'4 เหตุผล' แฟนบาร์ซ่าควรโกรธทีมให้ถึงที่สุดหลังเสีย 'เมสซี่'

TNN ONLINE

กีฬา

'4 เหตุผล' แฟนบาร์ซ่าควรโกรธทีมให้ถึงที่สุดหลังเสีย 'เมสซี่'

'4 เหตุผล' แฟนบาร์ซ่าควรโกรธทีมให้ถึงที่สุดหลังเสีย 'เมสซี่'

ทีมข่าว TNNSPORTS ขอยก 4 เหตุผลที่แฟนบอลบาร์ซ่าจะโกรธทีมเนื่องด้วยการอำลากะทันหันของ เมสซี่

วันนี้ (6 ส.ค. 64) หลังจากที่เกิดข่าวช็อกวงการลูกหนังขึ้นเมื่อเวลา 01.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่ผ่านมา จากการที่ บาร์เซโลนา แถลงการณ์ผ่านสื่อทางการของสโมสรทุกชนิดในการแยกทางกับ ลิโอเนล เมสซี่ ดาวยิงซูเปอร์สตาร์ของทีม ชนิดที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน เนื่องด้วยก่อนหน้านี้แนวทางการเจรจาต่อสัญญาเพิ่มเต็มมีแนวโน้มที่ดีมาโดยตลอด แม้ว่าแข้งรายนี้จะหมดสัญญามาตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย. 64 ก็ตาม


ในแถลงการณ์ของบาร์ซ่า ระบุว่า "แม้ว่าจะมีการบรรลุข้อตกลงกันระหว่างบาร์เซโลน่าและ ลิโอเนล เมสซี่ ด้วยความตั้งใจของทั้งสองฝ่ายในการที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถทำได้เนื่องจากอุปสรรคทางด้านการเงินและกฏข้อบังคับของลาลีกา (กฏเพดานค่าเหนื่อย) ด้วยสถานการณ์นี้ ลิโอเนล เมสซี่ จะไม่ได้อยู่กับสโมสรบาร์เซโลน่าทั้งสองฝ่ายรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่ไม่สามารถจะทำให้ความปรารถนาของทั้งตัวนักเตะและสโมสรเป็นจริงได้ บาร์เซโลน่าขอขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่นักเตะมอบให้กับสโมสรจากก้นบึ้งของหัวใจ และขออวยพรให้ ขออวยพรให้นักเตะพบเจอแต่สิ่งดีๆทั้งในชีวิตส่วนตัวและเส้นทางอาชีพ”


นับเป็นเรื่องไม่คาดฝันของแฟนบอลเจ้าบุญทุ่ม และแฟนบอลทั้งโลกอย่างแท้จริง แม้เมสซี่ จะเคยตกเป็นข่าวย้ายทีมมายาวนาน 1 ปีเศษ แต่ที่สุดแล้วเขาก็เลือกรับใช้ทีมในสัญญาปีสุดท้าย กระทั่งจบฤดูกาล ก็ไปพาอาร์เจนตินา คว้าแชมป์ โคปา อเมริกา 2021 ก่อนที่แนวโน้มการต่อสัญญาจะดีขึ้นเรื่อยๆ จากการที่มีข่าวว่าเจ้าตัวพร้อมลดค่าเหนื่อยกว่าครึ่ง เพื่อพยุงการเงินของสโมสร อีกทั้ง เซร์คิโอ อเกวโร่ กองหน้าเพื่อนร่วมชาติก็ย้ายจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาสบทบเตรียมล่าแชมป์ในซีซั่นใหม่ แต่มันก็ไม่เป็นอย่างนั้น เมื่อมีการประกาศออกมาแล้วจาก บาร์ซ่า ..... เชื่อเหลือเกินว่าเวลานี้แฟนอาร์ซูกราน่า คงจะจุกอก อารมณ์เหมือนเสียของรักของหวงไปโดยที่ไม่ได้เตรียมใจมาก่อน และน่าจะยิ่งโกรธทีมไปอีกนานพอสมควรกับสิ่งที่เกิดขึ้น


ทีมข่าว TNNSPORTS ขอยก 4 เหตุผลที่แฟนบอลบาร์ซ่าจะโกรธทีมเนื่องด้วยการอำลากะทันหันของ เมสซี่ ดังต่อไปนี้

