กระหึ่มเเน่นอน! "เอเอฟซี" ไฟเขียว "สิงห์เจ้าท่า" ใช้งาน เเพท สเตเดี้ยม ลงเตะเเชมเปี้ยนส์ ลีก

TNN ONLINE

กีฬา

กระหึ่มเเน่นอน! "เอเอฟซี" ไฟเขียว "สิงห์เจ้าท่า" ใช้งาน เเพท สเตเดี้ยม ลงเตะเเชมเปี้ยนส์ ลีก

กระหึ่มเเน่นอน! เอเอฟซี ไฟเขียว สิงห์เจ้าท่า ใช้งาน เเพท สเตเดี้ยม ลงเตะเเชมเปี้ยนส์ ลีก

สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย อนุญาตให้ การท่าเรือ เอฟซี ใช้สนาม เเพท สเตเดี้ยม เเข่งขันฟุตบอล "เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก" รอบคัดเลือก หากทะลุรอบเเบ่งกลุ่ม ต้องปรับปรุงไฟสนามเพิ่ม

วันนี้ (13 ม.ค. 63) สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่า การท่าเรือ เอฟซี สโมสรชั้นนำแห่งศึก ไทยลีก 1 สามารถใช้ "แพท สเตเดี้ยม" เป็นสนามเหย้าในการแข่งขันฟุตบอลถ้วยใหญ่ของเอเชีย "เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก" รอบคัดเลือก รอบที่ 2 ในวันอังคารที่ 21 มกราคม 2563


ก่อนหน้านี้ การท่าเรือ เอฟซี ทีมแชมป์ ช้าง เอฟเอ คัพ 2019 มีการปรับปรุงรังเหย้าครั้งใหญ่ ไล่ตั้งเเต่ ติดตั้งเก้าอี้ และ ปูหญ้าใหม่ทั้งหมด รวมไปถึงยังปรับปรุงห้องต่างๆภายในสนามให้ทันสมัย และสะดวกสบายมากขึ้นกว่าดิม ก่อนจะมี เจ้าหน้าที่จากสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย เดินทางมาตรวจสนามอย่างเป็นทางการ เเละได้รับการอนุญาตให้ใช้งานในที่สุด


"สิงห์เจ้าท่า" จะลงสนาม รอบคัดเลือก รอบ 2 ของฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก พบกับ ผู้ชนะระหว่าง เซเรเนกรอส ตัวแทนจากฟิลิปปินส์ หรือ ฉาน ยูไนเต็ด สโมสรจากเมียนมา ในวันที่ 21 มกราคมนี้ อย่างไรก็ตาม การท่าเรือ ยังต้องปรับปรุงไฟสนามเพิ่มเติม หากสามารถผ่านเข้าสู่ รอบเเบ่งกลุ่ม ได้สำเร็จ


ขอบคุณภาพจาก การท่าเรือ เอฟซี Port FC


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พลิกอีกตลบ! ลือ อดิศักดิ์ หั่นค่าเหนื่อยซบ การท่าเรือ

แพทไม่ผ่าน! การท่าเรือเตรียมใช้สนามคู่อริ ลุยเอเอฟซี ชปล.

จังหวะมา! 'มาดามแป้ง' เข้าเชียร์ช้างศึกเล็กดวลออสซี่ พร้อมโชว์ลีลาตีกลอง (คลิป)

มาดามแป้ง" เคลียร์ชัดเจน! ยังไม่พร้อมลงสมัคร "ประมุขลูกหนังไทย"