ชาวเน็ตจวบยับ! นทท.ดำน้ำไล่จับสัตว์ทะเลมาเล่น

TNN ONLINE

Social Talk

ชาวเน็ตจวบยับ! นทท.ดำน้ำไล่จับสัตว์ทะเลมาเล่น

ชาวเน็ตจวบยับ! นทท.ดำน้ำไล่จับสัตว์ทะเลมาเล่น

เผยคลิป นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติดำน้ำลึกลงไปไล่จับสัตว์ทะเลมาเล่น-ถ่ายรูปขึ้นโซเชียล ชาวเน็ตจวบยับเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม

วันนี้( 31 ส.ค.63) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “สิทธิโรจน์ แก้วหนองเสม็ด” ได้นำคลิปภาพถ่ายใต้ทะเล เป็นภาพนักท่องเที่ยวชายและหญิง ชาวต่างชาติ 2 คน ดำน้ำลงไปใต้ทะเลบริเวณที่มีความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์และแนวปะการังในทะเลเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยได้จับสัตว์ทะเลและยังใช้ไม้เซลฟี่เขี่ยให้ปลาตื่น

โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า "เหมาะสมหรือไม่..!!!!!!!!!!!!!!!!! ดำน้ำแล้วไปจับสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลมาถ่ายรูปแบบนี้ ......นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม จับดาวทะเล ปลิงทะเล ปู จับปลาปักเป้ามาบีบให้น้องเขาพองตัว นับว่าเป็นการกระทำที่น่ารังเกลียดเป็นอย่างมากของการดำน้ำ ......เราพยายามรวมกลุ่มกันเป็นกลุ่มต่างๆส่งเสริมกันสร้างกิจกรรมดีๆต่างๆนานา เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้กลับมาเที่ยวเกาะพะงัน แต่พวกคุณเป็นต่างชาติที่มาหากินอยู่บนเกาะพะงัน ไม่ใช่ว่าจะไม่ช่วยรักษา แต่ยังจะมาทำลายอีก ทั้งระบบนิเวศน์และภาพลักษณ์ของเกาะพะงันอีก #อย่าหาทำ #เรื่องนี้ต้องไม่เงียบ #ใครรักทะเลมาช่วยกันดันโพสนี้ #อัตตาคัตไดเวอร์ #SaveKohPhangan"เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE