เลื่อนเตะมิ.ย.! 'เอเอฟซี' มอบหมาย 'บีจี,ท่าเรือ,ราชบุรี, เจ้าภาพแบ่งกลุ่ม ACL 2021

TNN ONLINE

กีฬา

เลื่อนเตะมิ.ย.! 'เอเอฟซี' มอบหมาย 'บีจี,ท่าเรือ,ราชบุรี, เจ้าภาพแบ่งกลุ่ม ACL 2021

เลื่อนเตะมิ.ย.! 'เอเอฟซี' มอบหมาย 'บีจี,ท่าเรือ,ราชบุรี, เจ้าภาพแบ่งกลุ่ม ACL 2021

ข่าวดีสามสโมสรไทยที่โลดแล่น ACL 2021 เนื่องจาก เอเอฟซี มีการยืนยัน จะให้ บีจี , การท่าเรือ และ ราชบุรี เป็นเจ้าภาพรอบแบ่งกลุ่ม โดยจะเลื่อนไปเตะในเดือน มิ.ย. นี้

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ประกาศชาติเจ้าภาพการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม โดย ประเทศไทย ได้สิทธิ์จัดถึง 3 กลุ่ม ซึ่งฟุตบอลถ้วย ACL 2021 เป็นครั้งแรกที่มีตัวแทนจากไทยเข้ารอบแบ่งกลุ่มถึง 3 ทีมคือ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กลุ่ม F ,การท่าเรือ เอฟซี กลุ่ม J และ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่ส้มหล่นได้สิทธิ์เข้ารอบโดยอัตโนมัติในกลุ่ม G หลัง เจียงซู เอฟซี แชมป์ไชนิสซูเปอร์ลีก ประกาศยุบทีม


ทั้งนี้ ในรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี ได้ตัดสินใจให้มีเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยคำนึงถึงข้อจำกัดการเดินทางเนื่องด้วยการระบาดของโควิด -19 พร้อมกันนี้ ยังเลื่อนการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มของโซนตะวันออกตามแผนเดิมที่วางแผนไว้ในวันที่ 21 เมษายน - 7 พฤษภาคม ไปเป็นช่วง มิถุนายน - กรกฎาคม 2564


ล่าสุด เอเอฟซี ได้ประกาศชาติเจ้าภาพจัดการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม ออกมาแล้ว ปรากฏว่า ประเทศไทย ได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพ 3 กลุ่ม ดังนี้

กลุ่ม F มีทีมประกอบด้วย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, อุลซาน ฮุนได แชมป์เก่าจากเกาหลีใต้ ,เวียตเทล จากวีลีก เวียดนาม และ ทีมจากรอบคัดเลือกระหว่าง เซี่ยงไฮ้ พอร์ท (จีน), บริสเบน โรว์ (ออสเตรเลีย) หรือ คายา เอฟซี (ฟิลิปปินส์)

กลุ่ม J มี การท่าเรือ เอฟซี, กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ (จีน) ,คิตฉี (ฮ่องกง) และ ทีมจากรอบคัดเลือกระหว่าง เซเรโซ โอซากา (ญี่ปุ่น), เมลเบิร์น ซิตี้ (ออสเตรเลีย) หรือ ฉาน ยูไนเต็ด (เมียนมาร์) และกลุ่ม G มี ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, โปฮัง สตีลเลอร์ส (เกาหลีใต้) ,นาโงยา แกรมปัส (ญี่ปุ่น ) และ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม (มาเลเซีย) ซึ่งทั้ง 3 กลุ่มดังกล่าว จะมีการประกาศสนามแข่งขันอีกครั้ง


โดยนายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ กล่าวว่า “หลังจากนี้ สมาคมฯ จะมีการเชิญสโมสรไทย เข้าไปพูดคุยร่วมกันถึงการเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพตามระเบียบของเอเอฟซี เพื่อนำเป็นแนวทางปฏิบัติในการจัดแข่งขันต่อไป”


ขณะที่ อีกหนึ่งตัวแทนของไทยคือ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ยังต้องเตะเพลย์ออฟ ไปเยือน แดกู เอฟซี จากเกาหลีใต้ หากผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มได้สำเร็จ จะไปอยู่สาย I ร่วมกับ คาวาซากิ ฟรอนทาเล (ญี่ปุ่น) , กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ (จีน) และ ยูไนเต็ด ซิตี้ (ฟิลิปปินส์)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง