ได้ใจแฟนบอล! คะแนนแข้งช้างศึก นัดพ่ายซาอุฯ ตกรอบก่อนรองฯ ยู23เอเชีย

TNN ONLINE

กีฬา

ได้ใจแฟนบอล! คะแนนแข้งช้างศึก นัดพ่ายซาอุฯ ตกรอบก่อนรองฯ ยู23เอเชีย

ได้ใจแฟนบอล! คะแนนแข้งช้างศึก นัดพ่ายซาอุฯ ตกรอบก่อนรองฯ ยู23เอเชีย

TNNSPORTS ประกาศคะแนนนักเตะทีมชาติไทย นัดพ่ายให้กับ ซาอุดิอาระเบีย 0-1 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ทำให้ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

วันนี้ (18 ม.ค. 63) จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอล ยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย หลังพลพรรคช้างศึก พ่ายให้กับ ซาอุดิอาระเบีย 0-1 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ทำให้ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย


แน่นอนว่า TNNSPORTS ยังคงมาตัดเกรด ประกาศคะแนนให้เหล่านักเตะชุดนี้ กับเกมล่าสุดที่จบลงไปแล้ว ใครจะได้กันกี่คะแนนบ้าง...ไปเช็คกันเลยครับ


กรพัฒน์ นารีจันทร์ > 7/10

ตลอดทั้งเกมไม่มีความผิดพลาด เซฟช่วยทีมหลายครั้ง แต่ต้องยอมรับว่าจุดโทษก็เป็นการวัดใจ ซึ่งเป็นทัวร์นาเม้นต์ ที่เจ้าไอซ์ ได้ลงสนามครบทุกนัด และแจ้งเกิดอย่างเต็มตัว


มีโชค มหาศรานุกูล > 6/10

กลับมาลงสนามอีกครั้ง หลังถูกดร็อปในเกมนัดสุดท้ายรอบแรก แต่วันนี้เจ้าตัวก็ยังไม่ได้มีความโดดเด่นอะไร เล่นตามมาตรฐานของตัวเอง ก่อนจะถูกเปลี่ยนออกในช่วงท้ายเกม


ทิตาวีร์ อักษรศรี > 7/10


โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจอีกคนในแผงเกมรับ ทั้งจังหวะสกัด และการเข้าบอล เชือว่าเป็นแข้งเนื้อหอมอย่างแน่นอนหลังจากนี้ เป็นว่าที่แข้งทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคตอย่างไม่ต้องสงสัย


ศฤงคาร พรมสุภะ > 8/10

ยืนค้ำหลังบ้านเป็นปราการเหล็กให้กับทีมได้อย่างเหนียวแน่น โดยเฉพาะการยืนตำแหน่ง การเข้าสกัดที่แม่นยำ รวมทังภาวะผู้นำจากการถูกมอบหมายให้เป็นกัปตันทีม น่าชมเชยจริงๆ


ทิตาธร อักษรศรี > 7/10


แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวอีกคนในทัวร์นาเม้นต์นี้ เล่นครบทุกนาที วันนีก็ยังทำผลงานได้ตามมาตรฐาน แม้จะมีอาการล้าให้เห็นบ้างก็ตาม


สรวิทย์ พานทอง > 6/10

เป็นฝันร้ายของเจ้าตัวอย่างแท้จริง กับการเข้าสกัดจนเป็นที่มาให้ไทยเสียจุดโทษ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นเหตุสุวิสัย หากมองกันตั้งแต่นัดแรก น้องสอบผ่านและมีอนาคตในวงการฟุตบอลสดใสแน่นอน


กฤษดา กาแมน > 7/10

ทำผลงานได้ดี ช่วยตัดเกม ช่วยสกรีนก่อนบอลจะเข้าแนวรับอย่างสุดความสามารถ รวมทั้งยังมาบล็อคจากเส้นไม่ให้ไทยเสียประตูที่สองช่วงท้ายเกม แม้จะไม่สามารถพาทีมรอดพ้นความพ่ายแพ้ก็ตาม


อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ > 6/10


โดนประกบติดจนแทบกระดิกไม่ออก โอกาสลุ้นยิงประตูแทบไม่มี พยายามลากเลื้อยและทำทางให้กองหน้าอย่างสุดความสามารถแล้วจริงๆ


สุภโชค สารชาติ > 7/10


พยายามใช้ความจี๊ดจ๊าด แพรวพราว รวมถึงความสามารถเฉพาะตัวเข้าสู้กับแนวรับซาอุฯ แต่โดนซ้อนตลอด โดนตัดฟาลด์บ่อย โดยรวมน่าพอใจ แต่หากมีสกอร์จะถือว่าเพอร์เฟค


ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา > 7/10


นี่ก็เป็นอีกคนที่พยายามทำทุกทาง น่าเสียดายที่ช่วงต้นเกมยิงไปชนเสา หากประตูนั้นเข้าไป เกมอาจจะเปลี่ยนโฉม สุดท้ายแล้ว เด็กอายุ 17 ถือว่าเก่งเกินอายุ และน่าจะเฉิดฉายได้อย่างยิ่งใหญ่ในอนาคตกับวงการฟุตบอล


ศุภชัย ใจเด็ด > 6/10

เจ้าตัวเหมือนยังมีอาการบาดเจ็บตามติดอยู่ จึงทำให้ไม่สามารถแสดงศักยภาพออกมาได้เต็มพิกัด โดยเฉพาะช่วงครึ่งหลังที่เหมือนหายไปจากเกมเป็นอีกวันที่น้องทำได้ไม่ดีเท่าไหร่


ผู้เล่นสำรอง

เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ > 5/10

มีโอกาสอยู่ในสนามประมาณ 20 นาที รวมทดเวลา แต่ต้องยอมรับว่าเล่นไม่ออกจริงๆ ไม่มีจังหวะลากเลื้อยให้เห็น สุดท้ายแล้วน้องเท่ห์ เป็นคนที่ยิงประตูเยอะที่สุดให้ทีมชาติไทยที่จำนวน 3 ประตูในทัวร์นาเม้นต์นี้


วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ > ไม่มีคะแนน

มีเวลาในสนามน้อยเกินไป ไม่สามารถประเมินคะแนนได้


เบนจามิน เดวิส > ไม่มีคะแนน

มีเวลาในสนามน้อยเกินไป ไม่สามารถประเมินคะแนนได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ใช่ความผิดของใคร! 'ทิตาวีร์' เสียดายไทยตกรอบ มั่นใจได้ประสบการณ์กลับไปเพียบ

ทุกคนทำดีแล้ว! 'นิชิโนะ' พอใจผลงาน ไม่เสียใจช้างศึกตกรอบ ยู23 เอเชีย

แล้วแต่เลย! โค้ชซาอุฯยันพวกเขาดีกว่า ไม่ได้จุดโทษก็น็อคไทยได้

วีเออาร์เล่นงาน! ช้างศึกโดนจุดโทษพ่ายซาอุฯ 0-1 ร่วงก่อนรองฯ U23 เอเชีย