ผอ.ท่าอากาศยานฯ แจงภาพชายจีนล้มตึงกลางสนามบินที่แท้แค่เมา

TNN ONLINE

Social Talk

ผอ.ท่าอากาศยานฯ แจงภาพชายจีนล้มตึงกลางสนามบินที่แท้แค่เมา

ผอ.ท่าอากาศยานฯ แจงภาพชายจีนล้มตึงกลางสนามบินที่แท้แค่เมา

ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แจงภาพ คนจีนล้มกลางสนามบิน แค่เมาหลับไม่ได้ป่วย เตรียมแจ้งความคนโพสต์และคนแชร์ให้เป็นตัวอย่างต่อไป

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า "สนามบินตอนนี้ คนจีนอยู่ดีดีคือล้มตึ้งลงไปเลยจ้า ห้ามถ่ายรูปไปอีก น่ากลัวอ่ะ"

ล่าสุด วันนี้ (29 ม.ค.63) นาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์ สุวรรณรัตน์ ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้เปิดเผยถึงกรณีที่มีการโพสต์ภาพเหตุการคนจีนล้มลงกับพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิและมีการวิพากวิจารณ์กันอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา ว่า จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 27 ม.ค. ที่ผ่านมา ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งจากเจ้าหน้าที่สนามบินได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเป็นเหตุการณ์ที่มีผู้โดยสารชายขาวจีนคนหนึ่งมีอาการเมาสุราแล้วนั่งหลับจนตกเก้าอี้ลงไปนอนบนพื้นสนามบิน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลเพื่อเช็คอาการ เบื้องต้นพบว่ามีอาการเมาสุราจริง ส่วนกรณีที่มีการระบุว่าเจ้าหน้าที่สนามบินมีการห้ามถ่ายภาพชายดังกล่าวในขณะนั้น ก็เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นเขตการบินซึ่งตามระเบียบห้ามมิให้มีการถ่ายภาพอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้เผยแพร่ข้อความเท็จต่อไป


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com

facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand