กระหึ่มเเดนปลาดิบ! เเก้วกัลยา ช่วยทีม เจทีฯ คว้าเเชมป์ลูกยาง "วีลีก"

TNN ONLINE

กีฬา

กระหึ่มเเดนปลาดิบ! เเก้วกัลยา ช่วยทีม เจทีฯ คว้าเเชมป์ลูกยาง "วีลีก"

กระหึ่มเเดนปลาดิบ! เเก้วกัลยา ช่วยทีม เจทีฯ คว้าเเชมป์ลูกยาง วีลีก

แก้วกัลยา กมุลทะลา สร้างประวัติศาสตร์เป็น "นักวอลเลย์บอลไทยคนเเรก" ที่คว้าเเชมป์ "วีลีก" ประเทศญี่ปุ่น มาครองได้สำเร็จ หลังลงสนามช่วย เจที มาร์เวลัส เอาชนะ โอกายาม่า ซีกัลล์ ในรอบชิงชนะเลิศ

วันนี้(27 ม.ค. 63) แก้วกัลยา กมุลทะลา อดีตบอลเร็วดีกรีทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์เป็น "นักวอลเลย์บอลไทยคนเเรก" ที่สามารถคว้าเเชมป์ "วีลีก" ประเทศญี่ปุ่น มาครองได้สำเร็จ หลังจากลงสนามช่วย เจที มาร์เวลัส เอาชนะ โอกายาม่า ซีกัลล์ ไปได้เเบบหวุดหวิด 3-2 เซต ในการเเข่งขันรอบชิงชนะเลิศ(เมื่อวานที่ผ่านมา)


การแข่งขันวอลเลย์บอล "วีลีก" ประจำฤดูกาล 2019-20 รอบชิงชนะเลิศ ลงเล่นกันที่ โยโยกิ เนชันแนล ยิมเนเซียม เจที มาร์เวลัส ต้นสังกัดของ เเก้วกัลยา ลงสนามพบกับ โอกายาม่า ซีกัลส์ ผลการเเข่งขันปรากฏว่า เจที มาร์เวลัส ที่ตกเป็นฝ่ายตามหลัง 1-2 เซต สามารถพลิกกลับมาเอาชนะ โอกายาม่า ซีกัลส์ ได้หวุดหวิด 3-2 เซต(25-22, 24-26, 23-25, 25-14, 15-7)


เจที มาร์เวลัส คว้าแชมป์ไปครองเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี หลังจากที่เคยทำได้ในฤดูกาล 2010-11 นอกจากนี้ แก้วกัลยา ยังกลายเป็น นักวอลเลยืบอลไทยคนเเรก" ที่คว้าแชมป์ "วีลีก" มาครองได้สำเร็จ โดยที่ เจ้าตัว ทำได้ 1 คะเเนน ในเกมรอบชิงชนะเลิศ ส่วนผู้เล่นที่ทำเเต้มสูงสุดคือ แอนเดรีย ดรูวส์ สตาร์ชาวสหรัฐฯ ที่เก็บไปคนเดียว 36 คะเเนน


ขอบคุณภาพจาก : JTマーヴェラスข่าวที่เกี่ยวข้อง :

"นครนนท์" ล้มยักษ์! ไล่ถล่ม "ไดมอนด์ ฟู้ดฯ" เก็บชัยครั้งเเรก

"สาวโคราช" เก็บชัยตามคาด! ตบเอาชนะ อาร์เอสยูฯ 3 เซตรวด

ไดมอนด์ ฟู้ดฯ เชือด นครราชสีมาฯ สุดมันส์ 3-1 เซต เดินหน้าเก็บชัย 3 นัดรวด

"หนุ่มสมุทรสาคร" ประเดิมชัยนัดเเรก หลังต้อนเอาชนะ เกาะกูดคาบาน่า 3 เซตรวด