น้ำใจนักกีฬา! 'บันโดวิช' ยกย่อง เซี่ยงไฮ้ฯสุดแข็งแกร่งเกินต้านทาน

TNN ONLINE

กีฬา

น้ำใจนักกีฬา! 'บันโดวิช' ยกย่อง เซี่ยงไฮ้ฯสุดแข็งแกร่งเกินต้านทาน

น้ำใจนักกีฬา! 'บันโดวิช' ยกย่อง เซี่ยงไฮ้ฯสุดแข็งแกร่งเกินต้านทาน

กุนซือ "ปราสาทสายฟ้า" ยอมรับความพ่ายแพ้ต่อ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ยัน ทีมจากจีนทีมนี้ สุดแข็งแกร่งเกินต้าน ขอให้โชคดีในรอบแบ่งกลุ่มต่อไป

วันนี้ (28 ม.ค. 63) โบซิดาร์ บันโดวิช เทรนเนอร์ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกไทยลีก ยอมรับ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี คู่แข่งจากจีน สุดแข็งแกร่ง หลัง พลรรค "ปราสาทสายฟ้า" บุกไปพ่าย ด้วยสกอร์ 0-3 ใน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ รอบสาม ที่สนาม "เหยีวยน เซิน สเตเดียม" เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา


ขุนพลเซาะกราว ทำผลงานได้ประทับใจ ด้วยการไม่โดนรองแชมป์ไชนีส ซูเปอร์ลีก เจาะตาข่ายในช่วง 75 นาทีแรก ทั้งที่ทีมดังจากแดนมังกร ระดมไปด้วยผู้เล่นระดับโลก ทั้ง ฮัลค์ , ออสการ์ และ มาร์โก อาร์เนาโตวิช ก่อนจะมาโดนรัวทีเดียวสามประตูรวด ตั้งแต่ หลี่ เจิ้งหลง นาทีที่ 75 ตามด้วย อาร์เนาโตวิช และ ฮัลค์ ในช่วงทดเจ็บ ทำให้พ่ายตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย แต่กุนซือของบุรีรัมย์ ก็แสดงความมีน้ำใจนักกีฬาด้วยการยกย่องคู่ต่อสู้ว่าแกร่งทั่วแผ่นจริงๆ


“ต้องขอยินดีกับเซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ที่เป็นผู้ชนะ ผมคิดว่าก่อนที่เราจะเสียประตูแรก เราเล่นเกมรับได้ดี แต่คู่ต่อสู้เก่ง เปลี่ยนทางบอลได้ดี และมีความสามารถเฉพาะตัวสูง มันก็เป็นความท้าทายของนักเตะดาวรุ่งของเรา เป็นประสบการณ์ที่ดีในอนาคต ผมขอให้เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี โชคดีในรอบแบ่งกลุ่ม” บันโดวิช กล่าวหลังจบการแข่งขัน


จากผลการแข่งขันที่เกิดขึ้น ส่งผลให้ในฤดูกาล 2020 จะมีเพียง เชียงราย ยูไนเต็ด เท่านั้น ที่ได้เข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่ม ของเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ในฐานะแชมป์ไทยลีก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต้านไม่ไหว! "บุรีรัมย์ฯ" พังท้ายเกม "เซี่ยงไฮ้ฯ" ถล่มขาด 3-0 ร่วงตกรอบ เอเอฟซี เเชมเปี้ยนส์ลีก