ใจคอไม่ดี! หาม 'บลินด์' อดีตแข้งแมนยูส่งโรงหมอเสี่ยงหัวใจวาย (คลิป)

TNN ONLINE

กีฬา

ใจคอไม่ดี! หาม 'บลินด์' อดีตแข้งแมนยูส่งโรงหมอเสี่ยงหัวใจวาย (คลิป)

ใจคอไม่ดี! หาม 'บลินด์' อดีตแข้งแมนยูส่งโรงหมอเสี่ยงหัวใจวาย (คลิป)

ดาลี่ย์ บลินด์ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน หลังหมดสถิติขณะลงเล่นเกมอุ่นเครื่อง ให้ อาแจ๊กซ์ เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา แพทย์ชี้ มีโอกาสเกิดภาวะหัวใจวายได้ทุกเมื่อ

วันนี้ (26 ส.ค. 63) ดาเล่ย์ บลินด์ แนวรับตัวเก๋า อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ถูกหามตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน หลังหมดสติระหว่างเกมอุ่นเครื่อง เมื่อค่ำคืนวันอังคารที่ผ่านมา โดยแข้งรายนี้ เคยถูกตรวจพบว่าเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ เมื่อปลายที่แล้ว ส่วนอาการล่าสุด ปลอดภัยแล้ว ด้วยการยืนยันจาก เอริค เทน ฮาก เทรนเนอร์ของทีม


อดีตแบ็คซ้ายขาลุยของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลายเป็นบุคคลที่แฟนบอลแสดงความเป็นห่วงมากที่สุด ในเช้าวันนี้ หลังเจ้าตัวหมดสติ และฟุบลงไปนอนกองบนฟลอหญ้าในเกมที่ อาแจ๊กซ์ฯ ลงเล่นอุ่นเครื่องพรีซีซั่นกับ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน โดยทีมจากลีกดัชต์สามารถเอาชนะไปได้ 1-0 แต่จังหวะสำคัญเกิดขึ้น เนื่องจาก บลินด์ ทิ้งตัวล้มไปนอนจากการหมดสติ ก่อนจะแน่นิ่ง จนนักเตะทั้งสองทีมรีบวิ่งมาดูอย่างตกใจ


โดยแข้งวัย 30 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที เพื่อเช็กอาการ ก่อนที่จะปลอดภัยแล้ว จากการยืนยันของกุนซือ โดยแพทย์มองว่า อาการน่าจะกำเริบจากโรคประจำตัว (กล้ามเนื้อหัวใจอีกเสบ) หลังนักเตะเคยเข้ารับการผ่าตัดเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ก่อนจะพักฟื้นและกลับมาเล่นอีกครั้ง แต่ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยกระตุ้นการเต้นของหัวใจเพื่อป้องกันภาวะหัวใจวายที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา


สำหรับ บลินด์ แจ้งเกิดในฟุตบอลโลก 2014 ก่อนจะย้ายไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จนถึงปี 2018 ด้วยกัน กระทั่งกลับคู่สู่เหย้ามาเล่นให้ อาแจ๊กซ์ อีกครั้งจนถึงตอนนี้


คลิปวีดีโอขณะล้มหมดสติ


ขอบคุณภาพและคลิปจาก : https://www.instagram.com/blinddaley/ และ FFS TV ID