ชาวเน็ตเอ็นดูแห่ช่วย "น้องนัด" หนูน้อยเด็กวิ่งขึ้นเขาหาครู

TNN ONLINE

Social Talk

ชาวเน็ตเอ็นดูแห่ช่วย "น้องนัด" หนูน้อยเด็กวิ่งขึ้นเขาหาครู

ชาวเน็ตเอ็นดูแห่ช่วย น้องนัด หนูน้อยเด็กวิ่งขึ้นเขาหาครู

น้ำใจชาวโซเชียลแห่ช่วยเหลือ น้องนัด หนูน้อยในคลิปสุดน่ารักวิ่งขึ้นเขาหาคุณครู พบครอบครัวยากจน อยู่กับตายายไม่มีไฟฟ้าใช้

วันนี้ ( 21 .. 63 )เป็นไวรัลคลิปที่สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมทั่วประเทศ หลัง ครูวรรณภา ศรีเกาะ ครูโรงเรียนบ้านเขาแก้ว ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โพสต์คลิป Tik Tok เด็กน้อยวิ่งขึ้นเขา มาหาคุณครู ที่อุ้มลังนมไปเยี่ยมบ้านบนพื้นที่ห่างไกล ด้วยความคิดถึง


หนูน้อยในคลิปชื่อ เด็กชาย พุฒิชัย แพงขุนทด หรือน้องนัด อายุ 4 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 และยังมีพี่ชายอีก 1 คน ชื่อน้องเน็ท อยู่ชั้นอนุบาล 3 อาศัยอยู่กับตาและยาย ครอบครัวมีฐานะยากจน และห่างไกลพื้นที่ความเจริญ


หลังจากโลกออนไลน์แชร์คลิปสุดประทับในนี้ออกไป ก็เริ่มมีคนที่อยากจะเขามาช่วยเหลือน้อง

ล่าสุด ตำรวจทางหลวงโคราช พร้อมด้วยชมรมจิตอาสาฮักเขาใหญ่ เข้าไปเยี่ยมความเป็นอยู่ของ 2 หนูน้อย พร้อมนำถุงยังชีพไปมอบให้ และให้กำลังใจครอบครัวเด็กๆ ที่อาศัยอยู่ด้วยกันจำนวน 8 คน ส่วนมากเป็นผู้สูงอายุ สร้างความดีใจให้กับครอบครัวของเด็กน้อยเป็นอย่างมาก


ขณะที่เพจ "คนขี้อวด" ได้มีการติดต่อกับคุณครูวรรณภา ของน้องนัด และ ผอ.อภิรดา นาที ของโรงเรียนบ้านเขาแก้ว ในการช่วยเหลือน้อง


พบว่าบ้านที่น้องนัดอยู่ไม่มีไฟฟ้าใช้ ไม่มีเลขที่บ้าน ถือว่าขัดสนยากจนพอสมควร อีกทั้งน้องนัดเป็นเด็กตั้งใจเรียนน่ารัก และการไปโรงเรียนของน้องนัดและพี่ชายคือเดินเท้าไปถึง 2 กิโลเมตร ซึ่งมางเพจได้โพสต์วิธีช่วยเหลือน้องว่า


ถ้าพี่ๆท่านไหนอยากช่วยน้องนัดและครอบครัวโอนเงินเข้าบัญชีโรงเรียน ชื่อบัญชีโรงเรียนบ้านเขาแก้ว ธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 303-0-39265-1 โอนเสร็จแล้วแปะสลิปในคอมเมนท์ใต้โพสต์ แอดมินจะวาดรูปให้


ปล.จะวาดให้เท่าที่มีแรงวาดได้นะคะ อาจจะวาดให้ไม่ได้ทั้งหมดทุกคน เพราะจะสลับกับทำงานประจำด้วย ส่วนพี่ๆคนไหนที่ไม่อยากได้รูปวาด ก็แปะสลิปบอกน้องหน่อยว่าช่วยน้องนัดแต่ไม่เอารูป


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com

facebook : TNNThailand

twitter : @TNNThailand

Line : @TNNThailand

Youtube Official : TNNThailand