ค่าตัวยังไม่จ่าย! เผยคลิป 'ซาล่า' เซ็นคาร์ดิฟฟ์ก่อนตาย 3 วัน

TNN ONLINE

กีฬา

ค่าตัวยังไม่จ่าย! เผยคลิป 'ซาล่า' เซ็นคาร์ดิฟฟ์ก่อนตาย 3 วัน

ค่าตัวยังไม่จ่าย! เผยคลิป 'ซาล่า' เซ็นคาร์ดิฟฟ์ก่อนตาย 3 วัน

เปิดคลิปวีดีโอ เอมิเลียโน่ ซาล่า อดีตว่าที่ผู้เล่น คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เข้ามาเซ็นสัญญากับทีม ก่อนที่จะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต 3 วันหลังจากนั้น แต่เรื่องค่าตัว 15 ล้านปอนด์ ยังว้าวุ่นจนถึงวันนี้

วันนี้ (29 พ.ค. 63) มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอของ เอมิเลียโน่ ซาล่า กับการที่เจ้าตัวเข้ามาเซ็นสัญญาเป็นนักเตะใหม่ของ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 2019 ก่อนที่หลังจากนั้นอีก 3 วัน เจ้าตัวจะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกอย่างสะเทือนใจแฟนฟุตบอล


ย้อนกลับไปเมื่อเดือน ม.ค. ของปี 2019 แข้งวัย 28 ปี ชาวอาร์เจนตินา เตรียมที่จะย้ายจาก น็องต์ ต้นสังกัดใน ลีก เอิง ฝรรั่งเศส มาอยู่กับ คาร์ดิฟฟ์ฯ ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ด้วยค่าตัว 15 ล้านปอนด์ โดยเจ้าตัวเดินทางมาเซ็นสัญญากับต้นสังกัดใหม่ เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ประมาณ 18.21 น. ตามเวลาที่อังกฤษ ซึ่งมีการเก็บคลิปสั้นๆช่วง 15 วินาทีไว้ ก่อนที่หลังจากนั้นแข้งรายนี้จะเดินทางกลับฝรั่งเศส เพื่อไปเก็บของและร่ำลาเพื่อนร่วมทีม

ในขณะที่เขากำลังเดินทางมายังต้นสังกัดใหม่ กลับเกิดเรื่องราวไม่คาดฝัน เมื่อเครื่องบินที่เขาโดยสาร หายไปจากจอเรดาร์ บริเวณช่องแคบอังกฤษ ก่อนที่จะไม่มีใครพบเจอ ซาล่า นานสองสัปดาห์เศษ จนสุดท้ายเจ้าหน้าที่สามารถค้นพบซากศพของนักเตะรายนี้ในวันที่ 8 ก.พ. 2019 พร้อมกับเครื่องบินดังกล่าว และมีการยืนยันว่าแข้งรายนี้เสียชีวิตแล้ว สร้างความเศร้าโศกไปทั่ววงการลูกหนังในเวลานั้น


อย่างไรก็ตาม ดีลนี้ ยังคาราคาซังมาจนถึงปัจจุบัน เนื่องจาก บลูเบิร์ด ยังไม่ยอมจ่ายค่าตัวจำนวน 15 ล้านปอนด์ ให้กับ น็องต์ โดยชี้แจ้งว่า สัญญาเป็นโมฆะ เนื่องจาก พรีเมียร์ลีก ปฏิเสธการย้ายทีมเพราะเอกสารไม่เรียบร้อย แต่ น็องต์ ได้ฟ้องร้องต่อฟีฟ่า ซึ่งทาง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ก็ยืนยันว่า คาร์ดิฟฟ์ ต้องจ่ายค่าตัวให้ครบ เนื่องจากมีหลักฐานว่าได้มีการเซ็นสัญญาและพวกเขาต้องการตัว ซาล่า จริงๆ หากไม่ชำระเงินให้ครบ มีโอกาสโดนแบนจากตลาดซื้อขาย 3 รอบ ซึ่งปัจจุบันเรื่องนี้ยังอยู่ที่ศาลกีฬาโลกและยังไม่มีการตัดสิน