TNN online ครั้งแรก! LINE SHOPPING INCUBATOR 2024 เวทีเฟ้นหาสุดยอดนักพัฒนาไทยร่วมพลิกโฉม Social Commerce บนแอป LINE

TNN ONLINE

Tech

ครั้งแรก! LINE SHOPPING INCUBATOR 2024 เวทีเฟ้นหาสุดยอดนักพัฒนาไทยร่วมพลิกโฉม Social Commerce บนแอป LINE

ครั้งแรก! LINE SHOPPING INCUBATOR 2024 เวทีเฟ้นหาสุดยอดนักพัฒนาไทยร่วมพลิกโฉม Social Commerce บนแอป LINE

ครั้งแรก! LINE SHOPPING INCUBATOR 2024 เวทีเฟ้นหาสุดยอดนักพัฒนาไทยร่วมพลิกโฉม Social Commerce บนแอป LINE

LINE SHOPPING ผู้ให้บริการโซเชียลคอมเมิร์ซของไทย ประกาศเปิดเวที LINE SHOPPING INCUBATOR 2024  เฟ้นหาสุดยอดนักพัฒนาไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์และพัฒนาแพลตฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ซของไทยภายใต้ธีม “Reshaping a new paradigm for social commerce growth” เปิดโอกาสให้นักพัฒนาทั่วไทยร่วมโชว์ศักยภาพผ่านการสร้างสรรค์โซลูชั่นใหม่ พร้อมดันออกสู่ตลาดจริง เพื่อตอบโจทย์เทรนด์การช้อปปิ้งออนไลน์ และยกระดับประสบการณ์การใช้งานที่ดีกว่าเดิม ผ่าน LINE SHOPPING API เปิดรับสมัครเข้าร่วมแข่งขันแล้ว ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 พ.ย. 2566 พร้อมชิงเงินรางวัลสูงสุด 100,000 บาท


นายเลอทัด ศุภดิลก ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจอีคอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ซ LINE SHOPPING มีความเชี่ยวชาญด้านพัฒนาออกแบบเครื่องมือให้ตรงกับพฤติกรรมการซื้อขายที่เป็นเอกลักษณ์ของคนไทยผ่านการแชทหรือการพูดคุยที่สร้างให้เกิดความสัมพันธ์และความเป็นมนุษย์ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายที่คุ้นเคยกัน การให้ความสำคัญกับการพัฒนาประสบการณ์การใช้งานแพลตฟอร์ม ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่เรามุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง 


วันนี้จึงเปิดเวที LINE SHOPPING INCUBATOR 2024 เพื่อเฟ้นหานักพัฒนาไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาแพลตฟอร์มผ่าน LINE SHOPPING API เพื่อสร้างสรรค์โซลูชั่นใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจและคนไทย ภายใต้ธีม “Reshaping a new paradigm for social commerce growth” โดยมีจุดประสงค์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการช้อปปิ้งยุคใหม่ พร้อมยกระดับประสบการณ์ในการใช้งานของคนไทยที่ดีขึ้นอย่างไร้รอยต่อ สอดคล้องกับความตั้งใจของ LINE SHOPPING ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ซของไทย ที่ต้องการปลดล็อกทุกข้อจำกัดในการช้อปปิ้งออนไลน์”


“เราจึงต้องการเชิญชวนนักพัฒนาไทย รวมไปถึงผู้ให้บริการ API มาเข้าร่วม LINE SHOPPING INCUBATOR 2024 นอกจากจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาบริการและโซลูชั่นไปพร้อมกับเราแล้ว LINE SHOPPING นักพัฒนายังจะได้เข้าถึงข้อมูลเชิงลึกจากแพลตฟอร์มเพื่อนำข้อมูลไปต่อยอดสร้างสรรค์โซลูชั่นใหม่ ๆ และหากโซลูชั่นนั้นผ่านการคัดเลือกจากกรรมการ จะได้รับการต่อยอดโอกาสทางธุรกิจในการเป็นพันธมิตรกับ LINE SHOPPING เพื่อผลักดันโซลูชั่นสู่การใช้งานจริงโดยร้านค้าซึ่งปัจจุบันมีอยู่ถึง 576,000 ร้านบน LINE SHOPPING  และสร้างอิมแพคต่อผู้ใช้งานกว่า 54 ล้านคนบนแอปฯ LINE อีกด้วย


นอกจากนี้เราคาดหวังว่า LINE SHOPPING INCUBATOR 2024 จะเป็นโอกาสใหม่ที่ทำให้ตลาดได้เห็นโซลูชั่นใหม่ ๆ ด้านอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในตลาดอื่น ๆ และสามารถทำได้อย่างรวดเร็วโดย commerce infrastructure จาก LINE SHOPPING”


LINE SHOPPING INCUBATOR 2024 จัดขึ้นเป็นครั้งแรกของเมืองไทย และเป็นโอกาสสำคัญที่เหล่านักพัฒนาไทยและผู้ให้บริการ API ไม่ควรพลาด เปิดรับสมัครบุคคลอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ในรูปแบบทีม ซึ่งแต่ละทีมมีสมาชิกได้สูงสุด 5 คน ซึ่งทุกทีมจะได้รับประสบการณ์การทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญจาก LINE ประเทศไทยตลอดการทำงาน ตั้งแต่การให้คำปรึกษา คิดค้น ลงมือทำ พร้อมชิงรางวัลมูลค่าสูงสุด 100,000 บาท 


ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมประชันไอเดียได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2566 และสามารถเข้าฟังรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมกันได้ในกิจกรรม Openhouse Webinar ในวันที่ 10 พฤศจิกายน นี้ ติดตามและดูรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมสมัครได้ที่ https://lineshoppingincubator.landpress.line.me/landingpage 


ที่มาของข้อมูลและรูปภาพ LINE ประเทศไทย 

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง