักษ์ใหญ่แห่งไทยลีก 1 เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบเรื่องการย้ายทีมของ เอเลียส ดอเลาะ หลังก่อนหน้านี้มีกระแสข่าว นักเตะปริศนาที่มีชื่อย่อ อ ในสังกัดของ ธฤติ โนนศรีชัย กำลังจะได้ไปโลดแล่นบนเวทีฟุตบอลลีกยุโรปในช่วงเดือน ก.ย. นี้


ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า นักเตะสัญชาติไทย ที่มีชื่อย่อ อ ตกเป็นข่าว จะได้ไปเล่นฟุตบอลที่แดนยุโรป ประกอบกับ เอเย่นต์ชื่อดังอย่าง ธฤติ เคยพูดเอาไว้ ทำให้หลายฝ่ายมั่นใจว่าน่าจะเป็น เอเลียส ดอเลาะ ดาวเตะลูกครึ่งไทย-สวีเดน ของสิงห์เจ้าท่า ล่าสุด เซอร์เด็จ ได้มีการพูดถึงประเด็นนี้เป็นที่เรียบร้อย


"ตอนนี้ผมยังไม่ทราบข่าวนะครับ เนื่องจากเรายังอยู่ในช่วงปล่อยนักเตะพักผ่อน ยังไม่ได้มีกำหนดการรวมตัวฝึกซ้อม เดี๋ยงคงต้องหารือกันตอนเข้าประชุมกับบอร์ดบริหารอีกครั้ง สำหรับผมแล้ว เอเลียส คือนักเตะที่รูปร่างดี สูงใหญ่ แข็งแกร่ง มีทัศนคติในการเล่นฟุตบอลที่ดี อาจจะมีจุดอ่อนบ้างนิดหน่อย คงต้องรอถามฝ่ายบริหารว่าหากมีการติดต่อมาจริงๆพร้อมจะปล่อยมั้ย แต่ผมอยากเก็บไว้ใช้งานกับทีมแน่นอนครับ" โค้ชจเด็จ กล่าวในรายการ ประเด็นร้อนบอลไทย

ชมรายการประเด็นร้อนบอลไทยประจำวันที่ 18 พ.ค. 63


สำหรับ เอเลียส ปัจจุบันอายุ 27 ปี ย้ายมาเล่นบนไทยลีกครั้งแรกจากลีกรองสวีเดนกับ สงขลา เอฟซี เมื่อปี 2015 ก่อนจะเข้าสู่รั้ว การท่าเรือ ในปี 2017 สามารถยึดตัวจริงและทำผลงานได้ดี จนขึ้นไปติดทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นที่เรียบร้อย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สารัช-กวินทร์นำทัพ! เปิดชื่อ 34 แข้งที่มี 'ธฤติ' เป็นเอเย่นต์ตอนนี้

ดับเทียน! เอเย่นต์ยัน 'ยะโฮร์' ไม่ได้สน 'สารัช' แต่มีลีกอื่นอยากได้