ทางการ! 'นิชิโนะ' ขยายสัญญาคุมทีมชาติไทยเพิ่มอีก 2 ปี

TNN ONLINE

กีฬา

ทางการ! 'นิชิโนะ' ขยายสัญญาคุมทีมชาติไทยเพิ่มอีก 2 ปี

ทางการ! 'นิชิโนะ' ขยายสัญญาคุมทีมชาติไทยเพิ่มอีก 2 ปี

นิชิโนะ เซ็นสัญญาคุมทีมชาติไทยเพิ่มอีก 2 ปี อย่างเป็นทางการ โดยจะดูแลทั้งชุดใหญ่ และ ชุดยู 23 ปี ตลอดระยะสัญญา

วันนี้ (24 ม.ค. 63) สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จับ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น ต่อสัญญาเพิ่มออกไปอีก 2 ปี เป็นที่เรียบร้อย โดยมีการลงนามอย่างเป็นทางการ หลังประทับใจที่โค้ชรายนี้เข้ามายกระดับทัพช้างศึกได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะผลงานชิ้นโบว์แดง ด้วยการนำ ทีมชุดยู 23 ปี ผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ได้สำเร็จ


ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า ทีมชาติไทย เตรียมขยายสัญญาให้กับกุนซือปลาดิบรายนี้ออกมาเป็นระยะ แต่ก็ยังไม่มีการเซ็นอย่างเป็นทางการเสียที กระทั่งวันนี้ ทุกอย่างได้เกิดขึ้นแล้ว โดยสัญญาฉบับนี้ ระบุว่า นิชิโนะ จะทำหน้าที่คุมทั้งทีมชาติชุดใหญ่ และ ยู 23 ปี ตลอดระยะสัญญาด้วยกัน


งานใหญ่ของ นิชิโนะ ในปีนี้ คือ สามนัดสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี โดยเวลานี้ ทีมไทยมี 8 คะแนน จาก 5 นัด ตามหลัง เวียดนาม ทีมจ่าฝูงอยู่ที่ 3 แต้ม ซึ่งโปรแกรมนัดต่อไป ช้างศึก จะพบกับ อินโดนีเซีย ที่บ้านของเราในวันที่ 26 มี.ค. 63 นี้


สำหรับ อากิระ นิชิโนะ เข้ามารับตำแหน่งเฮ้ดโค้ชให้กับทีมชาติไทย ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านั้น รับงานคุมทีมชาติญี่ปุ่นชุดใหญ่ และสามารถนำทีมเข้าไปเล่นในรอบน็อคเอาท์ เมื่อฟุตบอลโลก 2018 ที่ผ่านมา