TikTok ปล่อยแคมเปญ#TikTokUni หนุนคอนเทนต์ความรู้-การเรียน

TNN ONLINE

TECH

TikTok ปล่อยแคมเปญ#TikTokUni หนุนคอนเทนต์ความรู้-การเรียน

TikTok ปล่อยแคมเปญ#TikTokUni หนุนคอนเทนต์ความรู้-การเรียน

แพลตฟอร์ม TikTok ปล่อยแคมเปญ#TikTokUni เพื่อผลักดันการสร้างสรรค์คอนเทนต์เชิงสาระความรู้ที่สนุกสนาน ผ่าน5 ครีเอเตอร์สายการศึกษา

วันนี้ ( 19 พ.ค.63) ปัจจุบันนี้หากพูดถึงเรื่องการศึกษา โลกออนไลน์เป็นสิ่งที่เข้ามาทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการศึกษาที่ตอบโจทย์ได้ง่ายขึ้น มีนักการศึกษา ผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์ ต่างเลือกใช้แพลตฟอร์มต่างๆ เป็นช่องทางเพื่อการเผยแพร่ความรู้ เฉพาะทางด้านต่างๆ ออกไปมากขึ้น และขณะเดียวกัน นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไปก็สามารถเลือกใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ในการค้นคว้าหาความรู้

ล่าสุด TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นที่กำลังมาแรงทั่วโลก ได้ปล่อยแคมเปญ #TikTokUni เพื่อผลักดันและสนับสนุนให้เกิดการสร้างสรรค์คอนเทนต์เชิงสาระความรู้ ซึ่งจะนำไปสู่การเรียนรู้ที่สนุกสนานและสร้างสรรค์ผ่านผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาวิชา ที่ขนทัพมามอบความรู้แทรกความสนุกให้แก่ผู้ใช้แพลตฟอร์ม ผ่าน 5 ครีเอเตอร์ด้านการศึกษาที่กำลังมาแรง โดดเด่นทั้งความสามารถและเต็มเปี่ยมด้วยพลังความสร้างสรรค์

1. ครูพี่ลูกกอล์ฟ @ploukgolf

ตัวท็อปสายภาษาอังกฤษที่พูดชื่อแล้วใครๆ ก็ต้องรู้จัก และขอบอกเลยว่า คอนเทนต์ของเขาแต่ละคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์ขึ้นมานั้นได้มอบความรู้ความเข้าใจให้แก่ผู้ชมได้เป็นอย่างดี ทำให้หลายคนที่คิดว่าภาษาอังกฤษ เป็นเรื่องยากกลับกลายเป็นเรื่องง่ายได้ทันตาเห็นโดยเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านครูลูกกอล์ฟได้ LIVE ผ่านแพลตฟอร์ม TikTok เป็นครั้งแรกเพื่อเปิดบ้าน Open House #TikTokUniด้วยการสอนแปลเพลงฮิตบน TikTok ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งผู้ชมก็ตื่นเต้นและมีส่วนร่วมอย่างสนุกสนาน หรือแม้แต่คลิปวิดีโอสอนคำศัพท์ภาษาอังกฤษผ่านเรื่องราวคุณเหนื่อยแบบไหนอยู่ ดูคลิปจบแล้วพิมพ์มา #angkriztiktokซึ่งมีเนื้อหาเชิญชวนผู้คนให้แชร์ว่า ความเหนื่อยที่กำลังเผชิญอยู่ในภาษาอังกฤษตรงกับคำไหนจนทำให้มียอดวิวสูงถึง2.7 ล้านกันเลยทีเดียว

2. ครูทอม คำไทย @jakkrittomtom

ขวัญใจคนรุ่นใหม่จากรายการเกมท้าภาษาไทยกับการสร้างสรรค์คอนเทนต์สอนภาษาไทยบนแพลตฟอร์ม TikTok ที่จะทำให้ภาษาไทยเป็นเรื่องสนุกผ่านการเชื่อมโยงหลักการใช้ภาษาไทยจากบทเรียนกับชีวิตประจำวัน จนทำให้การเรียนภาษาไทยดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แถมเป็นเรื่อง ที่เข้าใจง่าย สนุกสนาน จนละสายตาไม่ได้เลยจริงๆ อย่างคลิปวิดีโอลองดูประกาศกระทรวงเรื่องทรงผมน้าาาา #jakkrittomtomที่อธิบายเกี่ยวกับระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยเรื่องการไว้ทรงผมของนักเรียนได้อย่างเข้าใจง่าย จนเรียกคำถามและความสนใจจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก ทำให้มียอดวิวสูงถึง3.6 ล้าน

3. พล ตัณฑเสถียร @pholfoodmafia

คอนเทนต์สอนทำอาหารถือเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ที่ถูกใจคนไทย และสำหรับดาวเด่นที่คนรักการทำอาหารไม่ติดตามไม่ได้ ก็คือพล ตัณฑเสถียรที่นอกจากเจ้าตัวจะเป็นเชฟฝีมือดีแล้ว ยังสามารถเล่าความน่าสนใจของเมนูอาหารต่างๆ ได้อย่างมีเสน่ห์ สั้น กระชับ เข้าใจง่าย และดูน่าทำตามมาก เชื่อว่าใครที่ได้ดูทันทีที่ดูจบน่าจะเกิดเมนูอร่อยๆ ทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มให้ทำทานได้ที่บ้านอย่างแน่นอน อย่างคลิปวิดีโอIced coffee cubesเป็นวิธีการน้ำแข็งกาแฟเองง่ายๆ ที่บ้านไว้ดื่มคู่กับนมสดก็ช่วยให้ชื่นใจตาสว่างได้ทันที จนมียอดวิวทะลุ4 ล้านเลยทีเดียว

4. ครูหนึ่งสอนดี @Kru1d

สาย Gadget ต้องไม่พลาดกับคอนเทนต์คุณภาพที่มาพร้อมกับวิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์ Gadget ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ หรือคอนเทนต์แนะนำการใช้แอปพลิเคชันต่างๆ ผ่านการอธิบายที่เข้าใจง่าย ทำตามได้ไม่ยุ่งยากภายใน 60 วินาที อย่างคลิปวิดีโอปุ่มโฮมเสีย! siri ช่วยได้!!!ที่เล่าถึงวิธีการแก้ปัญหาปุ่มโฮมที่ใช้งานไม่ได้ แต่ siri ผู้ช่วยบน iPhone สามารถช่วยได้ จนทำให้ มียอดวิวสูงถึง2.6 ล้าน

5. ปากญี่ปุ่น@paagjapan

ทุกเรื่องราวล้วนมีที่มาและประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ดังนั้นปากญี่ปุ่น@paagjapanครีเอเตอร์สายประวัติศาสตร์จะมาเล่าถึงเรื่องราวดีๆ มีสาระเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นที่กระชับ เข้าใจง่าย ภายใน 60 วินาที ทำให้ใครหลายๆ คนที่หลงไหลในประเทศนี้ ได้อินกับทุกเรื่องราวพร้อมเรียนรู้ถึงที่มาที่ไป อย่างคลิปวิดีโอ#ญี่ปุ่น #เกร็ดความรู้ #วัฒนธรรมซึ่งเล่าถึงเรื่องราวดาบจักรพรรดิญี่ปุ่นที่อาจไม่เคยได้ยินที่ไหนมาก่อน จนทำให้คอนเทนต์นี้มียอดวิวสูงถึง1.5 ล้านเลยทีเดียว

ผู้สนใจสามารถร่วมชมคลิปสาระความรู้สุดสนุกและสร้างสรรค์ได้อย่างจุใจกันแล้ว ผ่านทาง#TikTokUni แคมเปญที่นำเสนอมิติใหม่ของการเรียนรู้บนแพลตฟอร์ม TikTokเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand