แบบนี้ก็ได้หรอ? สาวโวยร้านบุฟเฟต์ เอาหมูที่เหลือในหม้อชั่งกิโลปรับเงิน

TNN ONLINE

Social Talk

แบบนี้ก็ได้หรอ? สาวโวยร้านบุฟเฟต์ เอาหมูที่เหลือในหม้อชั่งกิโลปรับเงิน

แบบนี้ก็ได้หรอ? สาวโวยร้านบุฟเฟต์ เอาหมูที่เหลือในหม้อชั่งกิโลปรับเงิน

สาวโพสต์ กินบุฟเฟต์เจอพนักงานร้านล้วงหม้อ เอาหมูที่เหลือมาชั่ง ก่อนปรับเงินกินเหลือ ด้าน ร้านบุฟเฟต์ แจงต้องทำตามกฎที่วางไว้

วันนี้ (2 ธ.ค.63) อาหารบุพเฟ่ต์ เป็นการรับประทานที่ตักเท่าไหร่ก็ได้ไม่อั้น แต่ละร้านก็จะมีกฎอย่างหนึ่งที่เหมือนกัน คือ หากลูกค้ากืนอาหารไม่หมด จะต้องเสียค่าปรับ ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีความเข้มงวดในการปรับแตกต่างกันไป เพื่อเป็นการป้องกันลูกค้าที่ตักมาเกินพอดี

ล่าสุด มีดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ระบุว่า ถูกนำอาหารเหลือๆ ที่เป็นเศษอาหารในหม้อมาชั่ง แล้วคิดค่าปรับ


ผู้โพสต์ระบุว่า "ไปกินบุฟเฟ่ร้านนึงในขอนแก่น กินเสร็จพนักงานขอชั่งเศษอาหารในหม้อ คิดเงินเพิ่มขีดละ 100 บาท งงมากเเม่ เศษผักต้มกับเศษหมูยังตักเลย ใครไปกินต้องระวังหน่อยนะ อาจจะเป็นนโยบายหากำไรเพิ่มของทางร้านก็ได้ #ร้านชาบูขอนแก่น #บุฟเฟต์ขอนแก่น"


อย่างไรก็ตาม ทางร้านได้เข้ามาชี้แจงในโพสต์ต้นทางว่า พนักงานได้ตรวจสอบอาหารทุกโต๊ะ โดยน้ำหนักของหมู พนักงานชั่งแต่เนื้อหมู ซึ่งน่าจะติดวากาเมะ มา 1 ชิ้น ชั่งได้ประมาณ 50 กรัม พนักงานจึงได้ขอคิดเงินค่าอาหารไป 40 บาท น้ำหนักหมูที่ถูกชั่งยังไม่ได้รวมเนื้อหมูที่ยังเหลือที่อยู่จาน และอยู่ในถ้วยไข่ของลูกค้า ซึ่งทางร้านขอเพียงทานอาหารให้หมด และต้องทำตามกฎที่วางไว้

เรื่องนี้ชาวเน็ตเสียงแตก มีทั้งที่สนับสนุนฝ่ายลูกค้า และฝ่ายสนับสนุนทางร้านบุฟเฟต์เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE