สื่อเหงียนตีข่าว! โค้ชซิโก้ ให้ความเห็นเกมช้างศึกบุกเยือนดาวทอง

TNN ONLINE

กีฬา

สื่อเหงียนตีข่าว! โค้ชซิโก้ ให้ความเห็นเกมช้างศึกบุกเยือนดาวทอง

สื่อเหงียนตีข่าว! โค้ชซิโก้ ให้ความเห็นเกมช้างศึกบุกเยือนดาวทอง

สื่อเวียดนาม นำบทสัมภาษณ์ของ โค้ชซิโก้ ไปเผยแพร่บนเว็บไซต์ของพวกเขา โดยมีหลายประเด็นที่น่าสนใจ ซึ่งอดีตกุนซือทีมชาติไทยได้แสดงความเห็นไว้อย่างจัดเต็ม

วันนี้ (18 พ.ย. 62) สื่อกีฬาของเวียดนาม นำบทสัมภาษณ์ของ "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ที่ให้ความเห็นก่อนเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดสำคัญ ระหว่าง เวียดนาม กับ ไทย ไปเผยแพร่ให้แฟนฟุตบอลชาวเวียดนามได้อ่านกัน โดยมีหลายประเด็นที่น่าสนใจ ซึ่งโค้ชรายนี้พูดเอาไว้

ทัพดาวทอง จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ช้างศึก ในวันอังคาร ที่ 19 พ.ย. 62 นี้ เวลา 20.00 น. ที่สนาม "มีดิงห์ สเตเดี้ยม" นับเป็นเกมสำคัญสุดๆของทั้งสองทีม เนื่องจากจะมีผลต่อการเข้ารอบเป็นอย่างสูง โดย "โค้ชซิโก้" กุนซือที่เคยพาทีมชาติไทยเก็บชัยชนะเวียดนาม ได้ทั้งเหย้าและเยือน ในรอบเดียวกันนี้ ของศึกคัดเลือกฟุตบอลโลก ครั้งก่อน ได้พูดถึงเกมนี้ กับสำนักข่าวแห่งหนึ่งในประเทศไทยเอาไว้


ซิโก้ บอกว่า "นักเตะไทยชุดนี้กับตอนที่ตนเองคุมทีมเมื่อปี 2015 มีความแตกต่างกันพอสมควร ตอนนั้นเรามีเวลารวมตัวกันนานหลายปี ตั้งแต่การแข่งขันซีเกมส์2013 ทำให้ระบบต่างๆมีความลงตัว อีกทั้งเวลานั้นทางเวียดนาม ก็ยังคงมีความเกรงกลัวต่อทีมชาติไทยอยู่"


"ส่วนทีมชาติเวียดนาม เขาก็มีการพัฒนาขึ้นมาเยอะมาก อันดับโลกก็แซงไทย แถมยังได้แชมป์ซูซูกิคัพ ทำให้สภาพจิตใจกำลังฮึกเหิม รวมถึงเกมนี้เป็นการเล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอล แน่นอนว่าเขาจะไม่มีความเกรงกลัวไทยหลงเหลืออยู่เลย หนำซ้ำพวกเขายังอยากที่จะชนะไทยให้ได้ แต่ถ้ามองอีกมุม ความมั่นใจที่มากเกินไปของเวียดนาม ก็อาจจะทำให้เขามีความประมาทเข้ามา และเปิดเกมรุกใส่เรา ซึ่งจุดนี้จะทำให้เรามีพื้นที่ในการเข้าทำง่ายขึ้น"


"ก่อนหน้านี้เราตั้งเป้าว่าจะเก็บ 6 แต้ม ในเกมที่เยือนมาเลเซีย และเวียดนาม แต่ถึงแม้เราจะพลาดในเกมกับมาเลเซียมา ก็ไม่ได้หมายความว่าเกมเจอเวียดนามจะพลาดด้วย ในเมื่อเราไม่ได้ 6 แต้ม ก็ต้องพยายามเก็บ 3 คะแนนกลับมาให้ได้ในเกมนี้ สิ่งสำคัญคือเรื่องสภาพจิตใจของนักเตะที่ต้องเรียกความมั่นใจกลับมาให้ได้ ส่วนตัวยังมั่นใจว่าหากเรากลับมาอยู่ในฟอร์มของตัวเองก็มีโอกาสที่จะบุกไปชนะเวียดนามได้แน่นอน"


สำหรับ โค้ชซิโก้ ถือเป็นคนที่แฟนฟุตบอลเวียดนามให้ความเคารพและชื่นชอบเป็นอย่างยิ่ง หลังเคยไปโด่งดังกับ ฮอง อันห์ ยาลาย ในฐานะนักเตะ ตั้งแต่ปี 2002-2006 และเคยเป็นโค้ชให้กับทีมนี้ 2 ครั้ง ในปี 2006 และ 2010 ก่อนจะกลับมาทำงานที่ประเทศไทยกับหลายสโมสร รวมทั้งคุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในปี 2013-2017 อีกด้วย


ขอบคุณแหล่งข่าว : เดลินิวส์ & SMM Thaileague Online

ขอบคุณภาพจาก : https://www.instagram.com/coach_zico/