ไม่ใช่ความผิดของใคร! 'ทิตาวีร์' เสียดายไทยตกรอบ มั่นใจได้ประสบการณ์กลับไปเพียบ

TNN ONLINE

กีฬา

ไม่ใช่ความผิดของใคร! 'ทิตาวีร์' เสียดายไทยตกรอบ มั่นใจได้ประสบการณ์กลับไปเพียบ

ไม่ใช่ความผิดของใคร! 'ทิตาวีร์' เสียดายไทยตกรอบ มั่นใจได้ประสบการณ์กลับไปเพียบ

ทิตาวีร์ อักษรศรี ให้สัมภาษณ์หลังเกม ไทยแพ้ซาอุฯ 0-1 ตกรอบก่อนรองฯ ยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย ชี้ ไม่ใช่ความผิดของใคร และทุกคนต้องเคารพคำตัดสินของกรรมการ

วันนี้ (18 ม.ค. 63) ทิตาวีร์ อักษรศรี กองหลังทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้สู้ต่อไป ชี้ความพ่ายแพ้ไม่ใช่ความผิดของคนใดคนหนึ่ง พร้อมยอมรับการตัดสินของกรรมการ ที่ให้ลูกจุดโทษกับ ซาอุดิอาระเบีย ซึ่งเป็นที่มาของประตูชัยที่ทำให้ ช้างศึก ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย พลาดการไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ แน่นอนแล้ว


กองหลังดาวรุ่ง กล่าวหลังจบเกมว่า "เกมนี้ทุกคนก็ทำเต็มที่แล้ว และเราก็มีโอกาสจบได้เหมือนกัน แต่เราขาดรายละเอียดเล็กน้อยและก็เสียจุดโทษ จากการตัดสินของกรรมการ เราก็ต้องเคารพครับ"


"เพื่อนก็พยายามให้กำลังใจกันและกัน ก็บอกว่าไม่เป็นแล้วก็สู้ต่อ แล้วมันก็ไม่ใช่ความผิดใคร ก็ให้กำลังใจกัน และบอกว่ามันเป็นแค่อุบัติเหตุเท่านั้น"


"ผมก็ดีใจที่ได้กลับมาติดทีมชาติในทัวร์นาเมนต์นี้ แต่ก็ต้องกลับไปพัฒนาต่อ เพราะผมก็ยังมีจุดที่ต้องแก้ไขอยู่เยอะพอสมควร ก็ต้องพัฒนาต่อไป"


"แต่เราก็ได้ประสบการณ์หลายอย่าง ทั้งการรับมือกับความกดดัน ก็ช่วยพัฒนาเราได้เยอะ ก็ขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามาชมพวกเรา และอยากให้เชียร์ทีมชาติไทยต่อไป ไม่ว่าจะเป็นชุดเล็กหรือชุดใหญ่"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทุกคนทำดีแล้ว! 'นิชิโนะ' พอใจผลงาน ไม่เสียใจช้างศึกตกรอบ ยู23 เอเชีย

แล้วแต่เลย! โค้ชซาอุฯยันพวกเขาดีกว่า ไม่ได้จุดโทษก็น็อคไทยได้

วีเออาร์เล่นงาน! ช้างศึกโดนจุดโทษพ่ายซาอุฯ 0-1 ร่วงก่อนรองฯ U23 เอเชีย