'มารินอส' บุกถล่ม 'ฟรอนตาเล่' 4-1 เตรียมฉลองแชมป์เจลีกวีคหน้า

TNN ONLINE

กีฬา

'มารินอส' บุกถล่ม 'ฟรอนตาเล่' 4-1 เตรียมฉลองแชมป์เจลีกวีคหน้า

'มารินอส' บุกถล่ม 'ฟรอนตาเล่' 4-1 เตรียมฉลองแชมป์เจลีกวีคหน้า

โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ฟอร์มสุดยอด บุกอัด คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ 4-1 หนีห่างรองจ่าฝูง 3 แต้ม โอกาสที่ ธีราทร จะซิวแชมป์เจลีก มีถึง 99.99 % แล้ว

วันนี้ (30 พ.ย. 62) โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ขยับเข้าใกล้แชมป์เจลีก ซีซั่นนี้เข้าไปทุกขณะ หลังบุกไปถล่ม คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ขาดลอย 4-1 ทำให้พวกเขารั้งจ่าฝูงของลีกในเวลานี้ ด้วยการมี 67 คะแนน จาก 33 นัด นำหน้า เอฟซี โตเกียว ทีมรองจ่าฝูง อยู่ที่ 3 แต้ม และประตูได้เสียดีกว่าถึง 7 ลูก ก่อนที่ทั้งคู่จะลงสนามพบกันในเกมหน้า ซึ่งเป็นนัดสุดท้ายของฤดูกาล


โอกาสที่คนไทยจะได้เห็น ธีราทร บุญมาทัน ชูถ้วยฟุตบอลเจลีก ใกล้จะเป็นจริงแล้ว หลังเจ้าตัวพา โยโกฮาม่าฯ บุกชนะ ฟรอนตาเล่ 4-1 ที่สนาม "คาวาซากิ โทโรโดกิ สเตเดี้ยม" เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยเกมนี้ ทีมของเจ้าอุ้ม ได้ อีริค พังคนเดียวสองประตู เอาชนะไปอย่างง่ายดาย


ทำให้สถานการณ์ล่าสุดตอนนี้ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส นำเป็นจ่าฝูง มี 67 คะแนน จาก 33 นัด ส่วน เอฟซี โตเกียว วันนี้สะดุดทำได้แค่เสมอ ส่งผลให้พวกเขามี 64 คะแนน โดยทั้งสองทีมจะพบกันในนัดสุดท้ายที่บ้านของ มารินอส ซึ่งเจลีก จะนับประตูได้เสียเป็นการตัดสินหากแต้มเท่ากัน หาก โยโกฯ แพ้ไม่เกิน 0-4 จะทำให้พวกเขาคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของญี่ปุ่น ปีนี้ทันที


ขณะที่ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ ในนัดที่ 33 มีดังนี้


สรุปตารางคะแนน หลังผ่านไปแล้ว 33 นัด