ส่องความฮอตและคุยเรื่องนอกสนามกับ 'ขนุน มาริสา' นางฟ้าลูกยางไทย

TNN ONLINE

กีฬา

ส่องความฮอตและคุยเรื่องนอกสนามกับ 'ขนุน มาริสา' นางฟ้าลูกยางไทย

ส่องความฮอตและคุยเรื่องนอกสนามกับ 'ขนุน มาริสา' นางฟ้าลูกยางไทย

TNNSPORTS พาแฟนๆไปคุยกับ น้องขนุน มาริษา โคกสีอำนวย อีกหนึ่งนางฟ้านักวอลเลย์บอลหญิงชาวไทย ที่เคยโลดแล่นบนเวทีไทยแลนด์ลีก มาแล้ว ไปดูกันว่านอกสนาม เธอทำอะไรบ้าง รวมทั้งความฝันและสถานะหัวใจตอนนี้ ?

วอลเลย์บอล นับเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬามหาชนของแฟนๆชาวไทยเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะวอลเลย์บอลหญิง ที่ทีมชาติไทย ขึ้นไปอยู่ในระดับโลกมาได้ยาวนานหลายทศวรรษ สร้างความสำเร็จและรอยยิ้มให้กับแฟนลูกยางได้อยู่เสมอ หลายๆคนสามารถโชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม จนก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติ และได้ไปโลดแล่นกับสโมสรระดับโลกก็หลายต่อหลายคน


บางคนก็เล่นอยู่ในลีกไทย กลายเป็นขวัญใจของแฟนๆกันอย่างมากมาย เหนือสิ่งอื่นใด นอกจากฝีมือในสนามแล้ว สิ่งที่แฟนๆหลายๆคนโฟกัสในวอลเลย์บอลหญิง ก็คงเป็นความสวย น่ารัก ของบรรดานักกีฬานั่นเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าหลายต่อหลายคนจัดว่าอยู่ในะดับพรีเมี่ยม ที่น่าจะไปเป็น ดารานักแสดง หรือทำงานในวงการบันเทิงได้เลย


วันนี้ TNNSPORTS ได้มีโอกาสพูดคุยกับ "น้องขนุน" มาริสา โคกสีอำนวย อีกหนึ่งสาวฮอตของวงการลูกยางสาวไทย วัย 20 ปี ที่สามารถสะกดสายตาของหนุ่มๆได้ทั้งสนามยามลงเล่น จนหลายๆสื่อเคยตั้งฉายาให้ว่าเป็น "นางฟ้าลูกยางไทย" แม้เธอยังจะไม่เคยมีโอกาสก้าวขึ้นไปติดทีมชาติ แต่ก็ผ่านการเล่นในระดับโรงเรียน , มหาวิทยาลัย , เยาวชน และสโมสร บน ซีพี ไทยแลนด์ ลีก มาแล้ว ทำไมเธอจึงเลือกเล้นกีฬาชนิดนี้ , เธอตั้งเป้ากับการเล่นวอลเลย์บอลอาชีพ ในอนาคตไว้อย่างไร ไปคุยกับเธอกันครับ บอกเลยว่าน่าสนใจมาก


Q : สวัสดีครับ น้องขนุน รู้สึกยินดีมากที่เปิดโอกาสให้เรามาพูดคุย อันดับแรกอยากให้แนะนำตัวให้แฟนๆ TNNSPORTS รู้จักอีกสักครั้งครับ ?


น้องขนุน : สวัสดีนะคะ แฟนๆกีฬาวอลเลย์บอล และแฟนๆทาง TNN ทุกคน ชื่อ "ขนุน" มาริสา โคกสีอำนวย นะคะ เป็นคน จ.ยโสธร ตอนนี้อายุ 20 ปี เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะ คณะบริหารธุรกิจ สาขา โลจิสต์ติก มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต นะคะ


Q : อยากให้น้องขนุนเล่าถึงที่มาในการมาเล่นวอลเลย์บอล ทำไมถึงชอบกีฬาชนิดนี้ครับ ?


น้องขนุน : คือย้อนไปเด็กๆ ประมาณ 7-8 ขวบได้ หนูเรียนอยู่ในระดับประถมศึกษา ตอนนั้นยังเด็กมาก ทางโรงเรียน ทำทีมวอลเลย์บอลขึ้นมา หนูก็ได้รับการชักชวนจากคุณครู จนมีโอกาสได้เข้ามาฝึกซ้อม และก็ชอบตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาค่ะ


Q : เล่นในตำแหน่งลิเบอโร่ (ตัวรับอิสระ) มาตั้งแต่เด็กเลยหรือเปล่าเอ่ย ?


