เพจดังตีแผ่ชีวิตสามหนุ่มญี่ปุ่นหนีโควิดกักตัวบนเกาะร้าง บอกเลยว่าสุดจริงๆ

TNN ONLINE

Social Talk

เพจดังตีแผ่ชีวิตสามหนุ่มญี่ปุ่นหนีโควิดกักตัวบนเกาะร้าง บอกเลยว่าสุดจริงๆ

เพจดังตีแผ่ชีวิตสามหนุ่มญี่ปุ่นหนีโควิดกักตัวบนเกาะร้าง บอกเลยว่าสุดจริงๆ

ฟรีแม็กกาซีน “WA-Japan” ตีแผ่เรื่องราวของสามหนุ่มญี่ปุ่นที่หนีโควิด-19 ไปกักตัวยังเกาะร้าง แบบธรรมดาโลกไม่จำ

วันนี้ ( 26 พ.ค. 63 ) เพจเฟซบุ๊ก ของนิตยสาร “WA-Japan” ฟรีแม็กกาซีน ที่ตีแผ่เรื่องราวของประเทศญี่ปุ่น ได้นำเสนอเรื่องราวของ 3 หนุ่ม ชาวญี่ปุ่นที่หนีการระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยการไปกักตัวที่เกาะร้างบนเกาะคิวชู โดยเพจได้เล่าเรื่องราวไว้อย่างสนุกสนานระบุไว้ว่า


“กักตัวยังไงให้โลกจำ


ในขณะที่คนญี่ปุ่นทั่วไปกักตัวอยู่บ้านเพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อกลับมีหนุ่มญี่ปุ่น 3 คนที่ตัดสินใจไปกักตัวเองที่เกาะร้างแห่งหนึ่งในคิวชู การกักตัวที่เกาะร้างครั้งนี้ เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย. และสิ้นสุดลง 24 พ.ค. (เมื่อวานนี้)
ในแต่ละวันพวกเขาอัพเดตชีวิตผ่านทวิตเตอร์ ตลอดเวลาเดือนกว่า เรื่องราวการกักตัวของพวกเขามีการแชร์ไปในโลกออนไลน์มากมาย เรามาดูชีวิตของพวกเขาไปพร้อมๆกันเลย

สิ่งที่นำติดตัวไปมีของใช้จำเป็นในการดำรงชีวิตอย่าง อุปกรณ์จับปลา มีด น้ำดื่ม เต๊นท์ พลั่ว เครื่องครัวพร้อมเครื่องปรุงรสเล็กน้อย และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ...ไก่ตัวเป็นๆจ้า
เมื่อเตรียมของเสร็จพวกเขาทั้ง 3 ก็แบกไก่ลงเรือมุ่งสู่เกาะร้าง บรรยากาศช่างเงียบสงบ ไม่มีสิ่งใดๆที่บ่งบอกว่าเคยมีอารยธรรมที่นี่มาก่อน ร้างโดยแท้ ร้างจริงๆ
หลังจากชื่นชมเกาะเสร็จทุกคนกำแยกย้ายกันไปทำงาน กางเต๊นท์ หาอาหาร จับปลา เลี้ยงไก่ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ..


ทำคอสตูมสำหรับชาวเกาะ !!!! โอ้ยอีบ้า เห็นแล้วกลัวแมลงไปกัดก้นมาก ทุกๆวันผ่านไป มีทุกข์ มีสุข มีไก่ ในช่วงว่างๆทุกคนก็จะมา workout กัน บางทีก็เล่นไพ่ แล้วก็ไปดำน้ำจับปลา แล้วก็อัพเดตการใช้ชีวิตในเกาะร้างบนโซเชียล
(ยังดีที่มีสัญญาณอยู่) อาาา เหล่าชายฉกรรจ์ 3 คนหันไปมองพระอาทิตย์ตก มันช่างสวยงามเหลือเกิน


หลังจาก 1 เดือนกว่าแห่งการกักตัว เมื่อวานนี้ ทุกคนก็ได้กลับมาสู่อ้อมกอดของอารยธรรมอีกครั้งในสภาพที่ยังครบ 32 พร้อมกับความรู้สึกขอบคุณธรรมชาติ ธรรมชาติเป็นที่พึ่งให้มนุษย์ได้เสมอ เวลาเดือนกว่ากับธรรมชาติมีวันฝนตก พายุเข้า แต่ในที่สุดก็แดดออก ชายฉกรรจ์บอกว่าได้ประสบการณ์ดีๆที่รู้สึกขอบคุณธรรมชาติจากก้นบึ้งของหัวใจ
ใครจะไปลองกักตัวแบบนี้ก็ลองดูกันนะ แต่ไอคอสตูมแบบนี้นี่ขอเถอะ อย่าทำมาใส่เลยนะ


ปล. เจ้าของคลิปบอกว่าที่ไปเกาะร้างเป็นเดือนๆได้เพราะตกงานจากเหตุการณ์ไวรัสโควิด เลยไปใช้ชีวิตเป็นชาวเกาะไม่ต้องใช้เงิน แต่ตอนนี้ต้องกลับมาหางานแล้วจ้า”


ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีคนแชร์ไปเกือบสองพันครั้งเลยทีเดียว ต่างพากันระบุว่ากักตัวแบบนี้โลกต้องจดจำได้แน่นอน


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com

facebook : TNNThailand

twitter : @TNNThailand

Line : @TNNThailand

Youtube Official : TNNThailand