'ส.บอลฯ' อัดฉีดช้างศึกU23 ยอดรวม 13.2 ล้านบาท หลังทะลุน็อคเอาท์ชิงเจ้าเอเชีย

TNN ONLINE

กีฬา

'ส.บอลฯ' อัดฉีดช้างศึกU23 ยอดรวม 13.2 ล้านบาท หลังทะลุน็อคเอาท์ชิงเจ้าเอเชีย

'ส.บอลฯ' อัดฉีดช้างศึกU23 ยอดรวม 13.2 ล้านบาท หลังทะลุน็อคเอาท์ชิงเจ้าเอเชีย

สมาคมฟุตบอลฯ เผยยอดอัดฉีดแข้งช้างศึก ยู 23 ทั้งหมดในเวลานี้ พุ่งสูงไปถึง 13.2 ล้านบาทแล้ว หลังทำผลงานเยี่ยมผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ ศึก ยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย ได้สำเร็จ

วันนี้ (17 ม.ค. 63) สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มอบเงินสนับสนุนสร้างขวัญและกำลังใจ จำนวน 13.2 ล้านบาท ให้กับทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างเยี่ยมในรอบแรกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 8-26 มกราคม 2563


ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อยู่กลุ่ม A ร่วมกับ ทีมชาติออสเตรเลีย,บาห์เรน และ อิรัก โดยมีผลงานเอาชนะ บาห์เรน 5-0 และพ่ายให้กับออสเตรเลีย 1-2 ก่อนปิดท้ายด้วยการเสมอ อิรัก 1-1 เก็บได้ 4 คะแนน เป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ได้สำเร็จ


จากผลงานอันยอดเยี่ยมดังกล่าว สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบเงินสนับสนุนเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ ตามเงื่อนไขที่ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้แจ้งกับนักกีฬาและสต๊าฟฟ์โค้ช ในกรณีที่มีผลการแข่งขันสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ ทุกประตูจะได้รับลูกละ 2 ล้านบาท ซึ่งทีมชาติไทย เอาชนะ บาห์เรน 5-0 ได้รับ 10 ล้านบาท และได้รับอีก 3 ล้านบาท จากการพาทีมผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์


นอกจากนี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่เดินทางมาชมเกมการแข่งขันในสนาม ยังได้มอบเงินสนับสนุนไม่ว่าชนะหรือแพ้ถ้ายิงประตูได้อีกลูกละ 1 แสนบาท ตั้งแต่นัดที่ 2 และ 3 ซึ่งทีมชาติไทยทำได้ 2 ประตู จากการพ่ายให้กับ ออสเตเลีย 1-2 และ เสมอกับ อิรัก 1-1 รวมเป็นเงินทั้งสิ้นสมาคมกีฬาฟุตบอลได้มอบเงินจำนวน 13.2 ล้านบาท ให้แก่นักกีฬาและทีมงานผู้ฝึกสอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย พบกับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ในวันที่ 18 มกราคม 2563


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ชิงเเชมป์เอเชีย" ได้ครบ 8 ทีมเเล้ว! "ไทย" สุดเจ๋ง! ยืนหนึ่งอาเซียน

นิชิโนะ ยอมรับ ซาอุฯ เเข็งเเกร่งมาก พร้อมกระตุ้น "เเข้งไทย" ระเบิดฟอร์มเก่ง! ทะลุรอบตัดเชือก

แฟนบอลไทยเซ็ง! บัตรเข้าชมเกม รอบก่อนรองฯ ล่าสุดเหลือเเค่ 30 ใบ