แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ! 'โค้ชอั๋น' ชมแข้งโขทัยซ้อมผ่านวีดีโอตามนัด

TNN ONLINE

ไทยลีก

แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ! 'โค้ชอั๋น' ชมแข้งโขทัยซ้อมผ่านวีดีโอตามนัด

แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ! 'โค้ชอั๋น' ชมแข้งโขทัยซ้อมผ่านวีดีโอตามนัด

“ค้างคาวไฟ” ติดตามประเมินการซ้อมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ทุกวัน "โค้ชอั๋น" ชมนักเตะทุกคนทำตามโปรแกรมที่มอบให้ เน้นย้ำให้รักษาสุขภาพและทำตามมาตรการรัฐ

วันนี้ (9 เม.ย. 63) ความเคลื่อนไหวของทัพ สุโขทัย เอฟซี หลังจากที่มอบโปรแกรมให้นักเตะซ้อมอยู่ที่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุด "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ค้างคาวไฟ เปิดเผยว่า เราได้ติดตามการฝึกซ้อมของนักเตะทุกคน โดยเวลา 16.30 น. ของทุกวัน เราจะมีการประชุมทีมผ่าน วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ทั้งสตาฟโค้ชและนักเตะ เพื่อคุยถึงรายละเอียดการฝึกซ้อมต่างๆ ซึ่งหากใครมีปัญหาสงสัยในจุดใดสามารถถามได้ทันที และเราจะแนะนำสิ่งต่างๆ ให้แก่นักเตะ


"เราดูโปรแกรมที่ให้ไปว่าเหมาะสมหรือไม่ ต้องมีการปรับตรงไหนบ้างหรือไม่ แต่ตอนนี้ยังวัดอะไรมากไม่ได้นัก ส่วนใหญ่เราเน้นฟิตเนสเป็นหลัก โดยบางครั้งนักเตะก็จะส่งคลิปการซ้อมมาให้เราได้ดูด้วยว่าถูกต้องตามวิธีการหรือไม่ ซึ่งภาพรวมจากการติดตามถือว่าทุกคนทำตามโปรแกรมที่เรามอบไปให้เป็นอย่างดี"


“โค้ชอั๋น” ยังกล่าวอีกว่า อีกเรื่องที่สำคัญคือการกำชับและเน้นย้ำให้นักเตะทำตามมาตรการของสาธารณสุขในการป้องกันไวรัส รวมทั้งมาตรการต่างๆ ของรัฐบาล และต้องดูแลตัวเองให้ดี อย่าเข้าไปในที่สุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อ


สำหรับฟุตบอลไทยลีก มีกำหนดการกลับมาลงสนามอีกครั้งในวันที่ 2 พ.ค. 63 นี้ แต่จากสถานการณ์ยังไม่แน่ชัดว่าจะกลับมาลงสนามได้หรือไม่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

16วัน16ทีม : "สุโขทัย เอฟซี" กับไฮไลท์ 4 นัดแรก

'โค้ชอั๋น' ปล่อยแข้งสุโขทัยกลับบ้านแต่ต้องฟิตร่างกายเคร่งครัด