น้ำตาซึม! ชมวินาที 'โค้ชด่วน' ประกาศลาออก แต่ยังต้องรอนายกฯอนุมัติ (คลิป)

TNN ONLINE

กีฬา

น้ำตาซึม! ชมวินาที 'โค้ชด่วน' ประกาศลาออก แต่ยังต้องรอนายกฯอนุมัติ (คลิป)

น้ำตาซึม! ชมวินาที 'โค้ชด่วน' ประกาศลาออก แต่ยังต้องรอนายกฯอนุมัติ (คลิป)

ชมนาที โค้ชด่วน ประกาศลาออกจากการทำหน้าที่โค้ชวอลเลย์บอลสาวไทย บีบหัวใจถึงขั้นน้ำตาซึม แต่ทางนายกสมาคมฯ ยังไม่อนุมัติในเวลานี้

วันนี้ (12 ม.ค. 63) ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ถึงขั้นน้ำตาคอเบ้าในช่วงขณะที่กำลังให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวหลังจบการแข่งขันศึกวอลเลย์บอลหญิง "เอสโคล่า" วอลเลย์บอลหญิง โตเกียว 2020" รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดที่ทีมสาวไทยพ่ายเกาหลีใต้ 0-3 เซต ในแมตช์ชิงชนะเลิศ ที่สนาม ชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา


ความพ่ายแพ้ในนัดนี้ส่งผลให้ เกาหลีใต้ เป็นฝ่ายได้ตั๋วใบสุดท้ายสู่โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ตามหลัง จีน ไปครอง และยังทำให้สาวไทยต้องอกหักต่อไป ไม่สามารถสร้างประวัติศาสตร์เข้าเเข่งขันกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติได้อีกรอบ ทว่าหลังจบการแข่งขัน "โค้ชด่วน" ได้ประกาศลาออกผ่านผู้สื่อข่าว ชนิดที่เรียกว่าน้ำตาซึม ถึงแม้หลังจากนั้นอีกไม่กี่ชั่วโมง ท่านนายกสมาคมวอลเลย์บอลฯ จะยังไม่อนุมัติก็ตาม


"ผมขอบคุณสื่อและน้องๆนักข่าวจากทุกช่องทุกสำนักที่มาทำข่าวในครั้งนี้ รวมถึงขอโทษที่ไม่สามารถทำตามที่คาดหวังกันได้ ต้องยอมรับว่าเกาหลีใต้มาดีจริงๆ โดยเฉพาะเกมรับที่เราพยายามโจมตีเค้าอย่างเต็มที่แล้ว สุดท้ายผมขอโทษอีกครั้งกับความผิดหวัง และขอแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก เพื่อให้ทางสมาคมฯได้เฟ้นหาผู้ฝึกสอนที่มีความสามารถคนใหม่เข้ามาทำทีมครับ" โค้ชด่วน กล่าวด้วยความหดหู่


อย่างไรก็ตามหลังข่าวนี้ถูกแพร่ออกไป นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล เปิดเผยว่ายังไม่ตอบรับคำขอลาออกจาก "โค้ชด่วน" เพราะต้องหารือกันก่อน ยอมรับอาจให้คุมทีมต่อไป เพราะผลงานของทีมน่าพอใจ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกส.วอลเลย์บอลฯ ยังไม่รับคำขอ "โค้ชด่วน" อาจให้คุมทัพต่อ

"ตบสาวไทย" ชวดตั๋วลุย "โอลิมปิกเกมส์" อีกสมัย "โค้ชด่วน" ลาออกรับผิดชอบผลงาน