เพจดังเผยคลื่นความร้อนโจมตีญี่ปุ่น เผาผิวหนังพุผอง

TNN ONLINE

Social Talk

เพจดังเผยคลื่นความร้อนโจมตีญี่ปุ่น เผาผิวหนังพุผอง

เพจดังเผยคลื่นความร้อนโจมตีญี่ปุ่น เผาผิวหนังพุผอง

เพจดังแชร์เรื่องญี่ปุ่นคลื่นความร้อนโจมตีญี่ปุ่น ซ้ำเติมโควิด-19 เผาผิวหนังจนพุพอง

วันนี้ ( 20 .. 63 )เพจเฟซบุ๊ก ครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น แชร์ภาพแผ่นหลังของชายคนหนึ่ง ตัวเป็นรอยแดง และมีแผลพุพอง จากความร้อนจัดในญี่ปุ่น ทำให้ ผิวหนังไหม้จากการโดนแดดนานๆ ทางการญี่ปุ่นต้องเตือนเรื่องการอย่าออกแดดนานๆ ควรมีร่มกัน UV และทาครีมกันแดดเยอะๆ และทาซ้ำระหว่างวัน หากต้องออกไปข้างนอก เพราะอาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งผิวหนังด้วย


โดยแผ่นหลังนี้เป็นภาพจากชายวัย 47 ปี ออกไปตกปลากลางทะเล ในเมืองโยโกสึกะ โดยใส่แค่เสื้อกล้ามไปเพราะร้อนมาก พอกลับมาบ้านอาบน้ำจึงเห็น วันรุ่งขึ้นมันก็แดงหนัก ต้องทนเจ็บมาถึง 5 วัน นอนได้แค่ 15 นาทีก็ต้องตื่นเพราะเจ็บมาก ใส่เสื้อผ้าไม่ได้เลย ทรมานมากๆ ใช้เวลากว่า 2 อาทิตย์กว่าจะจางลง แต่ก็ยังเห็นรอยแดงอยู่


ขณะที่ทางการโตเกียวระบุว่า เดือนสิงหาคมนี้ มีผู้เสียชีวิตจากโรคลมแดด 103 คนแล้ว เพราะอุณหภูมิที่ร้อนจัด ส่วนใหญ่ผู้เสียชีวิตอยู่ในอายุช่วง 50-90 ปี โดยพบว่า 7 คน เสียชีวิตในเวลากลางคืน 22 คนเสียชีวิตในบ้าน และอีก 19 คน ตายเพราะไม่ได้ใช้เครื่องปรับอากาศ


หน่วยงานด้านสาธารณสุขโตเกียวกำลังออกแนะนำให้ประชาชนใช้เครื่องปรับอากาศตลอดทั้งคืน และดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อช่วยป้องกันโรคลมแดด


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline