ลุยชุดใหญ่เต็มตัว! 'สุภโชค' โพสต์ลาช้างศึกยู 23 ด้วยวัย21ปี

TNN ONLINE

กีฬา

ลุยชุดใหญ่เต็มตัว! 'สุภโชค' โพสต์ลาช้างศึกยู 23 ด้วยวัย21ปี

ลุยชุดใหญ่เต็มตัว! 'สุภโชค' โพสต์ลาช้างศึกยู 23 ด้วยวัย21ปี

เจ้าเช็ค โพสต์อำลาทีมชาติไทย ชุด ยู 23 เป็นที่เรียบร้อย ด้วยวัยเพียง 21 ปี หลังตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ยู 23 ชิงเจ้าเอเชีย พร้อมอวยพรให้คนที่ยังรับใช้ชาติ สู้กันต่อไป

วันนี้ (19 ม.ค. 63) สุภโชค สารชาติ จอมทัพตัวเก่งทีมชาติไทย ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Supachok Sarachat อำลาช้างศึกชุดเยาวชนเป็นที่เรียบร้อย หลังเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติในศึกยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งเจ้าตัวกล่าวขอโทษแฟนๆอีกครั้ง และขอเก็บความทรงจำดีๆเอาไว้ พร้อมกระตุ้นคนที่ยังเล่นอยู่ขอให้สู้กันต่อไป


"เจ้าเช็ค" เป็นแข้งวัยเพียง 21 ปี ที่ก้าวขึ้นมาติดทีมชาติชุดใหญ่ ตั้งแต่อายุ 19 ปี และสามารถยึดตำแหน่งตัวจริงของทีมในเวลานี้ จากการออกสตาร์ททุกนัดในศึกคัดเลือกฟุตบอลโลก โซนเอเชีย ตลอด 5 นัดที่ผ่านมา แต่ก็ยังรับใช้ทีมชุดยู 23 ปี ทั้งศึกซีเกมส์ 2019 และ ยู 23 ชิงเจ้าเอเชีย โดยหลังจากที่ช้างศึก พ่ายให้กับ ซาอุดิอาระเบีย 0-1 รอบก่อนรองชนะเลิศ ทำให้ไม่ได้ไปโอลิมปิกเกมส์ แน่นอนแล้ว ส่งผลให้เจ้าตัวประกาศอำลาทีมชุดเด็ก พร้อมโฟกัสกับชุดใหญ่เต็มตัวหลังจากนี้


"ขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่เข้าเชียร์มาให้กำลังใจพวกเราตลอดทัวร์นาเมนต์ และผมภูมิใจที่ได้เล่นต่อหน้าแฟนบอลไทย ขอโทษสำหรับผลการแข่งขันที่น่าเสียดาย หมดแล้วสำหรับบอลเยาวชน จะจำทุกอย่างไว้ในความทรงจำ สู้กันต่อไป" ข้อความของ สุภโชค บนเฟซบุ๊ก


สำหรับ สุภโชค สารชาติ ติดทีมชาติไทย ยู 23 ตั้งแต่ปี 2017 ลงรับใช้ทีมไป 21 นัด ทำไปทั้งหมด 7 ประตู ด้วยกัน