พร้อมลุย! 'โค้ชก้าง' หวังพาชบาแก้วเก็บชัยไต้หวัน คัดอลป. บอลหญิงนัดแรก

TNN ONLINE

กีฬา

พร้อมลุย! 'โค้ชก้าง' หวังพาชบาแก้วเก็บชัยไต้หวัน คัดอลป. บอลหญิงนัดแรก

พร้อมลุย! 'โค้ชก้าง' หวังพาชบาแก้วเก็บชัยไต้หวัน คัดอลป. บอลหญิงนัดแรก

กุนซือทัพชบาแก้ว ยัน แข้งเเม่เนื้ออ่อนไทย ต้องปรับตัวพอสมควรหลังมาถึงออสเตรเลีย แต่หวังพาทีมชนะไต้หวันให้ได้ ในการคัดเลือกฟุตบอลหญิงโอลิมปิก นัดแรก

วันนี้ (31 ม.ค. 63) เมื่อเวลา 13.00 น. เวลาตามประเทศไทย ณ สนามวาเลนไทน์ สปอร์ต ปาร์ค ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงสนามฝึกซ้อมทันที หลังจากเดินทางมาถึงนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิง โอลิมปิก รอบคัดเลือก นัดแรก พบ ไต้หวัน


หลังจากการฝึกซ้อม นฤพน แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทักชบาแก้ว กล่าวว่า “วันนี้เราเน้นเรื่องการฟื้นฟูสภาพร่างกาย เพราเราเดินทางมาค่อนข้างนาน ทุกคนมีอาการเหนื่อยล้า ต้องให้เขาค่อยๆ รู้สึกสดชื่นขึ้นมา แล้วค่อยใส่แท็คติกเข้าไป จากการเปลี่ยนตารางการแข่งขัน ทำให้เราเจอ ไต้หวัน ก่อน ซึ่งส่วนตัวคิดว่าไม่มีผลอะไร เราต้องเจอกันอยู่แล้วไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว ขอให้เราทำให้ดีที่สุดก็พอ”


“สภาพอากาศที่นี่อุณหภูมิ 38 องศาเซลเซียส ถือว่าร้อนพอสมควร ตรงนี้เราต้องคุยกับเด็ก มันเป็นสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้ เราต้องรู้จักวิธีทำอย่างไร ถึงจะเล่นให้ครบ 90 นาที ต้องดึงจังหวะให้เป็น การเล่นนัดแรกกับไต้หวัน แน่นอนว่าเรามารายการนี้ เราไม่อยากเป็นบ๊วยของสาย เราต้องมีแต้มให้ได้ ต้องทำให้ดีด้วยทั้งผลการแข่งขันและวิธีการเล่นครับ”


สำหรับทีมชาติไทยอยู่ กลุ่มบี ร่วมกับ ออสเตรเลีย(เจ้าภาพ) , จีน และไต้หวัน จะมีโปรแกรมลงแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 ไต้หวัน พบกับ ทีมชาติไทย เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามแคมป์เบลทาวน์

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 ทีมชาติไทย พบกับ จีน 11.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามแคมป์เบลทาวน์

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ออสเตรเลีย พบกับ ทีมชาติไทย เวลา 14.10 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามเวสเทิร์น ซิดนีย์

โดยการแข่งขันรายการดังกล่าวจะนำเอาตัวแทนของทวีปเอเชีย 2 ทีม ผ่านเข้าไปแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น