TNN 'ทรู แบงค็อก' ยันไม่ประมาท นัดชิงชนะเลิศศึก 'ช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24'

TNN

ไทยลีก

'ทรู แบงค็อก' ยันไม่ประมาท นัดชิงชนะเลิศศึก 'ช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24'

'ทรู แบงค็อก' ยันไม่ประมาท นัดชิงชนะเลิศศึก 'ช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24'

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เข้าร่วมงานแถลงข่าวก่อนเกม “ช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24” รอบชิงชนะเลิศ โดย“โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ นิติพงษ์ เสลานนท์ นักฟุตบอลจากสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

“น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ร่วมกับ “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์”  ระเบิดศึกฟุตบอลถ้วยประวัติศาสตร์ ที่ไม่มีที่ว่างสำหรับผู้แพ้ รายการ “ช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24” รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง สโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สโมสรดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี  ซึ่งได้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน ในวันที่ 13 มิถุนายน 2567 ณ สโมสรราชพฤกษ์ 


ภายในงานได้รับเกียรติจาก ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ , คุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง พร้อมด้วยตัวแทนจากทั้ง 2 ทีม  นำโดย “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ นิติพงษ์ เสลานนท์ นักฟุตบอลจากสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ “โค้ชชาย”สมชาย มากมูล ผู้จัดการทีม และ ชินพงษ์ รักษี จากสโมสรดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี


ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “นอกเหนือจากโชคชะตา มีเรื่องของการเตรียมทีม ความพร้อมของตัวผู้เล่น เรื่องของความมั่นใจในทีมช่วงนั้นๆด้วย โชคก็เป็นส่วนหนึ่ง ฟุตบอลChang FA Cup ก็มีการแข่งแบบน็อคเอาท์อยู่แล้ว มีผลแน่นอนกับการได้เจอทีมที่มีโอกาสชนะมากกว่า แต่ในช่วงระหว่างทางก็มีโปรแกรมอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง อาจจะมีเรื่องความผิดพลาดในการจัดตัวผู้เล่นอยู่บ้างเหมือนกัน แต่โดยรวมมันก็คือความลงตัวความมั่นใจของทีมในช่วงๆนั้นมากกว่าที่เราฝ่าฟัน เล่นด้วยความมั่นใจและเอาชนะมาได้ในแต่ละนัด ปีนี้เป็นปีที่เราก็มีความคาดหวังและมุ่งหวังที่จะเป็นแชมป์ถ้วยใบนี้ให้ได้ ตั้งแต่ต้นฤดูกาลแล้ว ไม่ได้มองว่าเราจะจับฉลากเจอใครด้วยซ้ำ เราพยายามสร้างความมั่นใจให้กับน้องๆ แต่ปีที่แล้วที่ผิดพลาด เกิดความผิดพลาดระหว่างเกม แต่ปีนี้เราพยายามแก้ไขข้อผิดพลาดของปีที่ผ่านมา พยายามที่จะสร้างความมั่นใจและแก้ไขให้มันมีคุณภาพที่ดีขึ้น และมั่นใจมากๆที่ที่เราจะเอาชนะและเป็นแชมป์ในปีนี้ให้ได้ ดราก้อน เข้ามาในรอบนี้ได้ เขามีฝีมือแน่นอนมีจุดเด่นจุดดีแน่นอน เราพยายามที่จะเตรียมทีมของเราให้ดีที่สุด ซ้อมด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจและมั่นใจ พร้อมกับแก้ไขข้อผิดพลาดที่ผ่านมา และเติมสิ่งที่เป็นจุดดีให้แข็งแกร่งขึ้น ทำสิ่งนั้นให้มันเห็นผลแน่นอนมากขึ้น อยากให้แฟนบอลทั้ง 2 ทีม เข้ามาให้กำลังใจและมาเชียร์ทั้ง 2 ทีม กันเยอะๆ คิดว่าวันนั้นจะเป็นเกมประวัติศาสตร์ที่ทั้ง 2 ทีมได้มีโอกาสที่จะมาเจอกันไม่ได้มีง่ายๆ เชื่อว่าวันนั้นจะเป็นเกมที่สนุก อยากให้แฟนบอลเข้ามาชมและสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกัน เพราะเราไม่ได้ถ้วยรางวัลแบบนี้มานานแล้ว เป็นโอกาสดีของทุกคน”


'ทรู แบงค็อก' ยันไม่ประมาท นัดชิงชนะเลิศศึก 'ช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24'


ด้าน นิติพงษ์ เสลานนท์ แบ็คขวา ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เป้าหมายของเราอย่างที่โค้ชบอกตั้งแต่ต้นฤดูกาล เราพยายามเน้นมาทุกนัด ตั้งแต่นัดแรกจนถึงรอบรองชนะเลิศและได้เข้าชิงในแมตช์นี้ เป้าหมายของเราคืออยากได้แชมป์ ตัวผมก็เคยมีโอกาสได้ดูทีมดราก้อนเล่นอยู่บ้าง หลังจากรอบรองมาก็ได้มีการทำการบ้านต่างๆมาให้นักเตะทำเรื่อยๆ หาข้อมูลและวิธีการเล่นของเขา ให้ได้มากที่สุด ให้พร้อมที่จะรับมือกับเขามากที่สุด คิดว่าเราพร้อมแล้ว”


การแข่งขันฟุตบอลรายการช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24 ถือเป็นอีกหนึ่งรายการแข่งขันฟุตบอลถ้วยที่ยิ่งใหญ่ของประเทศไทยมาโดยตลอด โดยทีมชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท  รวมไปถึงสิทธิ์ในการไปแข่งขันรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก อีลิท รอบเพลย์ ออฟ และทีมรองชนะเลิศรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษ Chang Sportsmanship Award สำหรับนักฟุตบอลผู้มีน้ำใจนักกีฬายอดเยี่ยมตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์อีกด้วย  


สำหรับ ช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24 รอบชนะเลิศ จะทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2567 ณ ดราก้อน โซลาร์ ปาร์ค จังหวัด ราชบุรี เวลา 18:00 น. หากหมดเวลาการแข่งขันแล้วทั้งสองทีมยังเสมอกัน จะทำการต่อเวลาพิเศษครึ่งละ 15 นาที และหากยังไม่ทราบผลแพ้ชนะ จะตัดสินด้วยการเตะลูกโทษ ณ จุดโทษ เพื่อหาผู้ชนะ