กลัวโคโรน่า! 'เปาลินโญ่' ขอกว่างโจวฯ ขึ้นบัญชีย้ายทีมก่อนโดนเบรก

TNN ONLINE

กีฬา

กลัวโคโรน่า! 'เปาลินโญ่' ขอกว่างโจวฯ ขึ้นบัญชีย้ายทีมก่อนโดนเบรก

กลัวโคโรน่า! 'เปาลินโญ่' ขอกว่างโจวฯ ขึ้นบัญชีย้ายทีมก่อนโดนเบรก

อดีตดาวเตะทีมชาติบราซิล ที่สร้างชื่ออย่างยิ่งใหญ่ในฟุตบอลลีกจีน กังวลใจกับไวรัสโคโรน่า หลังเจ้าตัวขอขึ้นบัญชีย้ายทีมจาก กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ แต่โดนเบรกและทีมบอกให้ใจเย็นๆในเวลาต่อมา

วันนี้ (31 ม.ค. 63) เปาลินโญ่ ดาวเตะตัวเก่งของ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ทนไม่ไหวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า ที่กำลังเล่นงานชาวจีนอยู่ในเวลานี้ ประกาศขอหาต้นสังกัดใหม่เป็นที่เรียบร้อย หลังเป็นห่วงภรรยาและลูกๆ จากการรายงานของ "เดลี่ เมล" สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ


กำลังกลายเป็นสิ่งที่สร้างผลกระทบเป็นวงกว้างอย่างยิ่ง สำหรับ ไวรัสโคโรน่า ที่ทำเอาประเทศจีนปั่นป่วนมาก เนื่องจากล่าสุดเหมือนว่าจะมีประชากรที่ติดเชื้อลุกลามเฉียด 1 หมื่นคนแล้ว นอกจากนี้ยังส่งผลให้ฟุตบอล ไชนีส ซูเปอร์ลีก ต้องถูกเลื่อนการเปิดฤดูกาลแบบไม่มีกำหนด จากเดิมที่เตรียมจะฟาดแข้งกันในวันที่ 22 ก.พ. นี้ ซึ่งเป็นเด็นนี้ ทำให้นักเตะตัวเทพของกว่างโจวฯ ถึงกับรู้สึกกลัว และออกมาพูดเรื่องนี้ผ่านสื่อเลยทีเดียว


"ผมมองถึงการย้ายทีมในเวลานี้ ผมเป็นห่วงภรรยา และลูกๆ จากการระบาดหนักของไวรัสโคโรน่า แม้ผมจะผูกพันธ์กับทีมก็ตาม ผมได้คุยเรื่องนี้กับทีม แต่ทางทีมแจ้งกลับมาว่า ให้ผมใจเย็นๆ เดี๋ยวทุกอย่างจะดีขึ้น และเตือนให้เราออกจากบ้านน้อยที่สุดเท่าที่ทำได้" เปาลินโญ่ เผยกับผู้สื่อข่าวด้วยความตึงเครียด


สำหรับ เปาลินโญ่ ปัจจุบันอายุ 31 ปี เล่นให้กับ กว่างโจวฯ มาแล้วสองรอบในปี 2015-2017 และ ปี 2018 จนตอนนี้ ลงสนาม 156 นัด ทำไป 63 ประตู คว้าแชมป์ลีก 3 ครั้ง และ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก อีก 1 สมัยด้วยกัน