คุยเฟื่องเรื่องวอลเลย์ : ตบสาวไทยตัวท็อปอยู่ทีมใด ในศึกไทยแลนด์ลีกกันบ้าง?

TNN ONLINE

กีฬา

คุยเฟื่องเรื่องวอลเลย์ : ตบสาวไทยตัวท็อปอยู่ทีมใด ในศึกไทยแลนด์ลีกกันบ้าง?

คุยเฟื่องเรื่องวอลเลย์ : ตบสาวไทยตัวท็อปอยู่ทีมใด ในศึกไทยแลนด์ลีกกันบ้าง?

คุยเฟื่องเรื่องวอลเลย์ กับ ปลั๊ก วันนี้ จะขอพา "แฟนลูกยางชาวไทย" ไปสำรวจกันว่า "ตบสาวไทย" ที่ลงทำหน้าที่ใน "โอลิมปิกเกมส์ 2020" รอบคัดเลือก เล่นอยู่กับทีมไหนกันบ้าง

วอลเลย์บอล "โอลิมปิกเกมส์ 2020" รอบคัดเลือก โซนเอเชีย เพิ่งจบลงไปเพียงเเค่ 4 วันเท่านั้น "แฟนลูกยางชาวไทย" น่าจะยังอารมณ์ค้างกับการส่งเสียงเชียร์ "ตบสาวไทย" อย่างเเน่นอน เเต่ไม่เป็นไรเพราะอีก 2 วันข้างหน้า "ตบสาวไทย" ก็จะกลับมาลงสนามกันอีกครั้ง เพียงเเค่เปลี่ยนจาก เสื้อทีมชาติไทย มาเป็น เสื้อสโมสรต้นสังกัด

ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงเวลาของ วอลเลย์บอลอาชีพ "ซีพี ไทยเเลนด์ลีก 2020" ซึ่งจะเปิดสนามในวันที่ 18 มกราคมนี้ "คุยเฟื่องเรื่องวอลเลย์" จะขอพา "แฟนลูกยางชาวไทย" ไปสำรวจกันว่า "ตบสาวไทย" ที่ลงทำหน้าที่ใน "โอลิมปิกเกมส์ 2020" รอบคัดเลือก เล่นอยู่กับทีมไหนกันบ้าง

เริ่มต้นที่ พรพรรณ เกิดปราชญ์ เซตเตอร์สาวสายบู๊ เเละ ทัดดาว นึกเเจ้ง บอลสั้นตัวความหวัง จะลงเล่นให้กับ ขอนเเก่นสตาร์ วีซี แม้ว่าเป็นทีมที่ไม่มี นักกีฬาต่างชาติ เเต่ก็เต็มไปด้วยผู้เล่นมากประสบการณ์ อาทิเช่น ฐาปไพพรรณ ไชยศรี, เอ็มอร พานุสิทธิ์ หรือเเม้เเต่ ฑิฆัมพร ช้างเขียว รวมทั้งยังมี ชิตพร กำลังมาก บอลสั้นดีกรีทีมชาติไทย(ไม่ติดทีมคัดโอลิมปิกฯ) ร่วมทัพอีก 1 คน


ชัชชุอร โมกศรี ดาวตบกำลังสำคัญ เเละ ยุพา สนิทกลาง ตัวรับจอมหนึบ จะลงเล่นกับ "เเชมป์เก่า" นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ภายใต้การคุมทัพของ กุนซือจอมเเท็คติค "โค้ชเต้" เผด็จศึก วรรณโชติ นอกจากนี้ "สาวโคราช" ยังมี นักกีฬาดีกรีทีมชาติ(ไม่ติดทีมคัดโอลิมปิกฯ) วณิชยา หล่วงทองหลาง เป็นกำลังสำคัญอีก 1 คน


อรอุมา สิทธิรักษ์ หัวเสาจอมพลัง เเละ มลิกา กันทอง บีหลังจอมเทคนิค จะลงเล่นกับ "น้องใหม่ไฟแรง" ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี ร่วมกับ อำพร หญ้าผา เเละ วรรณา บัวเเก้ว "2 เซียน" ที่อำลาทีมชาติไปแแล้ว แต่ว่าบทบาทของ "ป้านา" คือการยืนคุมทีมข้างสนามในฐานะ "เฮดโค้ช" ซึ่งปีก่อน เจ้าตัว เคยนำทัพ นครราชสีมาฯ คว้าเเชมป์มาเเล้ว


พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ดาวรุ่งพุ่งเเรง เเละ ฑิชากร บุญเลิศ บอลสั้นอนาคตไกล จะลงเล่นกับ "จอมล้มยักษ์" 3BB นครนนท์ ซึ่งฤดูกาลนี้เป็นทีมที่น่าจับตามองมาก เพราะว่ามีทั้ง จุฑารัตน์ มูลตรีพิลา ผู้เล่นมากประสบการณ์ชาวไทย เเละ 2 ดาวตบฝีมือดีชาวละติน ลอเรนา อเล็กซานดรา ซูเลตา การ์เซีย(โคลอมเบีย) กับ แคโรลิน ดีอัส โกดอย(บราซิล)


ปิดท้ายกันที่ เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี อีเทค "รองเเชมป์เก่า" มีนักกีฬาทีมชาติชุดคัดโอลิมปิกฯ ร่วมทีมทั้งหมด 4 คนด้วยกัน ประกอบด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปิยะนุช แป้นน้อย เเละ วัชรียา นวลเเจ่ม โดยปีนี้ "โลมาสีชมพู" หมายมั่นปั้นมือที่จะทวง "เเชมป์ลีก" กลับคืนมาให้ได้ เพราะนอกจาก ดาวตบทีมชาติทั้ง 4 คนเเล้ว พวกเขายังเซ็นสัญญากับ 2 ผู้เล่นชาวจีนอย่าง จาง เสี่ยวหยา และ ซุนเจี๋ย


มาถึงตรงนี้ยังขาดหายไปอีก 2 คน อัจฉราพร คงยศ เเละ นุศรา ต้อมคำ ไม่มีชื่อในการเเข่งขัน "ซีพี วอลเลย์บอล ไทยเเลนด์ลีก 2020" เลกเเรก โดยในรายของ อัจฉราพร ทางด้าน "โลมาสีชมพู" ออกมายืนยันเเล้วว่าได้เซ็นสัญญากับสโมสร เเละน่าจะถูกใส่ชื่อกลับลงมาในเลกที่ 2 เพราะว่าต้องการให้พักอย่างเต็มที่ ส่วนทาง นุศรา ยังไม่มีใครรู้รายละเอียดที่เเท้จริง เจ้าตัว อาจจะลงเล่นกับทีมใดทีมหนึ่งในเลกที่ 2 หรือไม่ก็อาจจะไปเล่นต่างประเทศกับทีมใดทีมหนึ่ง ซึ่งยังต้องลุ้นกันต่อไปเรียบเรียงโดย : PLUG