ว่างแล้ว! 'ฟาวเลอร์' แยกทาง 'บริสเบนฯ' เหตุขาดสภาพคล่อง

TNN ONLINE

กีฬา

ว่างแล้ว! 'ฟาวเลอร์' แยกทาง 'บริสเบนฯ' เหตุขาดสภาพคล่อง

ว่างแล้ว! 'ฟาวเลอร์' แยกทาง 'บริสเบนฯ' เหตุขาดสภาพคล่อง

ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ แยกทางกับสโมสรชื่อดังแห่งออสเตรเลียเป็นที่เรียบร้อย หลัง บริสเบน โรว์ ประสบปัญหาการเงินในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา

วันนี้ (30 มิ.ย. 63) ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ กลายเป็นโค้ชผู้โชคร้าย หลังถูก บริสเบน โรว์ ทีมดังแห่งศึก เอลีก ออสเตรเลีย ยุติสัญญาเป็นที่เรียบร้อย แม้ผลงานจะค่อนข้างดี แต่จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้สโมสรขาดสภาพคล่อง จึงเป็นที่มาของการแยกทางดังกล่าว


กุนซือวัย 45 ปี เข้ามาคุม บริสเบนฯ ในฤดูกาลนี้ โดยทำผลงานรั้งอันดับ 4 ของตารางคะแนน ก่อนที่การแข่งขันจะเบรกไปตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค. 63 และจะกลับมาหวดกันต่อในวันที่ 16 ก.ค. 63 ทว่าได้เกิดข่าวใหญ่ขึ้นจนได้ เมื่อ อดีตหอกทีมชาติอังกฤษ รายนี้ ตกงานก่อนที่จะกลับมารีสตาร์ทเพียง 16 วัน


โดย "เดอะ ก๊อด" ได้ยืนยันถึงกรณีที่ยกเลิกสัญญาเรียบร้อย พร้อมกล่าวว่า "ขอขอบคุณสโมสร และแฟนฟุตบอลทุกคน สำหรับโอกาสและการต้อนรับที่อบอุ่น ขอบคุณที่สนับสนุนมาตลอด หวังว่าเราจะได้พบกันอีกในอนาคต"


ขณะที่ คริส ฟอง รองประธานสโมสร เผยสาเหตุหลักของการแยกทางกับฟาวเลอร์ ว่า "สถานการณ์ปัจจุบันของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เป็นเหตุให้เราต้องแยกทางกับ ฟาวเลอร์ เนื่องจากส่งผลกระทบถึงสภาพคล่องทางการเงินของเรา เราผิดหวังมาก และมั่นใจว่าตัวเขาเองก็ผิดหวังเช่นกัน"


สำหรับ ฟาวเลอร์ แขวนสตั๊ดกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในปี 2012 ก่อนจะขึ้นมาเป็นโค้ชขัดตาทัพกิเลนผยองในช่วงเวลาสั้นๆ กระทั่งรับงานโค้ชเต็มตัวครั้งแรกกับ บริสเบนฯ ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อมาเลย! 'ฟาวเลอร์' พร้อมคัมแบ็คคุมทีมไทยลีกเร็วๆนี้

คาดไม่ถึง! 'ฟาวเลอร์' เลือกสองแข้งรายนี้เก่งที่สุดตอนเล่นเมืองทองฯ