น้องขนุน : สมัยเด็กๆ ไม่ได้มีการฟิคตำแหน่งอะไรขนาดนั้นนะคะ หนูก็เล่นตัวตบมาก่อน จนโตมาก็ถูกจับมาเล่นเป็นตัวรับ ก็เลยยึดตำแหน่งนี้เป็นหลักเลยค่ะ


Q : ขอถามหน่อยครับ ในการแข่งขันวอลเลย์บอล มุมมองของขนุน ทำไมต้องมีลิเบอโร่ ในเมื่อทุกคนที่อยู่บนคอร์ทก็สามารถรับบอลได้อยู่แล้ว


น้องขนุน : หนูคิดว่าการมี ลิเบอโร่ ในทีมก็เป็นสิ่งสำคัญนะคะ เพราะผู้เล่นตำแหน่งนี้ถูกฝึกให้รับบอลอย่างเดียว จะมีความชำนาญการมากกว่าตัวทำคะแนน ทักษะการรับบอลเราจะถูกฝึกทุกอย่าง ทั้งบอลเร็ว , สามเมตร , บอลสั้น , บอลรับเสิร์ฟ ฯลฯ มันจะช่วยเพิ่มความเหนียวแน่นในเกมรับให้กับทีมได้ค่ะ แล้วอีกอย่างนะคะตัวตีส่วนใหญ่จะสูง ความชำนาญในการรับบอล ไม่น่าจะสู้ตำแหน่งลิบฯได้ค่ะ


Q : ถ้าอย่างนี้ เวลาฝึกซ้อม ก็ฟกช้ำกับบ้านทุกวันเลยสิ ?


น้องขนุน : เอาเรื่องอยู่คะ โดนทุบอย่างเดียวไม่มีทางได้เอาคืนเลย ยิ่งถ้าตอนซ้อมไล่บอลนี่ถึงขั้นปากเขียวเลยค่ะ จริงๆในอดีตหนูก็เล่นตัวตบมาก่อนนะ แต่พอมาเอาดีกับตำแหน่งนี้ ก็ลืมๆจังหวะเล่นเกมรุก ตอนนี้หาจังหวะตีไม่ถูกแล้วค่ะ


Q : ใครคือไอดอล หรือ inspire ในตำแหน่งลิบฯ ของขนุนครับ ?


น้องขนุน : ความจริงก็มีพี่ๆหลายคนที่เก่งในตำแหน่งนี้นะคะ แต่ถ้าหนูชอบที่สุดก็ต้อง พี่วรรณา บัวแก้ว เลยค่ะ


Q : ทำไมปีนี้ถึงไม่มีน้องขนุน ในการแข่งขันไทยแลนด์ลีก ?


น้องขนุน : หลักๆแล้วหนูเรียนปี 3 แล้ว ก็ยอมรับว่าเรียนหนัก แต่ถ้าเอาเหตุผลแท้จริงเลยก็คือ ไม่มีใครจ้างด้วยค่ะ 555+ หนูก็เลยเล่นให้แค่ทีมมหาลัยอย่างเดียวค่ะ


Q : เคยเล่นในระดับอาชีพให้ทีมใดบ้างครับ ?


น้องขนุน : เคยเล่นให้กับ 3BB นครนนท์ ตอนเรียน ม.6 กับ ปี 1 ค่ะ ประมาณ 2-3 ปีที่แล้วค่ะ


Q : อยากให้ลองวิเคราะห์นิดนึงครับ 4 ทีมหญิงในรอบ Finals Four ปีนี้ ทั้ง สุพรีมฯ , นครราชสีมา , ขอนแก่น , 3BB นครนนท์ ใครมีสิทธิ์ได้แชมป์มากทีุ่สด เพราะอะไร ?


น้องขนุน : ยอมรับเลยว่าไม่ค่อยได้ติดตามวอลเลย์ลีก ด้วยที่ว่าเรียน และ ทำงานไปด้วยค่ะ แต่เชื่อทุกทีมมีดีหมด อยู่ที่จะเป็นจังหวะของทีมไหนในวันนั้น แต่ถ้าให้หนูเชียร์ หนูขอแอบเชียร์ นครนนท์ ค่ะ


Q : วาดฝันตัวเองกับวงการวอลเลย์บอลในอนาคตไว้อย่างไร หลายๆคนอยากเล่นอาชีพ หลายๆคนอยากติดทีมชาติ ?


น้องขนุน : คิดไว้ว่า เรียนจบ ก็น่าจะเลิกเล่นแล้วค่ะ น่าจะทำงานมากกว่าค่ะ สำหรับหนู หนูมองว่า หนูไปไม่ถึงตรงนั้นแล้วค่ะ ด้วยความสามารถเราไม่ถึงด้วย รวมทั้งมีน้องๆรุ่นใหม่เก่งๆอีกเยอะแยะเลย ขอหลีกทางให้คนอื่นที่มีความสามารถและความพยายามมากกว่าหนูดีกว่าค่ะ


Q : ถ้าไม่เล่นวอลเลย์บอล อะไรคือสิ่งที่น้องขนุนอยากจะทำครับ ?


น้องขนุน : ความจริงหนูมีความฝันอีกอย่างคือการเป็น นางแบบ , นักแสดง (ละครหรือภาพยนตร์) ก็ได้ หรือจะเป็นเล่นมิวสิควีดีโอ งานในวงการบันเทิงอ่ะค่ะที่ก็ยอมรับว่ารอโอกาสอยู่ แต่ก็มี Youtuber อีกอย่างนะที่อยากทำ ตอนนี้ก็เริ่มทำกับเพื่อนๆแล้ว จะปังหรือแป๊ก ก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ ส่วนเวทีในอดีตหนูเคยประกวดมิสทีน ไทยแลนด์ เข้ารอบภาคกลางค่ะ


Q : รู้สึกอย่างไรครับ เวลาเราลงสนามแข่งขัน หนุ่มๆนี่คลาดสายตาไม่ได้เลย หลายๆสื่อยกให้เป็นนางฟ้าลูกยางไทยอีกคนเลยด้วย ?


น้องขนุน : หนูคิดว่า นักกีฬาหน้าตาดีๆน่ารักๆ มีเยอะแยะเลยนะค่ะ หนูก็ติดตามอยู่และชื่นชอบหลายๆคนเลย แต่ก็ต้องขอบคุณทุกสื่อ และ หลายๆคน ที่ติดตามและชื่นชอบในตัวหนูคะ


Q : คำถามนี้หลายๆคนอยากรู้แน่นอน ตอนนี้มีเจ้าของหัวใจรึยังครับ ?


น้องขนุน : อุ้ย !! โสด แต่ ไม่สนิท ค่ะ 555+ หยอกค่า ขอตอบว่า โสดละกันค่ะ


Q : สุดท้าย ให้น้องขนุนฝากผลงาน ช่องทางการติดตาม และมีอะไรอยากจะบอกกับใครผ่านสื่อ เชิญเลยครับ ?


น้องขนุน : ช่องทางการติดต่อ ก็มี Facebook: Kanun Marisa และ IG : marisakmc ค่ะ สามารถติดต่องานได้ค่ะ จ้างได้ค่ะ55 และ ตอนนี้มีแพลนกำลังจะทำช่องยูทูปกะเพื่อนคะ รอติดตามกันด้วยนะคะ สุดท้าย อยากขอบคุณทุกๆสื่อ และ ทุกๆคน ที่ติดตาม และ ชื่นชอบ ให้ความสนใจในตัวหนู ก็ขอบคุณจากใจจริงๆค่ะ


นี่แหละครับ น้องขนุน มาริสา อีกหนึ่งนางฟ้าลูกยางสาวไทย ขวัญใจหนุ่มๆหลายคน น้องบอกแล้วว่าอาจจะเล่นวอลเลย์บอลอีกไม่นาน ก่อนมุ่งหน้าสู่ความฝันอื่นๆอีกหลายๆอย่าง ผู้จัดละคร หรือคนทำภาพยนตร์ท่านใดสนใจ ก็สามารถติดต่อไปตามช่องทางได้เลยนะครับ อย่างไรก็ตามที่สุดแล้ว เธอก็คงเป็นนักวอลเลย์บอลสาวไทย ที่สวยเป็นอับต้นๆในประวัติศาสตร์ไปแล้วครับ

เรียบเรียงโดย NickyMAN