หตุผลแรก : พวกเขาไม่มีโอกาสได้รู้มาก่อนว่า เมสซี่ ลงเล่นเกมสุดท้ายให้ทีมไปแล้ว

'4 เหตุผล' แฟนบาร์ซ่าควรโกรธทีมให้ถึงที่สุดหลังเสีย 'เมสซี่'

หากไม่มีการตัดสินใจใหม่ แต่คงเป็นไปไม่ได้แล้ว เพราะทางบาร์ซ่าเอง ก็ได้ประกาศออกไปแล้วอย่างเป็นทางการ รวมทั้งถ้อยคำร่ำลาสุดยอดแข้งของพวกเขา มันน่าเสียดายมากๆที่แฟนบอลไม่มีทางได้รู้มาก่อนเลยว่า เมสซี่ ได้ลงเล่นนัดสุดท้ายให้กับทีมไปแล้ว โดยเป็นเกม ลา ลีกา นัดที่ 37 ของฤดูกาล 2020-21 ที่สนาม คัมป์ นู โดยแมตช์นั้น บาร์ซ่า เปิดรังแพ้ เซลต้า บีโก้ 1-2 ซึ่งหนึ่งประตูในวันนั้นก็เป็นของ เมสซี่ จุดนี้แฟนบอลน่าจะโกรธทีมเป็นอย่างมาก ที่ปวกเปียกและไม่ทะเยอทะยานมากพอที่จะรั้งสมบัติล้ำค่าเอาไว้กับทีมต่อ หากพวกเขารู้ก่อนว่าแข้งวัย 34 ปี จะลงเล่นนัดสุดท้ายวันไหน นัดนั้นพลังมวลชนที่ไปออกันหน้าสนาม (แม้จะเข้าไม่ได้) อาจจะพอเปลี่ยนใจได้บ้างไม่มากก็น้อย


เหตุผลที่สอง : เมสซี่หมดสิทธิ์ได้รับการ Standing Ovation แบบตำนานของทีม (ปูโยล , ชาบี , อิเนียสต้า ฯลฯ)

'4 เหตุผล' แฟนบาร์ซ่าควรโกรธทีมให้ถึงที่สุดหลังเสีย 'เมสซี่'

เหตุผลนี้ต่อเนื่องจากเหตุผลแรก เชื่อว่าแฟนบอลทุกคนอยากจะร่ำลาตำนานของพวกเขาในสนาม วันสุดท้ายของการสวมเสื้อสีนี้ แม้จะทำใจไม่ได้ก็ตาม การที่ เมสซี่ จะถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงท้ายเกม เพื่อให้ทุกคนได้ยืนปรบมือ ส่งเสียงกล่าวขอบคุณ น่าจะเป็นความต้องการอีกอย่างของแฟนๆ แต่หากเข้าไปชมไม่ได้ พวกเขาก็น่าจะพร้อมไปยืนหน้าสนาม เพื่อเฝ้าส่งฮีโร่ของพวกเขาขึ้นรถจนวินาทีสุดท้าย แม้ไม่สามารถไปสัมผัสตัวได้ก็ตาม เราจะเคยเห็นตำนานของหลายๆทีม หรือแม้แต่ บาร์ซ่า เอง ก็มีอย่าง การ์เลส ปูโยล , ชาบี เอร์นานเดซ , อันเดรส อีเนียสต้า หรือหลายๆคนในช่วงก่อนหน้านี้ ที่ได้รับการ ยืนปรบมือกึกก้องทั้งสนามในเกมสุดท้าย (Standing Ovation) มันจะเป็นโมเม้นต์ที่นักฟุตบอลและแฟนบอลจดจำไปตลอดกาล แต่สำหรับ เมสซี่กับบาร์ซ่า มันคงไม่มีทางเกิดขึ้นแน่นอนแล้ว


เหตุผลที่สาม : ไม่มีเกม Testimonial Match ของ เมสซี่ กับบาร์ซ่าให้แฟนบอลได้จดจำ

'4 เหตุผล' แฟนบาร์ซ่าควรโกรธทีมให้ถึงที่สุดหลังเสีย 'เมสซี่'

672 ประตู , 34 แชมป์ , 21 ปี (รวมเยาวชน) เชื่อเหลือเกินว่าในโลกนี้ กับการถล่มประตู และจงรักภักดีต่อทีม ไม่มีใครให้มากกว่านี้อีกแล้ว ตลอดเวลาในถิ่นคัมป์ นู เมสซี่ มีเพื่อนร่วมทีมรวมถึงบุคลากรโค้ชต่างๆ ที่แวะเวียนเข้ามาแล้วก็จากไป ไม่น่าต่ำกว่า 500 คน อย่างแน่นอน สิ่งที่เขาทำให้กับทีม มันสุดยอดมากเกินกว่าที่ใครจะทำได้ จริงอยู่ว่า แมตช์อำลา มันก็คือฟุตบอลกระชับมิตรแมตช์หนึ่ง แต่มันมีคุณค่าทางจิตใจของนักเตะและแฟนบอลมากๆ หากมีแมตช์นั้น มั่นใจได้เลยว่า ตำนานนักฟุตบอล สุดยอดนักฟุตบอล ที่ยังเล่นอยู่และเลิกเล่นไปแล้ว จะมาร่วมในแมตช์นี้อย่างแน่นอน บรรยากาศมันจะอบอุ่นมากๆ แต่มันก็น่าเสียดาย ที่คงไม่มีทางเกิดขึ้น เมสซี่ และแฟนบอลจะไม่ได้เก็บความทรงจำนั้น เพราะอีกไม่นาน เขากำลังจะไปเป็นนักเตะสโมสรใหม่นั่นเอง หรือต่อให้จะจัดในอนาคต หรือวันที่ เมสซี่ เลิกเล่น มันจะมีประโยชน์อะไร หรือบัดนั้นคงไม่มีความขลังเท่าวันนี้แล้วแน่นอน


เหตุผลที่สี่ : โจน ลาปอร์ต้า ผิดสัญญา แค่รักษาสมบัติล้ำค่าชิ้นเดียวกลับทำไม่ได้

หลังจากที่ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานคนเก่าลาออกไป ทุกคนที่ลงสมัครชิงตำแหน่งประมุขบาร์ซ่า ต่างพากันมั่นใจและปล่อยนโยบายว่า พวกเราจะมี เมสซี่ ลงเล่นอยู่กับทีมต่อแน่นอน โดยเฉพาะ ลาปอร์ต้า ที่ออกตัวว่ามีความสนิทสนมกับ เมสซี่ มากกว่าใคร เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาก่อน ไม่มีปัญหาที่นักเตะคนนี้จะเลิกเล่นที่นี่ ช่วงจบฤดูกาลที่ผ่านมา สัญญาณในการต่อสัญญาของ เมสซี่ มีทิศทางบวกหรือทิศทางที่ดีมาโดยตลอด ข่าวย้ายทีมค่อยๆซาไป แฟนบอลเบาใจมาก ยิ่งการได้แชมป์ โคปา อเมริกา แฟนบอลยิ่งสบายใจ เพราะจะทำให้ เมสซี่ ลดความเครียด กลับมารับใช้ทีมได้อย่างหมดกังวล แม้ทีมจะมีปัญหาการเงิน แต่เจ้าตัวก็พร้อมลดค่าเหนื่อยเกินกว่าครึ่ง เพื่อสัญญาระยะยาว 5 ปี นั่นหมายความว่าเขาจะเลิกเล่นที่นี่ และอยู่กับทีมต่อแน่นอนหลังเลิก แต่สุดท้ายมันก็ไม่เกิดขึ้น สิ่งนี้น่าจะเป็นสิ่งที่แฟนบอล โกรธ ลาปอร์ต้า และ บอร์ดบริหาร มากที่สุด กับเรื่องสำคัญที่สุด แต่ก็รักษาเอาไว้ไม่ได้ ของสำคัญที่สุดรักษาไว้ไม่ได้ แล้วหลังจากนี้จะรักษาอะไรด้


นี่ก็คือ 4 เหตุผล ที่แฟนบาร์ซ่าจะโกรธทีมมากมายก่ายกอง กับการรักษา เมสซี่ ไว้ไม่ได้ แล้วคุณหละ ? คิดแบบนี้หรือเปล่า ?


เรียบเรียงโดย : (NickyMAN) นิก ธีร์ธวัช


ข่าวที่เกี่ยวข้อง