เจ็บนี้อีกนาน! 'เคลีก' ลงโทษปรับ 'เอฟซี โซล' เคสตุ๊กตายางยับเยิน

TNN ONLINE

กีฬา

เจ็บนี้อีกนาน! 'เคลีก' ลงโทษปรับ 'เอฟซี โซล' เคสตุ๊กตายางยับเยิน

เจ็บนี้อีกนาน! 'เคลีก' ลงโทษปรับ 'เอฟซี โซล' เคสตุ๊กตายางยับเยิน

เอฟซี โซล เจอดีแล้ว หลังเคลีก สั่งปรับเงิน 100 ล้านวอน โทษฐานนำตุ๊กตายางเข้ามาเชียร์บนสแตนด์ สร้างความอนาจารและความเสื่อมเสียของลีก

วันนี้ (21 พ.ค. 63) สมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้ มีคำสั่งลงโทษปรับเงิน เอฟซี โซล ทีมดังแห่งศึกเคลีก 100 ล้านวอน (ราว 2.58 ล้านบาท) หลังทีมสโมสรดังกล่าวทำเรื่องเสียหายด้วยการนำ ตุ๊กตายาง ไปนั่งเชียร์บนอัฒจันทร์คนดูในเกมลีกนัดล่าสุด


แมตช์ดังกล่าว เป็นนัดที่ 2 ของฤดูกาล โดย เอฟซี โซล เปิดสนาม โซล เวิลด์คัพ สเตเดี้ยม เอาชนะ กวางจู เอฟซี 1-0 ทำให้พวกเขาเก็บชัยชนะได้เป็นนัดแรกของฤดูกาลนี้ แต่ทีมก็ได้สร้างนวัตกรรมการเชียร์ฟุตบอลแบบใหม่ในยุคโควิด-19 ด้วยการนำตุ๊กตายาง หรือที่ทีมแถลงว่าเป็น ตุ๊กตาพรีเมี่ยม เข้ามานั่งบนสแตนด์เชียร์ และมีภาพอานาจารหลุดออกมาเป็นจุกหน้าอกของผู้หญิง ทำให้โดยหลายฝ่ายตำหนิอย่างรุนแรง


แม้ว่าทีมจะออกแถลงการณ์ขอโทษกับทุกฝ่ายไปแล้วก่อนหน้านี้ แต่ดูเหมือนว่าเรื่องนี้ ทางลีกจะไม่ยอมปล่อยผ่าน หลังมีรายงานว่า คณะกรรมการพิจารณาด้านวินัยและมารยาทของศึกเคลีกตัดสินใจลงโทษสั่งปรับเงิน 100 ล้านวอน แต่โชคดีที่ไม่มีการตัดแต้ม หลังมีกระแสข่าวว่าทีมอาจจะโดนตัด 5 แต้มก่อนหน้านี้


สำหรับ เอฟซี โซล จะลงเล่นกับ โปฮัง สตีลเลอร์ ด้วยการบุกไปเยือนในเกมลีกนัดที่ 3 วันศุกร์นี้ (22 พ.ค. 63)


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่จบง่ายๆ! 'เคลีก' เตรียมลงโทษหนัก 'เอฟซี โซล' เคสตุ๊กตายาง