ไปโอลิมปิกแน่นอน! 'ซาอุฯ' จับมือ 'เกาหลีใต้' เข้าชิงฯ ยู23 เอเชียปีนี้

TNN ONLINE

กีฬา

ไปโอลิมปิกแน่นอน! 'ซาอุฯ' จับมือ 'เกาหลีใต้' เข้าชิงฯ ยู23 เอเชียปีนี้

ไปโอลิมปิกแน่นอน! 'ซาอุฯ' จับมือ 'เกาหลีใต้' เข้าชิงฯ ยู23 เอเชียปีนี้

ซาอุดิอาระเบีย และ เกาหลีใต้ ควงคู่เข้าไปชิงชนะเลิศ ฟุตบอลยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 เป็นที่เรียบร้อย หลังเอาชนะคู่แข่งได้ทั้งคู่เมื่อช่วงค่ำ นอกจากนี้ยังได้ตั๋วไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นกลางปีนี้

วันนี้ (22 ม.ค. 63) ซาอุดิอาระเบีย และ เกาหลีใต้ ควงคู่เข้าไปชิงชนะเลิศ ฟุตบอลยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 เป็นที่เรียบร้อย หลังเอาชนะคู่แข่งได้ทั้งคู่เมื่อช่วงค่ำ นอกจากนี้ยังได้ตั๋วไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นกลางปีนี้ อย่างแน่นอนแล้ว ส่วน ออสเตรเลีย กับ อุซเบกิสถาน ต้องมาชิงอันดับ 3 เพื่อลุ้นโควตาสุดท้ายแทน


คู่แรกของรอบรองชนะเลิศ ที่สนาม "ราชมังคลากีฬาสถาน" ซาอุดิอาระเบีย ที่เอาชนะไทยมาในรอบก่อนหน้านี้ ก็ยังคงเอาตัวรอดไปได้ เมื่อสามารถเชือด อุซเบกิสถาน ไปได้อย่างหวุดหวิด 1-0 โดยพวกเขาได้ประตูชัยในนาทีที่ 87 จาก อัล-ฮัมดาน ทำให้เข้าไปชิงชนะเลิศเป็นทีมแรก และเป็นการเขี่ยแชมป์เก่ารายการนี้เมื่อสองปีที่แล้วไปชิงอันดับ 3 แทน


คู่สุดท้าย ที่สนาม "มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต" เป็น ออสเตรเลีย เจอกับ เกาหลีใต้ ก่อนจะเป็นทัพโสมขาว ที่เอาชนะไปได้ 2-0 จากการทำประตูของ คิม แดวอน และ ลี ดองกย็อง ทำให้ตาม ซาอุดิอาระเบีย เข้าไปชิงชนะเลิศ ได้สำเร็จ


สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในรอบชิงอันดับที่สาม จะเป็น ออสเตรเลีย พบกับ อุซเบกิสถาน ลงสนามในวันเสาร์ ที่ 25 ม.ค. 63 เวลา 19.30 น. ส่วน คู่ชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันอาทิตย์ ที่ 26 ม.ค. 63 เวลา และสนามเดียวกัน